Social :

ยังสงสัย! ญาติเข้ารับศพ”น้องกาย”ยังไม่เชื่อหลานฆ่าแม่-รอตร.ทำงาน

28 พ.ย. 62 07:11
ยังสงสัย! ญาติเข้ารับศพ”น้องกาย”ยังไม่เชื่อหลานฆ่าแม่-รอตร.ทำงาน

ยังสงสัย! ญาติเข้ารับศพ”น้องกาย”ยังไม่เชื่อหลานฆ่าแม่-รอตร.ทำงาน

ญาติติดต่อเข้ารับศพ"น้องกาย"ผู้ต้องสงสัยฆ่าแม่ยัดตู้เย็นไปประกอบพิธีทางศาสนาขอไม่ก้าวก่ายการทำคดีตำรวจ -บรรยากาศงานศพสุโขทัยเศร้า


ป้าของน้องกาย ผู้ต้องสงสัยลงมือฆ่ามารดาในบ้านพักแห่งหนึ่งย่านท่าข้าม พระราม2 เข้าติดต่อขอรับศพหลานชาย ไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนา ที่วัดย่านหลักสี่แล้ว


 

โดย ป้าของน้องกาย เปิดเผยว่า ส่วนตัวยังติดใจสงสัยข้อเท็จจริงในคดีนี้ แต่เพราะไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ จึงบอกไม่ได้ว่าน้องกายเป็นคนลงมือก่อเหตุจริงหรือไม่ ซึ่งหากถามความรู้สึกส่วนตัว ก็จะต้องบอกว่าไม่เชื่อ เพราะเคยเลี้ยงดูมาก่อน จนน้องอายุ 14-15 ปี ก่อนที่น้องจะไปอาศัยอยู่กับมารดา แต่หลังจากนั้นก็ไม่ทราบว่าน้องเปลี่ยนพฤติกรรมไปอย่างไรบ้าง โดยในช่วงที่ตนเลี้ยงดู น้องกายเป็นเด็กดี มีสัมมาคารวะกับผู้ใหญ่ เป็นที่รักใคร่ของทุกคนในครอบครัว 

ส่วนเรื่องที่มีการตั้งข้อสงสัยปมการลงมือว่า เป็นเพราะติดเกมส์ หรือติดยาเสพติดหรือไม่ เป็นเรื่องในทางคดี ตนเองจะไม่ขอก้าวก่ายในทางคดี ส่วนประเด็นที่น้องหวงแม่ ก็ไม่ขอตอบในรายละเอียด แต่เชื่อว่าความรักที่ลูกมีต่อแม่มีมากอยู่แล้ว เพราะอยู่กันเพียง 2 คน และที่ผ่านมามารดาของน้องก็ดูแลเป็นอย่างดีมาโดยตลอด


ส่วนเรื่องที่รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่าคดีที่เกิดขึ้นเป็นฝีมือของน้อง ตนยังไม่ปักใจเชื่อ 100% จะขอรอจนกว่าผลการตรวจพิสูจน์ต่างๆ จะออกมายืนยันชัดเจน ซึ่งครอบครัวพร้อมจะยอมรับไม่ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไรก็ตาม

ทั้งนี้ ป้าของน้องกาย ยังได้ขอห้ามไม่ให้สื่อมวลชนติดตามไปทำข่าว เพราะเป็นเรื่องส่วนตัวและเกรงว่าจะเกิดผลกระทบต่อจิตใจคนในครอบครัว รวมไปถึงหน้าที่การงานด้วย

 

ญาติที่สุโขทัย ไม่เชื่อหลานเป็นคนลงมือฆ่าแม่ ขอรอผลจากตำรวจผลออกแบบใดพร้อมยอมรับ

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังวัดบ้านไร่ หมู่5 ต.บ้านไร่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งเป็นที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพน.ส.ยุรีย์ เถาวัลย์ อายุ 42 ปี บรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้ามีญาติ และเพื่อนบ้านช่วยกันจัดแจงงานหลังจากที่ญาติได้นำศพของ น.ส.ยุรีย์ เดินทางมาถึงที่วัดบ้านไร่เมื่อคืนที่ผ่านมา ทางครอบครัวได้จัดให้มีพิธีสวดในคืนนั้นเลย ส่วนงานศพในวันนี้ช่วงเที่ยงจะมีการใส่บาตรพระทำบุญให้แก่ น.ส.ยุรีย์

 

จากการสอบถามนายวีระศักดิ์ เขียวมงคล อายุ 50 ปี ซึ่งมีศักดิ์เป็นลูกพี่ลูกน้องกับน.ส.ยุรีย์ กล่าวว่ารู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นซึ่งไม่คิดว่าจะเป็นน้องเรา และยังทำใจไม่ได้ ซึ่งทางญาติยังไม่ปักใจเชื่อว่าหลานชายจะเป็นคนทำแบบนี้ได้จริงๆ อย่างไรก็ต้องรอผลจากการสอบสวนสืบสวนจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ และรอผลทางนิติวิทยาศาสตร์ 30 วันซึ่งหากผลออกมาอย่างไรตนและญาติๆก็พร้อมยอมรับ

ขณะที่นายลอน เถาวัลย์ อาของ น.ส.ยุรีย์ ที่ไปรับศพมากล่าวว่า ยังรู้สึกสะเทือนใจอยู่ไม่คิดว่าหลานชายจะทำแบบนั้นได้ แค่มีดเล็กๆเล่มเดียว แต่อย่างไรก็ตามคงต้องว่าไปตามที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะสรุปผลเพราะพวกตนเป็นญาติอยู่ไกลถึงสุโขทัยไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์

ด้านนางประยงค์ เถาวัลย์ แม่ของผู้ตาย กล่าวว่า ตนมีลูกอยู่คนเดียว ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์อย่างนี้กับครอบครัวของตน ยังคงมีความรู้สึกสะเทือนใจกับเหตุการณ์เช่นนี้ คิดว่าหลานชายไม่น่าจะเป็นคนก่อเหตุอย่างนี้ได้ แต่อย่างไรก็ตาม ก็ยอมรับ ในเหตุการณ์เช่นนี้ และบทสรุปออกมาเป็นเช่นไร ก็ขึ้นอยู่กับทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจที่จะสรุปผลออกมาอย่างไร

ซึ่งบรรยากาศโดยทั่วไปเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ซึ่งทางญาติและเพื่อนๆที่มาร่วมงานยังคงมีความรู้สึกสะเทือนใจกันอยู่ ส่วนศพของนางสาวยุรี นั้นจะตั้งบำเพ็ญกุศลศพที่วัดบ้านไร่ ไปจนถึงวันเสาร์ ก่อนที่จะทำการฌาปนกิจศพในวันเสาร์ ที่จะถึงนี้


ขอบขอบคุณข้อมูลจาก:innnews

โพสต์โดย : monnyboy