menu กลับไปอยู่กับปชช.“ธนาธร”ประกาศลาออกจากสภาเชื่ออนค.เดินหน้าต่อได้
date 30 พ.ย. 62 06:11    หมวด: ข่าวราชการ การเมือง
facebook twitter google plus
กลับไปอยู่กับปชช.“ธนาธร”ประกาศลาออกจากสภาเชื่ออนค.เดินหน้าต่อได้

"ธนาธร" ประกาศลาออกจากสภาแล้ว เชื่อพรรคอนาคตใหม่ยังทำหน้าที่ในสภาต่อได้ ลั่นเมื่อเขาไม่อยากให้อยู่ พร้อมกลับไปอยู่กับปชช.

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวว่า ตนได้รับการแต่งตั้งให้เป็นกรรมาธิการพิจารณาร่างพ.ร.บ.รายจ่ายประจำปี 2563 แต่เนื่องจากมีความผันผวนทางการเมืองในสัปดาห์ที่ผ่านมา ตนจึงตัดสินใจลาออกจากการทำหน้าที่กรรมาธิการ ซึ่งก่อนหน้านี้ตนได้รับแต่งตั้งให้เป็นอนุกรรมาธิการพิจารณางบท้องถิ่น งบองค์การบริหารส่วนจังหวัด ยกเว้น 5 จังหวัดชายแดนใต้ ซึ่งตนก็ได้ลาออกจากตำแหน่งนี้เช่นกัน ถึงแม้ตนจะลาออกจากสภา แต่การทำงานของพรรคอนาคตใหม่ ในสภาผู้แทนราษฎร ก็ยังมีนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ และส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรคยังเป็นผู้นำอยู่ ซึ่งเป็นคนที่มีความรู้ความสามารถ ตนเชื่อว่าภายใต้การนำของนายปิยบุตร พรรคอนาคตใหม่จะยังคงทำหน้าที่ในสภาฯ ได้อย่างมีพลังและสร้างสรรค์ และเป็นประโยชน์ต่อประชาชนได้มากที่สุด


ทั้งนี้ การตัดสินใจลาออกครั้งนี้ก็เพื่อที่จะไปอยู่กับประชาชน ในเมื่อพวกเขาไม่อยากให้ตนอยู่ในสภาตนก็จะไม่อยู่ ตนเชื่อว่าการเปลี่ยนแปลงจะเกิดขึ้นได้ ถ้าประชาชนลุกขึ้นยืนตรง ไม่ก้มหัวให้กับเผด็จการ ดังนั้น พรรคอนาคตใหม่จำเป็นที่จะต้องทำงานร่วมกับประชาชน สิ่งที่กลุ่มอภิสิทธิชนกำลังทำอยู่ตอนนี้ คือการรวบอำนาจเข้าสู่ตัวเองเอาผลประโยชน์เข้าสู่ตัวเองและพวกพ้องด้วยการใช้กลไกต่างๆ และสิ่งที่พรรคอนาคตใหม่กำลังทำคือ สร้างการเปลี่ยนแปลงที่ต่างกันการเปลี่ยนแปลงที่จะทำให้อนาคตคนไทยทุกคนเท่าเทียมกัน การเจริญทางเศรษฐกิจของประเทศเจริญไปสู่ทุกคนอย่างเท่าเทียมกันพวกเขาไม่ต้องการเห็นสิ่งนี้ พวกเขาจึงต้องการทำลายเรา ตนหวังว่า ประชาชนจะเห็นความตั้งใจของพรรคอนาคตใหม่ที่อยากทำให้มีการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นพร้อมกันนี้ นายธนาธร กล่าวว่า พวกเขาที่ตนกล่าวถึงทุกคนก็น่าจะทราบดีว่าเป็นใคร แต่ทั้งนี้หากมีการตั้งให้ตนเป็นกรรมาธิการชุดอื่นอีก ตนก็ต้องพิจารณาถึงความสำคัญของกรรมาธิการชุดนั้นๆไป

อย่างไรก็ตาม การทำงานทางการเมืองของตนไม่ได้ต้องการอยากเป็นส.ส.เป็นรัฐมนตรี ยศถาบรรดาศักดิ์เหล่านี้ไม่มีความหมายกับตน ตนเข้ามาเพื่อต้องการเห็นความเปลี่ยนแปลงนำสิ่งที่ดีกว่าให้ประชาชนคนไทย ดังนั้นการเป็นหรือไม่เป็นส.ส.ไม่ได้หยุดยั้งตนและพรรคอนาคตใหม่ให้เดินไปข้างหน้า ถึงแม้ตนจะไม่ได้เข้าสภาแต่เชื่อว่าตนยังทำประโยชน์ให้กับประชาชนได้ขอบขอบคุณข้อมูลจาก:innnews


โพสต์โดยสมาชิก : monnyboy
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow