Social :

ปัดแตกคอ“ชัชชาติ”ลงผู้ว่าฯกทม.อิสระไม่รู้”ทักษิณ”ไม่พอใจ

01 ธ.ค. 62 08:12
ปัดแตกคอ“ชัชชาติ”ลงผู้ว่าฯกทม.อิสระไม่รู้”ทักษิณ”ไม่พอใจ

ปัดแตกคอ“ชัชชาติ”ลงผู้ว่าฯกทม.อิสระไม่รู้”ทักษิณ”ไม่พอใจ


“ชัชชาติ” แสดงจุดยืนลงชิงผู้ว่าฯ กทม. นามอิสระ รอทำโพลไปรอดหรือไม่ - ไม่รู้ "ทักษิณ" ไม่พอใจ ยัน คุยพรรคเพื่อไทยแล้ว ไร้ปัญหา ปัดแตกคอ


บรรยากาศกิจกรรม “ชัชชาติ ชวนคุยคนกรุงเทพฯช่วยคิด” นำโดยนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตแกนนำพรรคเพื่อไทย ในฐานะว่าที่ผู้ลงสมัครผู้ว่ากรุงเทพฯ พร้อมด้วยประชาชน ภาคเอกชนและภาควิชาการ มีประชาชนมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวถือว่าเป็นจุดเริ่มต้น ในการช่วยกันสร้างกรึงเทพให้ดีกว่าเดิมโดยนำทุกภาคส่วนมาร่วมกันแลกเปลี่ยนและเสนอแนวคิด หาวิธีสร้างกรุงเทพฯตามที่ทุกคนอยากจะให้เป็น เพราะจะได้แก้ปัญหาเกี่ยวกับกรุงเทพให้ได้โดยกิจกรรมในครั้งนี้นั้น มีการรับสมัครสมาชิก อาสาสมัครที่สนใจมาเข้าร่วมช่วยการแก้ปัญหากรุงเทพฯ เพราะในกรุงเทพฯมีปัญหาที่แตกต่างกันออกไป จึงต้องนำมาพัฒนาให้เป็นนโยบายและสร้างให้เกิดความเป็นรูปธรรมขึ้นมาซึ่งปัญหาของกรุงเทพนั้นหัวใจหลักคือประชาชนต้องมีส่วนร่วมอย่างกระตือรือร้น ขณะเดียวกันต้องมีภาครัฐที่เข้มแข็งผู้นำและนโยบายที่ชัดเจน เข้าใจในปัญหามีความโปร่งใสและสามารถร่วมมือกับทุกภาคส่วนได้เป็นอย่างดี


โดย นายชัชชาติ หวังว่าการจัดงานครั้งนี้ทุกคนได้มาร่วมเรียนรู้และแลกเปลี่ยนกัน และนำไปสู่การสร้างความหวังให้ดีขึ้น

นายชัชชาติ กล่าวว่า การจัดงานวันนี้ไม่ได้ถือว่าเปิดตัว แต่มาแสดงเจตจำนงและจุดยืนจะลงรับสมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครในนามอิสระ ซึ่งกลุ่มคนที่มาในวันนี้ ไม่ใช่กลุ่มคนที่สนับสนุนแต่เป็นคนกรุงเทพมหานครทุกคนที่มาร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็น เพราะคิดว่างานในกรุงเทพทั้งหมดต้องอาศัยแนวร่วมเป็นจำนวนมาก และการลงในนามอิสระจะทำให้หาแนวร่วมได้มากขึ้น เพราะจากการออกไปพูดคุยสอบถามมีคนจำนวนมาก เบื่อการเมือง และอยากจะมาช่วยกันเดินหน้าประเทศให้ดีขึ้น

ทั้งนี้ ต่อจากนี้จะต้องทำโพลว่า ไปรอดไหม หากออกมาทางลบก็จะมาคิดใหม่ จึงต้องรอดูภาพรวมก่อน แต่หากไม่ได้รับเลือกก็ยังคงพร้อมทำงานต่อไป เหมือนกับการจัดงานวันนี้ที่มารับฟังเสียงของคนกรุงเทพ ไม่ได้ปิดตายกับพรรคเพื่อไทย ส่วนเงินที่จัดงานในวันนี้ไม่เกี่ยวกับเงินพรรค หรือเงินส่วนตัว แต่เป็นเงินของแนวร่วม โดยการเปิดตัวลงสมัครผู้ว่ากทม.ในครั้งนี้ได้พูดคุยกับหัวหน้าพรรคแล้ว และอธิบายเหตุผลไปแล้วนอกจากนี้ นายชัชชาติ ยังกล่าวว่า แคมเปญนี้จะยังคงมีอีกต่อไปเรื่องๆ เช่น ขยะ ความโปร่งใส ที่จะลงรายละเอียดเพิ่มขึ้น และจะทำไปเรื่อยๆ จนเลือกตั้ง และแม้แพ้เลือกตั้งก็จะทำต่อ เพราะอยากปลุกให้ประชาชนตื่นรู้

นายชัชชาติ กล่าวถึงการเตรียมลงผู้ว่าในนามอิสระ ว่า เนื่องจากคนเบื่อการเมืองที่ขัดแย้ง และอยากจะหาคนเก่งๆมาร่วมงาน โดยตลอด 7 ที่ผ่านมาก็ได้ทำการบ้านลงพื้นที่ เพื่อหาแนวทางมาพัฒนากรุงเทพ จึงไม่ทราบว่าการลงในนามอิสระครั้งนี้อาจจะคิดผิดก็ได้ ซึ่งการลงอิสระคือทางเลือกหนึ่ง โดนยืนยันไม่ได้ขัดแย้งกับพรรค เพราะอยากจะมาดูแลกรุงเทพ ซึ่งส่วนตัวก็ไม่ได้คิดถึงการชนะเลือกตั้ง แต่คิดว่าจะทำงานให้ดีที่สุดด้วยแนวทางใดมากกว่า เพราะการลงในนามอิสระทำให้เกิดความคล่องตัวในการประสานงาน

ส่วนที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ไม่พอใจที่ลงในนามอิสระ ส่วนตัวไม่ทราบ แต่ยอมรับว่าพรรคเพื่อไทยก็มีจุดดีเยอะ และบางแนวคิดก็ได้นำมาใช้ในวันนี้


ทั้งนี้ ไม่รู้สึกกังวล ว่าเปิดตัวก่อน จะเสียเปรียบ เพราะทุกอย่างอยู่ที่ประชาชน ส่วนใครจะลอกนโยบายก็ได้ เพราะหัวใจของคนกรุงฯ ไม่ใช่ กทม.แต่อยู่ที่ประชาชนร่วมมือกัน ส่วนวันนี้จะเรียกว่าหาเสียงก็ถือว่าเร็วไป แต่หากได้เป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร มั่นใจว่าจะเปลี่ยนกรุงเทพในระยะเวลาอันสั้นขอบขอบคุณข้อมูลจาก:innnews

โพสต์โดย : monnyboy