Social :

3 วิธีคนโบราณสอนแก้กรรม สำหรับคนที่เจอเคราะห์ร้าย

03 ธ.ค. 62 18:12
3 วิธีคนโบราณสอนแก้กรรม สำหรับคนที่เจอเคราะห์ร้าย

3 วิธีคนโบราณสอนแก้กรรม สำหรับคนที่เจอเคราะห์ร้าย


3 วิธีคนโบราณสอนแก้กรรม สำหรับคนที่เจอเคราะห์ร้าย

ใครที่เจอปัญหาชีวิตบ่อย ๆ อย่างการเสียทรัพย์ ประสบอุบัติเหตุ ดวงไม่ดีจนเรียกว่าเคราะห์ร้าย คติความเชื่อคนโบราณเชื่อว่า มีวิธีแก้กรรมที่เจอซึ่งพจนานุกรมฉบับราชบัณฑิตคือการทําพิธีปัดสิ่งชั่วร้ายให้ไปจากตัว สละสิ่งใดสิ่งหนึ่งเพื่อให้เคราะห์สูญหายไปพูดง่าย ๆ คือ การตัดใจยอมเสียสิ่งใดสิ่งหนึ่งไปเพื่อให้หมดเคราะห์ หรือตัดใจคิดว่าสิ่งที่เสียไปแล้วเป็นการทำให้หมดเคราะห์ ที่บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     รดน้ำมนต์ คติความเชื่อคนโบราณสอนว่าคนทำความดีย่อมได้ดี ทำกรรมชั่วจะได้ชั่ว เวรกรรมจะตามสนอง เมื่อใดที่เจอปัญหาชีวิตอย่างการเสียทรัพย์ ประสบอุบัติเหตุ เจ็บป่วยดวงไม่ดี คนสมัยก่อนให้ไปรดน้ำมนต์ที่วัด และการรดน้ำมนต์ยังใช้กับคนที่หมอดูทายทักว่าพระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรกจะมีเคราะห์กรรม เจ้ากรรมนายเวรตามราวี คนที่บังเอิญตรงกับปีชงตามความเชื่อคนจีนโบราณ แต่ไม่มีเวลาไปแก้ปีชง การไปรดน้ำมนต์ที่วัด จะเสริมดวง คติความเชื่อตามแบบคนไทยจะแก้ไขเคราะห์ร้ายผ่านพ้นไป

     ทำบุญใส่บาตร การทำตักบาตรแล้ว สมัยก่อนจะต้องมีการกรวดน้ำอุทิศส่วนกุศลแด่เจ้ากรรมนายเวร ฉะนั้นใครที่รู้ตัวว่าตนเองเคราะห์ร้าย จะต้องทำบุญใส่บาตรเพราะคือการทำบุญอย่างง่ายที่คนโบราณสอนลูกหลานสืบกันมา

     ฝึกเจริญสติสมาธิ ธรรมดาที่คนเจอปัญหาชีวิตต้องมีสติต่อสู้อุปสรรคที่เจอ อย่างตั้งใจจริงเมื่อใดก็ตามที่เกิดการทำความชั่ว แล้วผลกรรมตามสนองแล้วจะทำให้เคราะห์บรรเทาลง เพราะกรรมนั้นได้มีการชดใช้ไป ก็คือการฟาดเคราะห์ตามความหมายที่คนสมัยก่อนว่ากัน การฟาดเคราะห์อาจเกิดในลักษณะของหาย บาดเจ็บ เสียทรัพย์และโดนทำร้าย ใส่ร้าย แล้วจะได้รับสิ่งที่ดีคือการได้ลาภ

     แต่ก่อนที่เคราะห์จะเกิดคนโบราณสอนว่าให้ทำบุญอย่างสม่ำเสมอ เปรียบได้ว่าผสมน้ำแข็งลงในน้ำหวานสำเร็จรูป คราใดที่น้ำแข็งละลายจะทำให้น้ำหวานนั้นเจือจางลง เพราะคนนั้นจะไม่ทราบว่าชาติก่อนเคยทำกรรมใดไว้ การทำบุญจะทำให้กรรมเบาบางลง ควร ปฏิบัติศีลห้า อย่างเคร่งครัด เวลาว่างควรนั่งวิปัสสนากรรมฐานภาวนา อย่าลืมว่าเรื่องเวรกรรมหนีกันไม่พ้น ความเชื่อจากคนโบราณกลุ่มหนึ่งว่า เมื่อสิ่งร้ายผ่านไปสิ่งที่ดีจะเข้ามา ดั่งชีวิตคนเรายังไม่ตายมีขึ้นก็ย่อมมีลง แท้จริงอาจปลอบใจตัวเองอย่างน้อยที่สุด ทำให้เสียใจจากสิ่งร้าย ๆ น้อยลง
ขอบขอบคุณข้อมูลจาก:horoscope.thaiza.com

โพสต์โดย : monnyboy