Social :

ตอบฉันที! “หญิงหน่อย”จวกงูเห่า-หูฉลามปชช.ได้อะไร

07 ธ.ค. 62 17:12
ตอบฉันที! “หญิงหน่อย”จวกงูเห่า-หูฉลามปชช.ได้อะไร

ตอบฉันที! “หญิงหน่อย”จวกงูเห่า-หูฉลามปชช.ได้อะไร

"หญิงหน่อย" ลงพื้นที่หาเสียงขอนแก่นต่อเนื่อง พร้อมระบุ งูเห่า หูฉลามกระชับมิตร และลิงกินกล้วย ประชาชนได้ประโยชน์จากตรงไหน


ที่บ้านหนองกุงใหญ่ ต.บ้านเม็ง อ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย พร้อมด้วย ส.ส.พรรคเพื่อไทยจังหวัดขอนแก่น ลงพื้นที่หาเสียงช่วย นายธนิก  มาสีพิทักษ์ ผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น เขต 7 พรรคเพื่อไทย โดยคุณหญิงและนายธนิก  พร้อมคณะฯได้เดินพบปะกับชาวบ้านในหมู่บ้าน สลับกับการขึ้นรถแห่หาเสียงในพื้นที่ ท่ามกลางกาต้อนรับและความสนใจจากประชาชนในพื้นที่ อ.บ่างมสกคุณหญิงสุดา กล่าวว่า การลงพื้นที่หาเสียงที่ขอนแก่นอย่างต่อเนื่องนั้น เพราะมีความจำเป็นที่อยากจะบอกกับชาว อ.หนองเรือ ว่า เพราะอะไร ทำไมจึงต้องเลือกพรรคเพื่อไทย ทำไมถึงต้องเพิ่มคะแนนให้กับฝ่ายค้าน เนื่องจากว่าที่ผ่านมาชาวบ้าน โดยเฉพาะในภาคอีสานหรือที่หนองเรือกับอำเภอมัญจาคีรี ที่มีอาชีพหลักคือปลูกข้าวปลูกอ้อย เดือดร้อนกับปัญหาจะใหญ่ด้านปากท้อง และราคาพืชผลตกต่ำ ราคาอ้อย ราคาข้าวราคามันสำปะหลังก็ราคาตก
“เห็นเป็นที่ชัดเจนเลยว่าชาวบ้านไม่ได้รับการเหลียวแล
เช่นโครงการประกันราคาต่างๆ จนถึงวันนี้ชาวอีสานยังไม่ได้อะไรจากการประกันราคาข้าว ซึ่งเกี่ยวกับปัญหาปากท้อง ที่สำคัญปีนี้อีสานเจอภัยแล้งหลายรอบบางจังหวัดเจอสามรอบยังไม่ได้ชดเชยภัยแล้งรวมถึงปัญหายาเสพติด วันนี้หนึ่งเสียงของพรรคเพื่อไทยจากชาวอ.หนองเรือและมัญจาคีรี จึงเป็นเสียงสำคัญสำหรับคนทั้งประเทศที่จะส่งสัญญาณบอกว่ารัฐบาลว่าการทอดทิ้งประชาชนให้ยากจนให้เผชิญกับปัญหาทั้งภัยแล้ง และราคาพืชผลตกต่ำแบบนี้ไม่ได้อีกต่อไปแล้ว”


คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวต่ออีกว่า ถ้าคิดว่ารัฐบาลปัจจุบัน ดูแลดีทำตามคำมั่นสัญญา ก็ให้รัฐบาลนี้ทำงานต่อ แต่สำหรับพรรคเพื่อไทยจะไปยกมือทวงสัญญา เพื่อตัดงบประมาณที่ไม่จำเป็น อย่างเช่นการซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์ ให้เอาเงินมาช่วยใจภัยแล้งจ่ายน้ำท่วม ช่วยลดต้นทุนการผลิตให้เกษตรกรชาวไร่ชาวนามีเงินไปต่อทุน เพราะขณะนี้ข้าวจะกินยังไม่มี หนึ่งเสียงจากการเลือกตั้งครั้งนี้ จะไปไล่รัฐบาลที่ทำไม่ได้ออกไป อีกทั้งสิ่งที่เกิดขึ้นในขณะนี้ เกิดจากกติกาที่รัฐบาลที่มาจากการรัฐประหาร คือ คสช. ได้ร่างรัฐธรรมนูญที่บิดเบี้ยวเข้าข้างตัวเองเพื่อที่จะให้ตัวเองสามารถที่จะสืบทอดอำนาจจาก คสช. ดังนั้นเมื่อเป็นแบบนี้มันก็ทำให้ทุกอย่างผิดไปหมด พอกติกาบิดเบี้ยวทำทุกทางทั้งบัตรเกินบัตรเขย่งก็ยังมีเสียงไม่พอตั้งรัฐบาล เอาคะแนนไปแจกพรรคเล็กพรรคน้อยได้เพื่อให้มา ยังไม่พอยังต้องไปเอา ส.ว. 250 คน มาเติมก็ได้แค่เสียงปริ่มน้ำ มันจึงเหมือนกับเมื่อฝ่ายรัฐบาลเสียงไม่พอ“จ้องขโมยเสียงฝ่ายค้าน ทุกๆอาทิตย์ก็จะเกิดเหตุการณ์นี้ ทั้งเรื่องงูเห่า และแจกกล้วยกันทุกอาทิตย์ แล้วยังกล่าวว่านักการเมืองเลวจะมาปฏิรูปการเมืองนี่หรือคือการปฏิรูปการเมือง ที่ต้องคอยฉกชิงวิ่งราว แย่งลูกพรรคของคนอื่นอยู่ตลอดเวลาแบบนี้ใช้เงินใช้ทองกันเยอะแยะ นี่มันคือการย้อนยุคไปปีหนึ่งแปด พฤติกรรมของการกระทำที่น่ารังเกียจแบบนี้ มันได้ทำลายระบอบประชาธิปไตยและที่สำคัญความยากลำบากที่ร่างกติกามาแบบบิดเบี้ยว และทุกอาทิตย์เค้าจะต้องคอยหวาดผวากับเสียงที่ไม่พอแล้วต้องใช้วิธีที่ไม่ตรงไปตรงมา ไม่มีจริยธรรมและเป็นวิธีที่ทำลายระบอบประชาธิปไตยทุกสัปดาห์ ถ้าสามารถที่จะทำแบบนี้ แล้วเอาผลงานเอาเสียงของคนอื่นไปค้ำบัลลังก์ตนเองแล้วทำงานให้กับประชาชนยังพอค่อยยังชั่ว แต่นี่เอาเสียงของคนอื่นไปทำพลังให้กับตัวเอง แล้วปล่อยให้ประชาชนมีความเป็นอยู่อย่าที่เห็นในทุกวันนี้


คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า วันนี้เป็นเรื่องเดียวกันที่พยายามจะร้อยทุกหัวไว้กับรัฐบาลด้วยผลประโยชน์ต่างๆนาๆ ซึ่งไม่ใช่ผลประโยชน์ของประชาชน แต่ถามว่าทั้งงูเห่า,หูฉลาม,ลิงกินกล้วย ประชาชนได้ประโยชน์ตรงไหนมีอะไรให้ประชาชน ทำอะไรให้ดีขึ้นบ้าง ไม่มีเพราะที่เห็นได้ชัดเจนก็เพื่อให้ตัวเองได้อยู่ในอำนาจ สำหรับเรื่องงูเห่านั้นในส่วนของพรรคเพื่อไทยหัวหน้าพรรคได้มีการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนและจะมีมาตรการในการลงโทษผู้ที่ฝ่าฝืนมติพรรคอย่างเด็ดขาดขอบขอบคุณข้อมูลจาก:innnews

โพสต์โดย : monnyboy