Social :

"อัจฉริยะ" แจ้ง ปทส. นักการเมือง ครอบครองที่ดินผิดกฎหมาย

09 ธ.ค. 62 16:12
"อัจฉริยะ" แจ้ง ปทส. นักการเมือง ครอบครองที่ดินผิดกฎหมาย

"อัจฉริยะ" แจ้ง ปทส. นักการเมือง ครอบครองที่ดินผิดกฎหมาย

"อัจฉริยะ" แจ้ง ปทส. นักการเมือง ครอบครองที่ดินผิดกฎหมาย


นายอัจฉริยะ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เข้ายื่นหลักฐานและเปิดเผยรายชื่อนักการเมือง - ข้าราชการ - พลเรือน จำนวน 30 ราย ที่ครอบครองที่ดินผิดกฎหมาย โดยร้องเรียนให้เจ้าหน้าที่ปทส. ช่วยตรวจสอบและสืบสวนข้อเท็จจริง


เวลา 10.00 น. วันที่ 9 ธันวาคม นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เข้าร้องเรียน พลตำรวจตรี ปัญญา ปิ่นสุข ผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมหรือบก.ปทส. ขอให้ตรวจสอบ และสืบสวนสอบสวนนักการเมือง ส.ส.,ส.ว. ที่ถือครองพื้นที่ป่า ไม่ชอบด้วยกฎหมาย

นายอัจฉริยะ เปิดเผยว่า นำหลักฐานหลักฐานเอกสารการยื่นบัญชีทรัพสิน ของ ส.ส. จำนวน 21 คน ส.ว. 5 คน และ ข้าราชการ 4 คน มายื่นให้ผู้บังคับการปราบปรามทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และกรมป่าไม้ ตรวจสอบที่ดินที่ส.ป.ก.หรือเขตป่าสงวนฯ ว่านักการเมืองและข้าราชการนั้นครองครองถูกต้องด้วยกฏหมายหรือไม่ โดยจำนวนนักการที่ตนมาร้องนั้นมีทั้งพรรคฝ่ายค้านและรัฐบาล ทั้ง พรรคพลังประชารัฐ พรรคเพื่อไทย พรรคประชาธิปัตย์ พรรคอนาคตใหม่ พรรคภูมิใจไทย เป็นต้น โดยหนึ่งในนั้น
คือ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ครอบครองพื้นที่ ภทบ.5 จำนวน 120 ไร่ ที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นอกจากนี้ยังพบว่ามีนักการเมืองบางคนครอบครองพื้นที่ป่าสงวน พื้นที่ ส.ป.ก. กว่า 300 ไร่ โดยอยากจะให้ตรวจสอบการได้มาว่าถูกต้องหรือไม่


ส่วนกรณีที่ร้อยเอกธรรมมนัส พรมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ บอกว่าการครอบครองที่ดิน ส.ป.ก. ของนางสาวปารีณา นั้นไม่สามารถเอาผิดได้นั้น ตนมองว่าเป็นการเข้ามาแทรกแทรงการทำงานของอัยการและศาล ซึ่งไม่มีสิทธิทำได้ โดยตนยืนยันว่าคดีครอบครองที่ ส.ป.ก.นั้นเป็นความผิดทางอาญาไม่สามารถยอมความได้้ เพราะที่ผ่านมาก็มีฎีกาในลักษณะนี้ปรากฏให้เห็น และที่ผ่านก็ยังมีการดำเนินคดีกับทุกคนที่บุกรุกพื้นที่ป่า แต่เหตุใดนางสาวปารีณาไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชาชารัฐ ถึงไม่ถูกดำเนินคดี แม้จะมีการคืนที่ดินก็ต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย แล้วก่อนหน้านี้มีชาวบ้านที่ถูกดำเนินคดีไปนั้นใครจะรับผิดชอบ อีกทั้งนางสาวปารีณายังไม่ใช่เกษตรกร จึงไม่คุณสมบัติ ขนาดชาวบ้านที่เป็นเกษตรกรยังไม่สิทธิครอบครองแค่ 50 ไร่เท่านั้น

วันที่ 11 ธันวาคม ตนจะเดินทางไปจังหวัดราชบุรี เพื่อแจ้งความเอาผิดกับข้าราชการทุกคนทั้ง เลขาธิการ ส.ป.ก.จังหวัดราชบุรี เจ้าหน้าที่การไฟฟ้่า เจ้าหน้าที่กรมทรัพยากรธรณี เจ้าหน้าที่กรมการปกครอง ในฐานความผิดตามมาตรา 157 ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ในการเข้าไปให้ความช่วยเหลือต่างๆในที่ดินของนางสาวปารีณา


ขอขอบคุณข้อมูล -nationtv.tv

โพสต์โดย : Ao