Social :

วิธีโยนรับแบบชัวร์ๆ คนโบราณว่า ใครรับดอกไม้ที่เจ้าสาวโยนให้จะได้แต่งงาน

09 ม.ค. 63 20:01
วิธีโยนรับแบบชัวร์ๆ คนโบราณว่า ใครรับดอกไม้ที่เจ้าสาวโยนให้จะได้แต่งงาน

วิธีโยนรับแบบชัวร์ๆ คนโบราณว่า ใครรับดอกไม้ที่เจ้าสาวโยนให้จะได้แต่งงาน


วิธีโยนรับแบบชัวร์ๆ คนโบราณว่า ใครรับดอกไม้ที่เจ้าสาวโยนให้จะได้แต่งงาน

เรื่องที่ลือต่อๆ กันมานานว่า เวลาผู้หญิงไปงานแต่งงานแล้วรับช่อดอกไม้ที่เจ้าสาวโยนให้จะได้แต่งงาน คุณทราบที่มา ความเชื่อ และวิธีการโยนดอกไม้ที่แท้จริงไหม เจ้าสาวควรจะโยนอย่างไร ตอนไหน แล้วสาวๆ รอรับจะรับที่ใด จะได้แต่งจริงไหม บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     เคยสังเกตไหมว่าตอนท้ายๆ การฉลองพิธีมงคลสมรสเจ้าสาวจะโยนดอกไม้ ให้กลุ่มสาวโสดทั้งหลายที่มารอรับ มีที่มาจากพิธีแต่งงานชาวยุโรปโบราณเชื่อว่ามีปีศาจขี้อิจฉาแฝงตัวมาจะทำลายความสุขคู่บ่าวสาวในวันแต่งงาน ฉะนั้นในอดีตกาลเจ้าสาวจะอุ้มพวงกระเทียม และเครื่องเทศที่มีกลิ่นฉุนแรงที่มีลักษณะคล้าย ๆสมุนไพรไว้เพราะเชื่อว่าจะไล่ปีศาจขี้อิจฉาไปไกล ๆ คล้ายกับความเชื่อคนไทยที่จะห้ามหญิงสาวและชายหนุ่มที่จะแต่งงานกันออกจากบ้านเพราะคนใดคนหนึ่งอาจเสียชีวิต จนไม่มีการแต่งงาน

     คริสต์ศตวรรษที่สิบสี่มีความเชื่อว่าสาวคนใดที่ได้สายรัดที่โคนขา Garter จากชุดเจ้าสาวจะได้แต่งงานเพราะสายรัดที่ว่าอยู่ใกล้อวัยวะเพศ คนสมัยก่อนเปรียบได้กับความบริสุทธิ์ ไม่นานเริ่มมีความวุ่นวายมากและทำให้เจ้าสาวยุ่งยาก สมัยพระนางเจ้าวิคเตอเรียพระราชินีแห่งสหราชอาณาจักร เริ่มเปลี่ยนมาใช้ช่อดอกไม้แทน ดอกไม้ที่เลือกคือดอกกุหลาบ ดอกเยอบีร่า ดอกสแตติสเพราะไม่เหี่ยวเฉาง่าย

     วิธีการโยนเวลาโยนเจ้าสาวจะหันหรือโยนตรงๆ สุดแรงให้กลุ่มเพื่อนสาวโสดมารอรับ เชื่อว่าสาวไหนได้รับจะได้แต่งงาน คติความเชื่อไม่มีการระบุแน่ชัดว่าจะโยนลักษณะใด หรือจะแจกดอกไม้คนละดอกแทนการโยน ทางที่ดีก่อนพิธีแต่งงานจะเสร็จสิ้นเจ้าสาวควรแจ้งให้เพื่อเจ้าสาวที่ยังโสดและมารอรับช่อดอกไม้เพราะหวังตนเองจะลงจากคานเสียทีว่าจะแจกดอกไม้คนละดอก หรือว่าจะโยนแบบชาวยุโรปที่เคยทำสืบต่อกันมา

     สาวโสดคนใดที่รอรับช่อดอกไม้จากเจ้าสาวแล้วได้รับดอกไม้จะได้แต่งงานคือคติความเชื่อชาวยุโรป สาวไทยควรมีสติในการเชื่อ สาวคนใดที่จะได้แต่งงาน จะอยู่ครองโสดอยู่ที่ดวง บุพเพสันนิวาส และกรรมเก่าที่เคยทำมา คนไทยโบราณว่าชาติก่อนสาวใดที่เคยยุแหย่ให้คู่ที่รักกันแล้วแยกทางกัน ผลกรรมจะส่งผลให้อาภัพไร้คู่ สาวใดที่เคยทำบุญร่วมชาติกันมาผลบุญเกื้อกูลพบกับชายที่เหมาะสมและครองคู่กันจนแก่เฒ่าขอบขอบคุณข้อมูลจาก:horoscope.thaiza.com

โพสต์โดย : monnyboy