Social :

ไม่กังวลกลั่นแกล้ง “ธนาธร”ปฏิเสธคดีแฟลชม็อบ-ยันไปไล่ลุง

11 ม.ค. 63 06:01
ไม่กังวลกลั่นแกล้ง “ธนาธร”ปฏิเสธคดีแฟลชม็อบ-ยันไปไล่ลุง

ไม่กังวลกลั่นแกล้ง “ธนาธร”ปฏิเสธคดีแฟลชม็อบ-ยันไปไล่ลุง"ธนาธร" ปฏิเสธคดีแฟลชม็อบ ไม่กังวลกลั่นแกล้ง ขอสู้ต่อ ยัน ไปไล่ลุง

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กับพวกเดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียกคดีแฟลชม็อบเมื่อเดือน ธ.ค.ที่ผ่านมา ท่วมกลางกองเชียร์ที่เดินทางมาให้กำลังใจและการรักษาความปลอดภัยเข้มงวดของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

นายธนาธร เปิดเผยก่อนเข้ารับทราบข้อกล่าวหากับพนักงานสอบสวนว่า วันนี้คงจะปฎิเสธทุกข้อกล่าวหา เบื้องต้นทราบว่ามี4ข้อหา ส่วนจะมีข้อหาอื่นหรือไม่ต้องรอพบพนักงานสอบสวนก่อน พร้อมให้ข้อสังเกตว่า ปัจจุบันประชาชนถูกริดรอนสิทธิเสรีภาพ เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงไม่คำนึงถึงสิทธิขั้นพื้นฐานของประชาชน โดยล่าสุดเมื่อ 2 วันที่ที่แล้ว นายไพรัฎฐโชติก์ จันทรขจร แกนนำของพรรค 1ในผู้ที่ถูกออกหมายเรียก ถูกเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงไปที่บ้านถึง 2 วัน และมีความพยามข่มขู่คุกคามดังนั้นจะบอกว่าเป็นประชาธิปไตยคงพูดได้ไม่เต็มปากและเห็นว่าประชาชนต้องไม่กลัวและลุกขึ้นต่อสู้ สักวันก็จะชนะ

นายธนาธร ยังเชื่อว่าการดำเนินคดีกับตนเองและแกนนำพรรคอนาคตใหม่ในข้อคดีต่างๆรวมทั้งแฟลชม็อบ มีมูลเหตุจูงใจทางการเมืองมากกว่าการดำเนินการทางกฎหมายเพื่อทำลายพรรคอนาคตใหม่ แต่ยืนยันตนเองและแกนนำพรรคทุกคน ไม่เสียกำลังใจ แต่ยังคงยืนหยัดปักหลักสู้จนกว่าจะได้ประชาธิปไตยกลับมาคืนมา
ส่วนกิจกรรมวิ่งไล่ลุง ในวันอาทิตย์ที่ 12 ม.ค.ที่สวนรถไฟ ยืนยันจะไปเข้าร่วมกิจกรรมในฐานะประชาชนคนธรรมดา ไม่ได้มีการเชิญชวนหรือปลุกระดมมวลชนแต่อย่างใด

ภายหลังเข้ารับทราบข้อกล่าวหาคดีแฟลชม็อบ นายธราธร เปิดเผย ว่า พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาทั้งหมด รวม 5 ข้อหา ประกอบด้วย ร่วมกันเป็นผู้จัดการชุมนุมสาธารณะ โดยไม่แจ้งการชุมนุมต่อผู้รับแจ้ง, ร่วมกันจัดการชุมนุมสาธารณะโดยกีดขวางทางเข้าออกหรือรบกวนการปฏิบัติงานหรือการใช้บริการสถานีรถไฟ, ร่วมกันจัดการชุมนุมสาธารณะโดยไม่ดูแลและรับผิดชอบการชุมนุมสาธารณะไม่ให้เกิดการขัดขวางเกินสมควรต่อประชาชนที่จะใช้ที่สาธารณะฯ, ร่วมกันโฆษณาโดยใช้เครื่องขยายเสียงโดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ และชุมนุมในรัศมีไม่เกิน 150 เมตร จากเขตพระราชวัง โดยได้ปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้งหมดและจะสู้คดีจนถึงที่สุด โดยหลังจากนี้ก็จะเข้าสู่กระบวนการสืบสวนสอบสวนตามขั้นตอนกฎหมาย โดยพนักงานสอบสวนนัดให้มาพบอีกครั้ง ในวันที่ 3 ก.พ.นี้ ยืนยันว่าเรื่องที่เกิดขึ้นไม่ได้ทำให้ตนเองท้อแท้หรือหมดกำลังใจ แต่จะทำให้ประชาชนเข้าใจความล้มเหลวของกระบวนการยุติธรรมไทย ส่วนแนวทางการต่อสู้ยังคงยึดหลักการสิทธิและเสรีภาพของประชาชน พร้อมเรียกร้องไปยังฝ่ายบริหารให้จัดพื้นที่สาธารณะให้ประชาชนได้แสดงออกตามสิทธิด้วย
นายธนาธร ย้ำว่า 4-5 ปีที่ผ่านมา ความขัดแย้งหมดไม่ได้หมดไปจากในสังคม แต่ถูกกดขี่ไว้เท่านั้น และเห็นว่าถึงเวลาแล้วที่ทุกฝ่ายจะต้องร่วมกันทำข้อตกลงใหม่เพื่อให้มีรัฐธรรมนูญที่ทุกฝ่ายยอมรับร่วมกัน มีประชาธิปไตยที่แท้จริง เพื่อยุติความขัดแย้ง

นายธนาธร กล่าวเชิญชวนให้ไปร่วมกิจกรรมวิ่งไล่ลุงในวันอาทิตย์ที่ 12 ม.ค.นี้ด้วย ซึ่งตนจะไปร่วมงานในฐานะประชาชน อย่างไรก็ตาม ภาพรวมการเข้ารับทราบข้อกล่าวหาในวันนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยดี ไม่มีเหตุการณ์ความวุ่นวายเกิดขึ้นแต่อย่างใด

 


ขอบขอบคุณข้อมูลจาก:innnews

โพสต์โดย : monnyboy