Social :

ฝากขัง”ไอซ์ หีบเหล็ก”คดียา,ปืน-เร่งสอบคดีฆ่าฝังดิน

12 ม.ค. 63 05:01
ฝากขัง”ไอซ์ หีบเหล็ก”คดียา,ปืน-เร่งสอบคดีฆ่าฝังดิน

ฝากขัง”ไอซ์ หีบเหล็ก”คดียา,ปืน-เร่งสอบคดีฆ่าฝังดิน

ฝากขังครั้งแรก "ไอซ์ หีบเหล็ก" ครอบครองยา-ปืน ส่วนคดีจับสาวฆ่าฝังดินหลังบ้านยังรอสอบสวน


11 ม.ค.62 – ที่ศาลอาญาธนบุรี ถ.บางบอน-เอกชัย ร.ต.อ.สายยุทธ์ ยศคำ พนักงานสอบสวน สน.เพชรเกษม ได้ควบคุมตัว “นายอภิชัย หรือไอซ์ องค์วิศิษฐ์” อายุ 40 ปี ที่อยู่ 58 ซ.เพชรเกษม 47 แขวง-เขตบางแค กทม. ผู้ต้องหา มายื่นคำร้องฝากขังครั้งแรก คดีครอบครองยาบ้า-ยาไอซ์ เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 11-22 ม.ค.นี้ เนื่องจากต้องทำการสอบสวนพยานอีก 7 ปาก และรอผลการตรวจลายพิมพ์นิ้วมือผู้ต้องหาและประวัติต้องโทษของผู้ต้องหา รวมทั้งผลการตรวจพิสูจน์ของกลางด้วย และเนื่องจากคดีนี้มีอัตราโทษสูง หากปล่อยตัวไป เกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนีและไปยุ่งเหยิงกับหลักฐานอื่น โดยผู้ต้องหานี้ได้มีความผิดเกี่ยวกับการฆ่าผู้อื่นถึงแก่ความตายโดยการซ่อนเร้นศพ ซึ่งพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีกับผู้ต้องหารายนี้อยู่ พนักงานสอบสวนจึงขอคัดค้านการให้ประกันตัวผู้ต้องหานี้ไว้ด้วย
จากกรณี เมื่อวันที่ 8 ม.ค.63 เวลาประมาณ 00.15 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี ได้ทำการจับกุมตัว นายเฉลิมชนม์ งะบัว อายุ 51 ปี ในข้อหามียาไอซ์ ซึ่งเป็นเมทแอมเฟตามีน ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และจากการสอบถามนายเฉลิมชนม์ ให้ถ้อยคำว่ารู้จักกับนายอภิชัยหรือไอซ์ ผู้ต้องหาคดีนี้ตอนติดคุก ซึ่งหลังจากนายเฉลิมชนม์ ออกมาจากเรือนจำ ก็ได้พบกับผู้ต้องหา ที่บ้านเลขที่ 58 ซ.เพชรเกษม ย่านบางแค โดยนายเฉลิมชนม์ เข้า-ออกบ้านได้เป็นอย่างดีเพื่อคอยดูแลซ่อมแซมบ้านและมีการเสพยาเสพติดกันภายในบ้านเป็นประจำ ชุดจับกุมจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอศาลออกหมายค้นบ้าน ผลการตรวจค้นพบยาเสพติดของกลางและอาวุธปืนวางอยู่บนเตียงนอนของผู้ต้องหา ประกอบด้วยไอซ์ ยาบ้า กัญชา และอาวุธปืน พร้อมเครื่องกระสุน
ทั้งนี้ ศาลพิจารณาคำร้องและสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้านจึงอนุญาตให้ฝากขังได้ ซึ่งภายหลังเสร็จสิ้นกระบวนการฝากขังแล้วไม่มีบุคคลใดยื่นประกันตัวผู้ต้องหา เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จึงได้ควบคุมตัวไปขังที่เรือนจำพิเศษธนบุรี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับพฤติการณ์กล่าวหาฆ่า น.ส.กิ๊ก นั้น พนักงานสอบสวนกำลังรวบรวมพยานหลักฐานจึงยังไม่ได้ยื่นคำร้องฝากขังข้อหาดังกล่าวในวันนี้ขอบขอบคุณข้อมูลจาก:innnews

โพสต์โดย : monnyboy