menu โรบินสันทำบุญใหญ่ ช่วยครอบครัวเหยื่อรายละแสน
date 13 ม.ค. 63 11:01    หมวด: ข่าวเด่น
facebook twitter google plus
โรบินสันทำบุญใหญ่ ช่วยครอบครัวเหยื่อรายละแสน

โรบินสันทำบุญใหญ่ ช่วยครอบครัวเหยื่อรายละแสน


จากกรณีเกิดเหตุการณ์สะเทือนขวัญ คนร้ายใช้อาวุธ บุกเดี่ยวชิงทอง ร้านทองออโรร่า ภายในห้างโรบินสัน สาขาจังหวัดลพบุรี ต.กกโก อ.เมือง จ.ลพบุรี ยิงพนักงานหญิงลูกค้าภายในห้าง และเด็กชายวัย 2 ขวบ เสียชีวิตรวม 3 ราย และบาดเจ็บสาหัสอีก 4 ราย


ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 13 มกราคม เวลา 07.00 น. ที่ห้างสรรพสินค้าโรบินสันลพบุรี ได้จัดพิธีทำบุญ เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้กับพนักงาน คู่ค้า รวมถึงครอบครัวของผู้ที่ได้รับผลกระทบจากความรุนแรงครั้งนี้

โดยนิมนต์พระครูจันทสิริธร หลวงพ่อสารันต์ เจ้าอาวาสวัดดงน้อย เป็นประธานในพิธีสงฆ์ ขณะเดียวกันได้มอบเงินแก่ครอบครัวผู้เสียชีวิต ครอบครัวละ 5,000 บาท และทางบริษัทโรบินสัน จำกัด ได้มอบให้ครอบครัวผู้เสียชีวิตรายละ 100,000 บาท ครอบครัวผู้ได้รับบาดเจ็บรายละ 50,000 บาท และเงินระดมทุนจากเครือเซ็นทรัลกรุ๊ป แก่ครอบครัวเหยื่อรายละ 43,000 บาท

ด้านนายวุฒิเกียรติ เตชะมงคลาภิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทโรบินสัน จำกัด มหาชน กล่าวว่า เรื่องสำคัญที่สุดขณะนี้คงเป็นเรื่องสภาพจิตใจของครอบครัวที่สูญเสีย ซึ่งบริษัทดำเนินมาตรการเยียวยาเต็มที่ โดยหลังร่วมพิธีทำบุญเสร็จ จะเดินทางไปร่วมงานฌาปนกิจศพผู้เสียชีวิต


สำหรับพนักงานของห้างสรรพสินค้ามีสภาพจิตใจที่ดีทุกคนให้กำลังใจกันและกัน โดยมาตรการด้านความปลอดภัย ทางห้างสรรพสินค้ามีอยู่แล้ว เช่น ในส่วนของธนาคาร ห้ามไม่ให้สวมหมวกกันน็อก แว่นตาดำ แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่ใช่เหตุการณ์ปกติ ซึ่งหลังจากนี้ จะกำชับพนักงานให้มีความระมัดระวังและดำเนินมาตรการความปลอดภัยให้ดีขึ้น

จากนั้นนายวุฒิเกียรติ ได้พูดคุยให้กำลังใจพนักงาน PC ร้านค้าเเละมอบเงินช่วยเหลือ ครอบครัวนายธีรฉัตร นิ่มมา อายุ 33 ปี รปภ.ที่เสียชีวิต และ ครอบครัวของ น ส เปมิกา กลิ่นดอกเเก้ว พนักงานร้านทองออโรร่า

ผู้บาดเจ็บที่ตอนนี้ถูกส่งตัวไปรักษาที่ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ก่อนที่เย็นนี้จะเดินทางไปมอบเงินช่วยเหลือครอบครัว น.ส.ธิดารัตน์ ทองทิพย์ พนักงานร้านทออโรร่า เเละครอบครัวของน้องไทตัล 2 เหยื่อผู้เสียชีวิต ซึ่งจะมีพิธีฌาปนกิจศพในช่วงเย็น


ด้านนายสมหมาย โพธิ์อ่อน อายุ 53 ปี พ่อของ น ส เปมิกา กลิ่นดอกเเก้ว พนักงานออโรร่าผู้ได้รับบาดเจ็บที่ตอนนี้ถูกส่งตัวไปรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ เผยถึงอาการของลูกสาว ว่าหลังจากลูกสาวถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ เเละเพิ่งเข้ารับการผ่าตัดนั้น

เบื้องต้นการผ่าตัดผ่านไปได้ด้วยดีเเละอาการดีขึ้นตามลำดับ เเต่ก็ยังต้องติดตามอาการอย่างใกล้ชิด เพราะยังอยู่ในห้องไอซียู โดยตอนนี้ลูกสาวยังไม่สามารถพูดคุยได้ เนื่องจากยังใส่เครื่องช่วยหายใจ และมีลูกเขยเป็นผู้ดูเเล


ขอขอบคุณข้อมูล -Khaosod


โพสต์โดยสมาชิก : Ao


menu FIND US ON FACEBOOK arrow

menu ข่าวล่าสุด arrow