Social :

เลือกทิศมงคลและวันดีมีชัย คนโบราณว่า เดินทางทำการใดโชคดี มีความสำเร็จ

13 ม.ค. 63 20:01
เลือกทิศมงคลและวันดีมีชัย คนโบราณว่า เดินทางทำการใดโชคดี มีความสำเร็จ

เลือกทิศมงคลและวันดีมีชัย คนโบราณว่า เดินทางทำการใดโชคดี มีความสำเร็จ
เลือกทิศมงคลและวันดีมีชัย คนโบราณว่า เดินทางทำการใดโชคดี มีความสำเร็จ

สงสัยกันมานานสำหรับคนที่มีเหตุต้องเดินทางไปทำธุระอะไร ไม่ว่าพบปะเจรจาทำการค้า เดินทางไกล ไปราชการ ไปสอบแล้วต้องลุ้นผลว่าจะออกมาดีหรือร้าย อยากจะเลือกวันและทิศเดินทาง ก้าวขาไหนออกก่อน ฉะนั้นบทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ วิธีเลือกทิศ และวันให้สัมพันธ์กัน ก้าวขาไหนโชคดี มีความสำเร็จ

     เดินทางไกล สำหรับคนที่เดินทางไกลบ่อยๆ ไม่ว่าจะท่องเที่ยว ไปทำการค้า ติดต่อเจรจาต่อรอง แข่งขันชิงดีชิงเด่นในที่ไกลจากบ้านเรือนควรเลือกวันอังคาร วันที่มีโชคด้านการแข่งขันเอาชนะควรเลือกก้าวเท้าขวาออกก่อนเพราะเท้าขวามีดวงเรื่องความแคล้วคลาดจากภัยพาลระหว่างทาง ควรเลือกนำใบมะม่วงพรมน้ำไปทางทิศใต้ทิศมงคล ก่อนเดินทางทำการมงคล จะเสริมสุขภาพแข็งแรง

     วันเดินทางไปราชการ เมื่อใดที่ลูกหลานตนเองจะเดินทางไปในงานหลวง คนเฒ่าคนแก่สมัยก่อนว่าควรนำใบยอแช่น้ำแล้วพรมน้ำไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ก่อนเดินทางจะเสริมดวงเรื่องการสรรเสริญเยินยอ ควรเลือกวันอาทิตย์ เพราะทิศตะวันออกเฉียงใต้สมพงศ์กับวันอาทิตย์ ควรเลือกก้าวเท้าซ้ายออกจากเรือนชานก่อนเพราะเท้าซ้ายมีความอ่อนโยน เสริมดวงเรื่องความเมตตา

      ออกทัพจับศึกและเล่นการพนัน สมัยก่อนคนที่จะออกทัพจับศึกสม่ำเสมอจะปลูกต้นพุทราที่บ้านเรือนไว้ทางทิศเหนือ และจะนำใบพุทราแช่น้ำแล้วพรมน้ำไปทางทิศเหนือ ก่อนเดินทางไปออกรบ เพราะคติความเชื่อคนโบราณว่าพุทราจะป้องกันโจรผู้ปองร้าย ป้องกันวิชาอาคม ฉะนั้นใครที่จะออกรบควรเลือกจัดทัพออกรบในวันจันทร์ เลือกทิศเหนือทิศประจำธาตุน้ำ ควรเลือกก้าวเท้าขวาออกก่อนเพราะเท้าขวามีพลังแห่งชัยชนะและยังเชื่อว่าจะมีโชคเรื่องการพนัน

     พบปะเจรจาทำการค้า คนโบราณว่าคนที่มีอาชีพคหบดีสมัยก่อนควรปลูกต้นสะเดา ต้นคูณทางทิศตะวันตกเฉียงใต้บ้านเรือน เพราะทิศประจำธาตุดินจะส่งเสริมทิศมงคล และใครต้องพบปะเจรจาทำการค้า คนโบราณว่าจะส่งเสริมชื่อเสียงควรเลือกเดินทางไปในวันพุธ ทิศตะวันตกจะนำโชค ควรเลือกก้าวเท้าขวาออกก่อนเพราะเท้าขวาจะเสริมดวงเรื่องการมีโชคเรื่องการค้า

     การไปขอเจ้าสาว คนไทยโบราณจะเลือกทิศมงคลตามทิศผีหลวงโดยคราใดที่จะทำการมงคลเลือกทิศเดินไปขอเจ้าสาวคนรัก คนสมัยก่อนจะเลือกแม่ไก่มาหนึ่งตัวแล้วสังเกตว่าแม่ไก่กกไข่ หันหน้าไปทางทิศใดแสดงว่าแม่ไก่ระวังภัยทางทิศที่หันหน้าไป คนไทยเชื่อคือทิศผีหลวง คติความเชื่อคนโบราณว่าจะมีโชคเรื่องการงานมงคล และยังใช้ในการเลือกทิศออกทัพสมัยโบราณ

     คนรุ่นใหม่ควรใส่ใจความสัมพันธ์ระหว่างทิศและวันที่จะประกอบกิจการมงคลจะส่งผลดีกับตนเอง ซึ่งสมัยก่อนคนเฒ่าคนแก่มีการปฏิบัติสืบทอดกันมา จนเป็นความเชื่อ และศรัทธาเรื่องโชคลางขอบขอบคุณข้อมูลจาก:horoscope.thaiza.com

โพสต์โดย : monnyboy