Social :

พร้อมชี้แจง “ธนาธร”รอดูวิ่งไล่ลุง2ก.พ.อุบชื่อรมต.ซักฟอก

14 ม.ค. 63 06:01
พร้อมชี้แจง “ธนาธร”รอดูวิ่งไล่ลุง2ก.พ.อุบชื่อรมต.ซักฟอก

พร้อมชี้แจง “ธนาธร”รอดูวิ่งไล่ลุง2ก.พ.อุบชื่อรมต.ซักฟอก

"ธนาธร" ยังอุบเป้าซักฟอกของพรรค ไม่บอกซ้ำเพื่อไทยหรือไม่ ยันติดตามใช้งบประมาณเต็มที่ ตอบสนองความต้องการของประชาชน ชี้เป็นเรื่องของสภา 3 ส.ส.ถูกหมายเรียก มั่นใจ ทั้ง 3 คน พร้อมชี้แจง


นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจว่าเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้ สำหรับตนเองนั้นมีส่วนร่วมในการสนับสนุน ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ที่จะร่วมอภิปราย ทั้งในด้านทรัพยากร กำลังใจ หรือกรณีการเกิดปัญหา ส่วนบุคคลที่จะยื่นอภิปรายจะซ้ำกับที่พรรคเพื่อไทยเปิดรายชื่อมาหรือไม่ยังไม่สามารถบอกได้ ขอเก็บไว้ก่อน

ส่วนการติดตามการใช้งบประมาณ ปี 2563 จะติดตามเป็นภาพรวม ไม่สามารถติดตามแบ่งเป็นกระทรวงได้ นอกจากนี้ยังจะต้องทำข้อมูลเกี่ยวกับงบประมาณประจำปี 2564 ที่จะต้องเริ่มพิจารณาราว 3-4 เดือน เพื่อให้การจัดสรรงบประมาณมีประสิทธิภาพมากขึ้น และตอบสนองความต้องการของประชาชน โดยจะมีผู้อำนวยการฝ่ายนโยบายของพรรคฯ คือนางสาวศิริกัญญา ตันสกุล ทำหน้าที่นี้
นายธนาธร ยังกล่าวถึง กรณี ส.ส. 3 คนของพรรคอนาคตใหม่ ประกอบด้วยนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ นางสาวพรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ และนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่ ถูกผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติออกหนังสือเรียกไปยังสภา เพื่อให้ส่งตัวทั้ง 3 คนเข้าชี้แจงกรณีร่วมกิจกรรมแฟลชม็อบ ว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องของสภาที่จะพิจารณาว่าจะทำอย่างไร แต่ตนมั่นใจว่า ส.ส.ทั้ง 3 คนพร้อมทุกสถานการณ์ ไม่ว่าสภาจะมีมติอย่างไร ส่วนตัวไม่ได้คุยเรื่องนี้กับทั้ง 3 คน แต่เชื่อว่าทั้ง 3 คนไม่หนักใจกับเรื่องดังกล่าว
นอกจากนี้นายธนาธร กล่าวถึงกิจกรรมวิ่งไล่ลุงที่จัดขึ้นในหลายๆ จังหวัด ว่าเป็นเรื่องความตื่นตัวทางการเมืองของประชาชน ทุกคนเห็นถึงความล้มเหลวในการจัดการของรัฐบาลชุดนี้ ประชาชนต้องการระบายความอัดอั้นตันใจ ต้องการส่งเสียงให้ผู้มีอำนาจได้ฟัง ถือเป็นปรากฎการณ์ชุมนุมทางการเมืองที่ใหญ่ที่สุดหลังการทำรัฐประหารเมื่อปี 2557 ขอให้กำลังใจประชาชนทุกคนที่ต่อสู้เพื่อความถูกต้องยุติธรรม และเพื่อประชาธิปไตยร่วมกัน ร่วมต่อสู้ และร่วมเดินไปด้วยกัน การเปลี่ยนแปลงที่จะทำให้ประเทศไทยเดินหน้าได้ แต่ในทางกลับกันถ้าไม่มีส่วนร่วมทางการเมืองก็จะไม่เห็นการเปลี่ยนแปลง จงอย่ารอคอยการเปลี่ยนแปลงแต่จงเป็นส่วนหนึ่งของมัน ส่วนในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ที่ จ.เชียงใหม่มีการนัดหมายทำกิจกรรมวิ่งไล่ลุงอีกครั้งนั้น ตนยังไม่สามารถบอกได้ว่าจะไปร่วมงานหรือไม่


สำหรับกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มองว่าการทำกิจกรรมดังกล่าวเป็นเรื่องการเสียเวลา อยากให้ช่วยขับเคลื่อนประเทศมากกว่าส่วนตัวมองว่าตอนนี้ก็กำลังขับเคลื่อนประเทศอยู่แต่ประชาชนได้ส่งเสียงมาแล้วในกิจกรรมวิ่งไล่ลุงทั่วประเทศว่าประชาชนไม่พอใจการบริหารประเทศของ พล.อ.ประยุทธ์ขอบขอบคุณข้อมูลจาก:innnews

โพสต์โดย : monnyboy