Social :

คืบคดีปล้นร้านทองลพบุรี ล่าสุดค่าหัวพุ่ง 5.4 แสน ตีวงแคบ มีทั้งทหาร-พลเรือน

14 ม.ค. 63 13:01
คืบคดีปล้นร้านทองลพบุรี ล่าสุดค่าหัวพุ่ง 5.4 แสน ตีวงแคบ มีทั้งทหาร-พลเรือน

คืบคดีปล้นร้านทองลพบุรี ล่าสุดค่าหัวพุ่ง 5.4 แสน ตีวงแคบ มีทั้งทหาร-พลเรือน

คืบคดีปล้นร้านทองลพบุรี ล่าสุดค่าหัวพุ่ง 5.4 แสน ตีวงแคบ มีทั้งทหาร-พลเรือน


เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 14 มกราคม ที่ สภ.เมืองลพบุรี พล.ต.ต.ณัฐพล ศุกระศร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี ออกแถลงต่อหน้าสื่อมวลชนเป็นจำนวนมาก ถึงความคืบหน้าคดีเหตุคนร้ายปล้นทองในร้านทองกลางห้างดัง เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2563 ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บสาหัส 4 คนนั้น ตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ความคืบหน้ามาก ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานกันตลอด 24 ชั่วโมงอย่างเข้มข้น โดยผลัดเปลี่ยนเวรกัน ซึ่งต้องขอขอบคุณที่ได้รับความร่วมมือจากหน่วยราชการเป็นอย่างดี

โดยทางนายสุปกิต โพธิ์ปภาพัน ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี ได้นำรายชื่อผู้ครอบครองรถยามาฮ่าฟีโน่ ขาว แดง และรายชื่อผู้ครอบครองอาวุธปืนขนาด 9 มม. รุ่นเดียวกับที่ใช้ในการก่อเหตุส่งให้กับตำรวจแล้ว โดยภายหลังมีรายงานข่าวว่า ตำรวจได้ตรวจสอบผู้ครอบครองปืนให้แคบลงเหลือ 13 กระบอก ผู้ที่ครอบครองแบ่งเป็น ทหาร 2 ราย พลเรือน 11 ราย ขณะเดียวกันตำรวจยังประสานค่ายโทรศัพท์มือถือตรวจสอบสัญญาณผู้ต้องสงสัย นอกจากนี้ ชุดสืบสวนนำโดยตำรวจระดับชั้นผู้ใหญ่ ลงพื้นที่สนามยิงปืน ขอข้อมูลกับสนามยิงปืนภายในจังหวัดลพบุรี เพื่อรวบรวมข้อมูล โดยทางสนามยิงปืนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

ในขณะเดียวกันได้ประชุมวางแผนกับชุดปฏิบัติงานอย่างตลอด โดยมีทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง ร่วมกันทำงาน มีแนวทางเดียวกัน โดยระดมกำลังปิดล้อมตรวจค้นทั้งชุมชน
หมู่บ้าน โดยขณะนี้ได้นำข้อมูลต่างๆ มาเรียบเรียงเพื่อจะนำไปสู่การจับกุมคนร้าย โดยทางท่าน ผบ.ตร.ท่านได้นำทีมชุดที่มีฝีมือลงมาช่วยกันทำงาน เชื่ออีกไม่นานน่าจะจับกุมคนร้ายได้

พล.ต.ต.ณัฐพล ศุกระศร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี กล่าวต่อว่า ในขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องขอบพระคุณพี่น้องประชาชน รวมถึงพลเมืองดีเป็นอย่างมาก ที่ได้นำข้อมูลบางส่วนที่เป็นประโยชน์มาให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากที่ประชาสัมพันธ์ขอข้อมูลกล้องหน้ารถ บริเวณถนนสายหลัก-สายรอง บริเวณใกล้ห้างสรรพสินค้า โดยมีพลเมืองดีเป็นจำนวนมากโทรศัพท์เข้ามาแจ้งเบาะแสรวมถึงเข้ามาให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับรูปคดีเป็นอย่างมาก ซึ่งทำให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถตีวงแคบเข้าถึงผู้ต้องหาได้ยิ่งขึ้น

พล.ต.ต.ณัฐพล ศุกระศร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี ฝากเตือนพี่น้องประชาชนหรือทางเพจต่างๆ ที่จะนำข้อมูลมาเผยแพร่ ให้พิจารณาให้ดี มิฉะนั้นจะมีความผิด โดยทางที่ดีเมื่อได้ข้อมูลอะไรมาควรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการตรวจสอบก่อนเป็นอันดับแรก

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า ขณะนี้ก้าวเข้าสู่วันที่ 5 ในการปฏิบัติการไล่ล่าคนร้ายที่ก่อเหตุอุกอาจปล้นร้านทองกลางห้างดังเมืองลพบุรี ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บสาหัส 4 คน ทางผู้บัญชาการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี ยังไม่ยืนยันว่าคนร้ายจะยังอยู่ในพื้นที่ลพบุรีหรือไม่ แต่ปฏิบัติการในการไล่ล่าวันนี้เป็นไปอย่างเข้มข้นกว่าเดิม หลังเปลี่ยนชุดการสืบสวน เสริมกำลังเข้ามาในชุด พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร.ในฐานะหัวหน้าชุดสืบสวนไล่ล่าคนร้ายในคดีนี้ โดยฝากให้พี่น้องประชาชนเชื่อมั่นในการทำงานของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยจะเร่งปิดคดี นำตัวคนร้ายมาลงโทษให้ได้เร็วที่สุด

 


ขอขอบคุณข้อมูล -MATICHON ONLINE

โพสต์โดย : Ao