Social :

ความเชื่อ : 11 พฤศจิกายน ปรากฏการณ์จันทร์ซ้อนจันทร์ คืนวันมหาเสน่ห์

14 ม.ค. 63 20:01
ความเชื่อ : 11 พฤศจิกายน ปรากฏการณ์จันทร์ซ้อนจันทร์ คืนวันมหาเสน่ห์

ความเชื่อ : 11 พฤศจิกายน ปรากฏการณ์จันทร์ซ้อนจันทร์ คืนวันมหาเสน่ห์
11 พฤศจิกายน ปรากฏการณ์จันทร์ซ้อนจันทร์ คืนวันมหาเสน่ห์

ดวงจันทร์บนฟากฟ้าอยู่คู่กับคนโบราณมานานหลายพันปีจนกลายมาสู่ความเชื่อที่มนุษย์หลายชาติพันธุ์ ว่าคือสิ่งที่คือตัวแทนแห่งเทพธิดายามราตรี จันทร์ตามคติความเชื่อชาวพราหมณ์เชื่อว่าคือเทพเจ้าแห่งเงินตรา ซึ่งพระอิศวรสร้างจากผงนางฟ้าสิบห้านาง บางตำราว่ามวลหมู่เทวดาร่วมกวนน้ำทิพย์จนมีเทพหลายพระองค์ปรากฏกายขึ้น หนึ่งในเทพคือพระจันทร์ทีมีพระวรกายผุดผ่อง คืนใดเมื่อพระจันทร์เต็มดวงแล้วตรงวันที่จันทร์ซ้อนจันทร์ คนโบราณว่าอย่างไร คนรุ่นใหม่ควรทำอะไรบทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบาย

     สาว ๆ รุ่นใหม่ทราบไหมว่า นาน ๆ ครั้งจะเจอวันดีที่การคำนวณแบบโหราจารย์จับยามพบว่าคืนวันที่ 11 พฤศจิกายนปี 62 คือ คืนจันทร์ซ้อนจันทร์ ผู้ที่มีอาคมแก่กล้าเรื่องการปลุกเสกจัดว่าคือคืนสุดยอดมหาเสน่ห์สมัยก่อนต้องรอนานนับสิบปีจะเจอครั้งหนึ่ง
สมัยโบราณจะยึดคืนที่ว่าไว้สำหรับปลุกเสกสิ่งมงคลทางเมตตา มหาเสน่ห์คือคืนที่สุดยอดยิ่งเพราะอำนาจแฝงแห่งพระจันทร์จะทวีอำนาจสองเท่า ส่งผลเวลาว่าบทสวดลงไปในการปลุกเสกจะทำให้สิ่งมงคลมีอานุภาพด้านเมตตา มหาเสน่ห์ ใครนำไปบูชาจะมีความร่ำรวย ใครพบจะเมตตามหานิยม ฉะนั้นคืนวันลอยกระทง ยามเที่ยงคืนลองนำน้ำบริสุทธิ์ใส่บาตรน้ำมนต์ขนาดใหญ่มาตั้งไว้ที่กลางแจ้งท่ามกลางแสงจันทร์เต็มดวง จะต้องประกอบพิธีขณะพระจันทร์อยู่ตรงเหนือศีรษะ ก่อนเที่ยงคืนจุดเทียนขาวทำน้ำมนต์ที่ปากบาตรสวดบทสวด อิ ระ ชา คะ ตะ ระ สา รอจนเงาพระจันทร์ปรากฏในบาตร การอาบน้ำเพ็ญมีคติความเชื่อคนโบราณว่าจะบำบัดเยียวยาแก้สารพัดโรค ผู้ที่อาบและดื่มกินจะสุขภาพแข็งแรง ผิวพรรณผ่องใส พรั่งพร้อมทั้งเสน่ห์ ข้าราชการจะส่งผลให้เจ้านายเมตตา ไปที่ใดมหานิยม สาว ๆ จะส่งผลให้เรือนร่างมีอำนาจลึกลับดึงดูดเสน่ห์จากเพศตรงข้าม

     คติความเชื่อคนโบราณเชื่อเรื่องความลี้ลับจากอำนาจดวงจันทร์เวลาอยู่ใกล้โลกมากที่สุดจะแสดงอำนาจลี้ลับสร้างแรงดึงดูดความศักดิ์สิทธิ์มาสู่มวลมนุษยชาติ เพราะทางโหราศาสตร์เชื่อว่า พระจันทร์มีคุณด้านเสน่ห์ เมตตา มหานิยม มีอำนาจลึกลับดึงดูดเสน่ห์จากมหาชน ครูทางโหราศาสตร์เชื่อว่าพิธีกรรมใด ๆ ที่ทำในคืนเดือนเพ็ญจะทวีความศักดิ์สิทธิ์และยิ่งจันทร์ซ้อนจันทร์จะทวีความศักดิ์สิทธิ์


ขอบขอบคุณข้อมูลจาก:horoscope.thaiza.com

โพสต์โดย : monnyboy