Social :

เตือนภัยผู้ปกครอง! โจรหลอกตีสนิทเด็กก่อนฉกมือถือ 4 เครื่อง สูญกว่า 3 หมื่น

18 ม.ค. 63 15:01
เตือนภัยผู้ปกครอง! โจรหลอกตีสนิทเด็กก่อนฉกมือถือ 4 เครื่อง สูญกว่า 3 หมื่น

เตือนภัยผู้ปกครอง! โจรหลอกตีสนิทเด็กก่อนฉกมือถือ 4 เครื่อง สูญกว่า 3 หมื่น

เตือนภัยผู้ปกครอง! โจรหลอกตีสนิทเด็กก่อนฉกมือถือ 4 เครื่อง สูญกว่า 3 หมื่น


กรณีสังคมออนไลน์แชร์โพสต์เตือนภัยของผู้ปกครองท่านหนึ่ง หลังลูกชายกับเพื่อนถูกมิจฉาชีพมาหลอกตีสนิท ก่อนฉกโทรศัพท์มือถือไปรวม 4 เครื่อง รวมมูลค่ากว่า 3 หมื่นบาท เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 16 ม.ค.ที่ผ่านมา ที่ถนนหทัยราษฎร์ โดยมิจฉาชีพเป็นชายเสื้อแดงรูปร่างอ้วนท้วม อายุประมาณไม่เกิน 30 ปี พร้อมระบุว่า ใครพบเห็นชายในภาพกรุณาแจ้งตำรวจด้วยครับ เด็กโดยหลอกขโมยโทรศัพท์ ไปพร้อมกัน 4 เครื่อง แล้วอยากให้ช่วยเป็นหูเป็นตาอย่าให้มิจฉาชีพรายนี่มีที่ยืนในสังคมได้


ล่าสุดวันนี้ (18 ม.ค.)สำนักข่าวอมรินทร์รายงาน ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังร้านอาหารแห่งหนึ่ง ในซอยหทัยราษฎร์ 7 เขตมีนบุรี ซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุ พบกับผู้ปกครองและเด็ก ๆ ที่ถูก มิจฉาชีพหลอกขโมยโทรศัพท์ไป

นายอรรถพล พงษ์ภักดี พ่อของเด็ก 11 ขวบผู้เสียหายรายหนึ่ง พาทีมข่าวไปยังสนามฟุตบอลซึ่งอยู่ไม่ไกลจากร้านอาหาร ระบุว่า ลูกชายถูกมิจฉาชีพกระชากมือถือไปบริเวณหน้าสนามฟุตบอลแห่งนี้ ลูกชายก็พยายามยื้อไว้ เพราะเริ่มรู้ตัวแล้วว่าโดยหลอกมาแน่ แต่สุดท้ายก็โดนฉกมือถือไป เหตุการณ์นี้ยังดีที่ลูกไม่โดนทำร้าย จึงนำเรื่องราวไปโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัวเพื่อเตือนภัย และอยากฝากถึงมิจฉาชีพรายนี้ ให้ไปทำอาชีพอื่น มาหลอกเด็กแบบนี้มันแย่เกินไป


ด้านนางจรูญ ลักษณ์เภาพาน อายุ 40 ปี ผู้ปกครองของเด็กอีกคนหนึ่ง
วัย 10 ขวบ เล่าว่า ปกติแล้วลูกชายจะมานั่งเล่นกับกลุ่มเพื่อนที่ร้านนี้เป็นประจำ เพราะใกล้บ้านและ มี Wi-Fi ฟรี น้องก็จะมารวมกลุ่มแล้วก็เล่นเกมกันตามประสาเด็ก ๆ กระทั่งวันเกิดเหตุ มิจฉาชีพขี่รถจักรยานยนต์สีดำใส่เสื้อสีแดง ไม่ใส่หมวกกันน็อกมาจอดที่ร้าน เข้ามานั่งกินข้าว แล้วทำเป็นตีสนิทชวนเด็กทั้ง 4 คนไปด้วยกัน เอาเกมมาล่อ ชวนไปเล่นเกม หลอกว่าจะเติมเงินให้  ก่อนจะพาน้องซ้อนรถจักรยานยนต์ไปสนามฟุตบอล และให้ที่เหลือปั่นจักรยานตาม พอไปถึงสนามฟุตบอล ก็ชวนเตะบอลกัน พร้อมหลอกให้เด็กฝากโทรศัพท์ไว้อ้างว่า เดี๋ยวโทรศัพท์ร่วง


เมื่อได้มือถือแล้ว มิจฉาชีพก็บอกว่าจะไปซื้อขนมมาให้ โดยได้พาเด็กในกลุ่มคนหนึ่งไปด้วย เมื่อถึงหน้าร้านสะดวกซื้อก็บอกให้เด็กลง ก่อนอ้างว่าจะไปรับเพื่อนมาอีก จากนั้นก็ทิ้งเด็กและเอามือถือหนีไป

ทั้งนี้ นางจรูญ บอกว่า ยังดีมิจฉาชีพไม่ทำร้ายเด็ก ๆ ส่วนโทรศัพท์ที่โดนไป ก็ 4 เครื่อง 4 คน มูลค่ารวมกว่า 3 หมื่นบาท อยากให้ตำรวจเร่งตามตัวมาดำเนินคดี


ขอขอบคุณข้อมูล - Amarin TV

โพสต์โดย : Ao