Social :

ตร.ยิงสนั่นกลางเมืองเชียงใหม่วิสามัญแก๊งยาเสพติดดับ1ศพหนีรอดไป1คน

13 ก.พ. 63 01:02
ตร.ยิงสนั่นกลางเมืองเชียงใหม่วิสามัญแก๊งยาเสพติดดับ1ศพหนีรอดไป1คน

ตร.ยิงสนั่นกลางเมืองเชียงใหม่วิสามัญแก๊งยาเสพติดดับ1ศพหนีรอดไป1คน

ตร.ยิงสนั่นกลางเมืองเชียงใหม่วิสามัญแก๊งยาเสพติดดับ1ศพหนีรอดไป1คน


ศูนย์ข่าวเชียงใหม่-ตำรวจเชียงใหม่ยิงปะทะเดือดเครือข่ายยาเสพติดกลางเมืองริมถนนเลียบทางรถไฟใกล้โรงเรียนเอกชนชื่อดัง หลังขยายผลล่อซื้อนัดส่งมองของกัน แต่คนร้ายไหวตัวทันยิงต่อสู้ สุดท้าย จนท.วิสามัญได้1คน และหนีไปได้1คน ท่ามกลางประชาชนที่แตกตื่นตกใจเนื่องจากเป็นช่วงเลิกเรียนและเลิกงาน โชคดีไม่มีคนถูกลูกหลง


รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าวันนี้(12 ก.พ.) เวลาประมาณ17.30 น. ที่บริเวณถนนเรียบทางรถไฟ ใกล้โรงเรียนเอกชนชื่อดัง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เกิดเหตุยิงปะทะกันระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่กับเครือข่ายค้ายาเสพติด ท่ามความแตกตื่นของประชาชนที่สัญจรไปมาเนื่องจากเป็นช่วงเวลาหลังเลิกเรียนและเลิกงาน เนื่องเหตุการณ์ชุลมุนและเสียงปืนที่ดังสนั่นไปทั่ว


สุดท้ายเจ้าหน้าที่สามารถวิสามัญคนร้ายได้ 1 คน และหลบหนีไปได้อีก 1 คน โดยฝ่ายเจ้าหน้าที่ปลอดภัยและไม่มีประชาชนได้รับอันตราย เพราะระหว่างที่เกิดการยิงปะทะกันนั้น ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการกั้นและตะโกนแจ้งเตือนประชาชนที่กำลังจะเข้าใกล้จุดปะทะอยู่ตลอด

การยิงปะทะจนนำไปสู่การวิสามัญคนร้ายในครั้งนี้ สืบเนื่องจากวานนี้(11 ก.พ.63) เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้จับกุมเครือข่ายยาเสพติดในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ได้ผู้ต้องหา 2 คน ก่อนที่จะทำการขยายผลหาเครือข่ายยาเสพติดที่อยู่เบื้องหลังทราบว่าเป็นเสี่ยใหญ่รายหนึ่ง จึงได้ให้ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมทำการล่อซื้อยาบ้าจำนวน 32,000 เม็ด จากเสี่ยคนดังกล่าว จนกระทั่งมีการนัดส่งมอบยาบ้าในบริเวณทางเลียบรถไฟใกล้กับจุดดังกล่าว


กระทั่งถึงเวลานัดหมายช่วงเย็นวันนี้
มีผู้ต้องสงสัยเป็นชาย 2 คน ขับรถยนต์กระบะมาเพื่อที่จะส่งมอบยาเสพติด แต่เมื่อมาถึงคนร้ายได้ไหวตัวทันขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังแสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น คนร้ายได้ใช้รถกระบะพุ่งชนรถจักรยานยนต์ และรถกระบะของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จอดขวางรถคนร้ายไว้ เพื่อพยายามหลบหนี เจ้าหน้าที่พยายามเข้าสกัดจนรถคนร้ายได้เสียหลักตกลงคูน้ำข้างทางรถไฟ


ขณะนั้นเองหนึ่งในคนร้ายได้ชักอาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ตะโกนแจ้งเตือนประชาชนที่ผ่านไปมา เนื่องจากเป็นชั่วโมงเร่งด่วนให้หมอบหลบกระสุน บางคนก็รีบขับรถหลบหนีไปในทิศทางที่ปลอดภัย พร้อมกันนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้ยิงต่อสู้กับคนร้ายจนคนร้ายถูกกระสุนปืนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนเจ้าหน้าที่ และประชาชนไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ แต่คนร้ายอีกคนได้อาศัยช่วงชุลมุนวิ่งหลบหนีข้ามรางรถไปหายไป


จากการเข้าตรวจที่เกิดเหตุเบื้องต้นพบศพนาย นายฐณธรณ์ ชูกิจประเสริฐกูล อายุ 30 ชาวตำบลในเมือง อ.เมือง จ.ลำพูน พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 32,000 เม็ดซุกซ่อนอยู่ในรถ ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่เตรียมขยายผลเข้าปิดล้อม และตรวจค้นบ้านของผู้ต้องหาอีกคนที่หลบหนีไป ซึ่งเวลานี้ทราบตัวแล้วว่าเป็นใคร ก่อนที่จะมีการขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการ โดยเฉพาะผู้ที่เป็นนายทุนใหญ่เพื่อมาดำเนินคดีต่อไป

ขอขอบคุณข้อมูล -Manager Online

โพสต์โดย : Ao