Social :

ยืนยันไม่มีเส้นสาย “ปารีณา”ยืนยันไม่ได้รุกป่าขอสู้คดีให้ถึงที่สุด

14 ก.พ. 63 06:02
ยืนยันไม่มีเส้นสาย “ปารีณา”ยืนยันไม่ได้รุกป่าขอสู้คดีให้ถึงที่สุด

ยืนยันไม่มีเส้นสาย “ปารีณา”ยืนยันไม่ได้รุกป่าขอสู้คดีให้ถึงที่สุด


"ปารีณา" ยืนยันไม่ได้รุกป่า ขอสู้คดีให้ถึงที่สุด ยืนยันไม่มีเส้นสายหรือได้รับการปกป้องจากรัฐบาล


นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.จังหวัดราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วยนายทศพล เพ็งส้ม ในฐานะเป็นทนายความที่พรรคพลังประชารัฐแต่งตั้งให้ดูแลเรื่องที่ดิน 682 ไร่ ที่อำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี ว่าตามที่คณะกรรมการกฤษฎีกาตีความออกมานั้นถือว่าตนยังไม่ถูกตัดสินและจะขอสู้คดีถึงที่สุด พร้อมยืนยันไม่ได้บุกรุกป่า ในตอนนี้ยังไม่ได้หาช่องทางการต่อสู้คดี เพราะยังไม่มีความชัดเจนว่า สปก.และกรมป่าไม้ จะดำเนินคดีกับตัวเองในประเด็นใดบ้าง พร้อมกันนี้มองว่าคณะกรรมการกฤษฎีกาเป็นเพียงที่ปรึกษาด้านกฎหมายของรัฐบาลเท่านั้น ยังไม่ใช่ศาลที่จะตัดสินได้ว่าถูกหรือผิด


ซึ่งนางสาวปารีณายืนยันว่าตัวเองไม่มีเรื่องเส้นสาย หรือได้รับการปกป้องจากรัฐบาล และที่ผ่านมาโดนกระทำมากกว่าชาวบ้านคนอื่นๆ พร้อมกันนี้ยังกล่าวอีกว่าตนได้รับความเสียหายอย่างมาก เพราะตั้งแต่เกิดเรื่องไม่ได้เลี้ยงไก่เหมือนเดิม โดยหลังจากเสร็จสิ้นการอภิปรายไม่ไว้วางใจ จะออกมาปกป้องตัวเองด้วยการฟ้องกลับต่อผู้ที่ออกมาโจมตีโดยปราศจากความจริง

ส่วนนายทศพล มองว่าความเห็นของคณะกรรมการกฤษฎีกาตีความออกมาได้ 6 ประเด็น ทั้งการตรวจสอบข้อเท็จจริงทั้งหมดในพื้นที่ที่เกี่ยวข้องกับพื้นที่ สปก.รวมกับกรมป่าไม้ ว่ามีการดำเนินการไปอย่างไรบ้างแล้ว พร้อมตั้งข้อสังเกตว่าหน่วยงานใดจะเป็นผู้แจ้งความดำเนินคดีก่อน เพราะกฎหมายป่าไม้ก็ฉบับหนึ่ง ส่วน สปก.ก็เป็นกฎหมายอีกฉบับ  ซึ่งข้อเท็จจริงที่ปรากฏเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นมาแล้ว ฉะนั้นต้องสอบถามคนในพื้นที่และจากที่ได้รับทราบจากนางสาวปารีณา ทั้ง 2 หน่วยงานยังไม่เคยเข้าไปสอบถามคนในพื้นที่

นายทศพลยังยืนยันว่าจนถึงขณะนี้ ความเห็นของคณะกรรมการกฤษฎีกายังไม่มีความชัดเจน จึงไม่สามารถตอบได้ว่าจะใช้ช่องทางใดในการต่อสู้ทางคดี แต่ส่วนตัวมั่นใจว่านางสาวปารีณาไม่มีความผิดตั้งแต่เข้ามาทำคดีนี้นางสาวปารีณา กล่าวต่อว่า เรื่องปล่อยสุนัขตนไม่ทราบและไม่ได้เป็นคนปล่อย โดยตนไม่มีความจำเป็นต้องปล่อยเพื่อขัดขวางการเข้าตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ เพราะที่ผ่านมาหลังจากคืนที่ดินไปตนก็ไม่เคยเข้าพื้นที่อีก

ด้านนายทศพล บอกว่า ที่ยังไม่มีความชัดเจนว่าใครเป็นผู้ดำเนินคดีนั้นเพราะทางกรมป่าไม้ และ ส.ป.ก.เองก็ไม่มั่นใจว่านางสาวปารีณารุกที่จริงหรือไม่ เพราะฉะนั้นทั้งสองฝ่ายควรไปตกลงกันให้แล้วเสร็จก่อน ส่วนการลงพื้นที่เขาสนฟาร์มของกรมป่าไม้และ ส.ป.ก.เมื่อวานนี้ (12 ก.พ.) ระบุว่าได้นัดนางสาวปารีณาแล้ว แต่นางสาวปารีณาเบี้ยวนัด นายทศพล กล่าวว่า ทำไมนางสาวปารีณาต้องไปนำชี้ ถ้าไปชี้เท่ากับว่านางสาวปารีณาเป็นผู้ต้องหาหรือไม่ ทั้งๆที่ความเป็นจริง ส.ป.ก.หรือกรมป่าไม้ต้องทราบเรื่องพื้นที่อยู่แล้ว

ส่วนกรณีที่บอกว่ารุกเพิ่มอีก 1,000 ไร่นั้น นางสาวปารีณา กล่าวอีกว่า ไปเอาข้อมูลมาจากไหนว่าตนเป็นเจ้าของที่ดินหรือไม่ ถึงกล่าวอ้างได้ขอบขอบคุณข้อมูลจาก:innnews

โพสต์โดย : monnyboy