Social :

ตร.รวบชายยิงปืนซอยจุฬา10 อ้างเครียดปัญหาเศรษฐกิจ

14 ก.พ. 63 14:02
ตร.รวบชายยิงปืนซอยจุฬา10 อ้างเครียดปัญหาเศรษฐกิจ

ตร.รวบชายยิงปืนซอยจุฬา10 อ้างเครียดปัญหาเศรษฐกิจ

ตร.รวบชายยิงปืนซอยจุฬา10 อ้างเครียดปัญหาเศรษฐกิจ


รวบแล้วหนุ่มใหญ่ยิงปืนกลางกรุง ตร.ใช้เวลานานกว่า 5 ชม.คุมตัวไปสอบสวน อ้างเครียดจากปัญหาเศรษฐกิจส่งผลกระทบธุรกิจร้านเสื้อผ้ากีฬา

วันที่ 14 ก.พ.2563 จากเหตุการณ์ชายวัย​ 44 ปี ​ยิงปืนกว่า​ 20​ นัด ในบ้านพักตนเอง​ซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์จำหน่ายเสื้อผ้า-กีฬา ในซอย จุฬา10 ถ.บรรทัดทอง แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน​ กทม.​ พลเมืองดีแจ้งตำรวจ กระทั้งมีการระดมตำรวจนครบาล​ ตำรวจ​สน.ปทุมวัน​ และหน่วยอรินทราช26 เข้าระงับเหตุ​ โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาเกลี่ยกล่อมนานกว่า​ 5​ ชั่วโมง​จึงสามารถควบคุมผู้ก่อเหตุได้​


ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นในช่วงเวลา​ ​​04.00 น.​ โดยมีเสียงปืนดัง​ 3​ นัด​ ภายในซอยด้านหลังอาคาร​ และเพื่อนบ้านระบุว่า​ผู้ก่อเหตุออกมายิงนอกตัวบ้าน​ 3-4 ​นัดก่อนเข้าบ้านไป​ จากนั้นได้มีกลุ่มวัยรุ่นโทรแจ้งตำรวจ สน.ปทุมวัน​ เข้ามาระงับเหตุในพื้นที่เวลา ​05.00 น.​ ผู้ก่อเหตุได้ออกมาตรงลานชั้นดาดฟ้าบนอาคาร​และยิงมายังที่จอดรถที่ตำรวจอยู่​ 5​ นัด​


เวลา​ 09.00 น.​ ตำรวจได้ประสานญาติให้เข้าไปเกลี้ยกล่อม แต่ไม่สำเร็จ​ ทำให้สถานการณ์เริ่มตึงเครียด​, เวลา​10.00 ​น. พ.ต.ท.กัมปนาท สงวนศักดิ์ รองผู้กำกับการปราบปราม สน.ปทุมวัน และตำรวจสายตรวจ-และฝ่ายสืบสวน สน. ปทุมวัน
นำกำลังเข้าปิดล้อม และหน่วยอรินทราช​ 26​เข้าไปคลี่คลาย สถานการณ์ ผ่านไปประมาณ 30 นาที ตำรวจสามารถควบคุมตัวผู้ก่อเหตุได้บริเวณหน้าห้องแถว ด้านหลังตัวอาคาร โดยพ.ต.ท.ภัคพงศ์​ พงษ์เภตรา​ ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล​ กล่าวว่า​ควบคุมสถานการณ์ได้​แล้ว​ ผู้ก่อเหตุมีความเครียดปัญหาครอบครัว​

ภายหลังควบคุมสถานการณ์ได้เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวผู้ก่อเหตุไปสอบปากคำ​ พบว่า ผู้ก่อเหตุคือเฮียยอด อายุ​ 44 ปี​เป็นเจ้าของร้านชุดกีฬา​ ก่อเหตุยิงปืนรัวหลายสิบนัดในบ้านพักซอยจุฬา10 มาสอบปากคำที่สน.ปทุมวัน


พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า ผู้ก่อเหตุมีปืนในครอบครองทั้งหมด 4 กระบอก พฤติกรรมที่เกิดขึ้นเป็นพฤติกรรมเป็นอันตรายต่อประชาชน จึงจะเสนอขอเพิกถอนใบอนุญาตถือครองอาวุธปืนของผู้ต้องหาทั้งหมด ตอนเกิดเหตุใช้ปืน 2 กระบอก คือ ปืนชนิดโคลท์ .45 และปืนกล็อก 9 มม. ยิงแบบไร้ทิศทางประมาณ 30-40 นัด โดยเจ้าหน้าที่และญาติใช้เวลาเกลี้ยกล่อมประมาณ 1 ชม. ผู้ต้องหาจึงยอมมอบตัว ขณะนี้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานอยู่ระหว่างตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ ซึ่งข้อมูลข่าวรายงานข่าวเบื้องต้นพบปลอกกระสุนในบ้านพักกว่า​ 50​ นัด​ โดยพบว่า​ผู้ก่อเหตุมีความเครียดและระบายยิงอัดผนังบ้าน

ส่วนสาเหตุคาดเกิดจากปัญหาส่วนตัว​และธุรกิจการค้า หลังจากนี้จะส่งตัวผู้ต้องหาไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลตำรวจเพิ่มเติม เบื้องต้นตำรวจเตรียมแจ้งข้อหา ตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน และกำลังตรวจสอบว่ามีทรัพย์สินใครได้รับความเสียหาย เพราะไม่ทราบว่ากระสุนปืนออกไปตกกระทบทรัพย์สินผู้ใดหรือไม่

ผู้ก่อเหตุฝากขอโทษสังคมด้วย​และยืนยันว่า ยิงเพื่อระบายความเครียดไม่ได้ก่อเหตุเลียนแบบ


ขอขอบคุณข้อมูล- Workpoint News  

โพสต์โดย : Ao