menu หมอชิตแน่น!ปชช.แห่กลับภูมิลำเนาหลังปิดห้างในกทม.
date 23 มี.ค. 63 07:03    หมวด: ข่าวราชการ การเมือง
facebook twitter google plus
หมอชิตแน่น!ปชช.แห่กลับภูมิลำเนาหลังปิดห้างในกทม.

หมอชิตแน่น! ปชช.แห่กลับภูมิลำเนาหลังปิดห้างในกทม.  - ห่วงโควิด-19 ระบาด


ผู้สื่อข่าวมีรายงานว่า บรรยากาศ การเดินทางที่สถานีขนส่งหมอชิต(จตุจักร) เมื่อเวลา 15.59 น. พบประชาชนจำนวนมากต่างเดินทางกลับภูมิลำเนา ภายหลังจากที่มีคำสั่งของกรุงเทพมหานคร ระบุให้ปิดสถานที่เสี่ยง เช่น ห้างสรรพสินค้า, สถานบันเทิง และ สถานบริการต่าง ๆ โดยเริ่มตั้งแต่วันนี้ – 12 เม.ย. 63 นอกจากนี้ กรุงเทพมหานคร ยังขอความร่วมมือหน่วยงานเอกชนให้อนุญาตพนักงานทำงานที่บ้าน ส่วนหน่วยงานของรัฐให้ใช้วิธีเหลื่อมเวลาหรือสลับวันการทำงานตามความเหมาะสม ส่วนระบบขนส่งมวลชนขอให้จัดเว้นระยะที่นั่งเพื่อลดความแออัดของผู้โดยสาร และขอความร่วมมือประชาชนลดการเดินทางไปในที่มีคนหนาแน่น


อย่างไรก็ตาม ภาพที่ปรากฎทำให้หลายฝ่ายตั้งข้อสังเกตว่าการที่มีประชาชนจำนวนมากไปรวมตัวกันจะทำให้เกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดในวงกว้างหรือไม่ ขณะเดียวกันก็มีเสียงสะท้อนจากแรงงานที่ทำงานหาเช้ากินค่ำว่าหากไม่เดินทางกลับภูมิลำเนาก็ไม่มีเงินที่จะใช้เป็นค่าครองชีพ ในการกักตัวเองเป็นเวลา 14 วัน ตามข้อบังคับของรัฐบาล จึงอยากให้ภาครัฐดำเนินมาตรการที่จริงจัง ควบคู่กับแนวทางให้ความช่วยเหลือต่อไป


บรรยากาศที่สถานีขนส่งหมอชิตในช่วงค่ำที่ผ่านมา มีประชาชนทยอยเดินทาง มาซื้อตั๋ว เพื่อเดินทางกลับภูมิลำเนากันจำนวนมาก  หลังประกาศ คำสั่งปิดสถานที่ ห้างสรรพสินค้า และสถานที่อื่น หลายแห่ง ในกรุงเทพฯและปริมณฑล เป็นเวลา 22 วัน ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

 

โดยประชาชนจำนวนมากหอบหิ้วกระเป๋าสัมภาระ มารอขึ้นรถโดยสาร โดยเฉพาะที่บริเวณชานชาลาสายอีสาน จะมีผู้โดยสารจำนวนมากมารอขึ้นรถกันตลอดในค่ำคืนนี้

จากการพูดคุยกับสาวชาวลาว ซึ่งเดินทางเข้ามาทำงานในประเทศไทย ระบุว่า ขณะนี้ไม่มีงานทำแล้วประกอบกับพ่อป่วย จึงจะเดินทางกลับที่ แขวงสาละวัน สปป.ลาว

 

สำหรับมาตรการคัดกรองบุคคลที่จะเข้ามาในพื้นที่ของสถานีขนส่งหมอชิต จะมีเจ้าหน้าที่คอยตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายและ เจลแอลกอฮอล์เพื่อให้ล้างมือก่อนจะเข้ามา รวมถึงการประชาสัมพันธ์เสียงตามสายของสถานีขนส่งหมอชิตเรื่องของมาตรการและการดูแลตัวเอง เพื่อไม่ให้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในส่วนของประชาชนหรือผู้โดยสารที่มารอขึ้นรถต่างสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าเพื่อป้องกันตนเองอีกทางหนึ่ง


 

 
ขอบขอบคุณข้อมูลจาก:innnews


โพสต์โดยสมาชิก : monnyboy


menu FIND US ON FACEBOOK arrow

menu ข่าวล่าสุด arrow