menu พบติดเชื้อเพิ่ม ปัตตานี ขยับเป็น 26 เตรียมงัดยาแรงสู้โควิด-19
date 25 มี.ค. 63 09:03    หมวด: ข่าวเด่น
facebook twitter google plus
พบติดเชื้อเพิ่ม ปัตตานี ขยับเป็น 26 เตรียมงัดยาแรงสู้โควิด-19

พบติดเชื้อเพิ่ม ปัตตานี ขยับเป็น 26 เตรียมงัดยาแรงสู้โควิด-19ปัตตานี จำนวนผู้ติดเชื้อ โควิด-19 ขยับเร็ว ช่วงสายผู้ว่าฯ แถลงพบ 20 ราย ตกค่ำบวกมาอีก 6 เป็น 26 ต้องระดมจนท.ออกตรวจถนนสายเศรษฐกิจ เตรียมใช้ยาแรงบังคับใช้กฎหมาย


หลังจากที่ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานีได้แถลงข่าวกรณีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี จำนวน 20 ราย ไปแล้วเมื่อช่วงสายวันที่ 24 มี.ค.

เวลา 20.00 น. วันที่ 24 มี.ค. นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เปิดเผยว่า ขณะนี้มีผู้ที่ติดเชื้อไวรัสโควิดสะสมเพิ่มจาก 20 ราย เป็น 26 รายแล้ว และมีผู้ที่ถูกกักกันเพื่อสังเกต จำนวน 366 ราย คัดกรอง 434 ราย จึงได้สั่งการให้ นายอดุลย์ หมีดเส็น นายอำเภอเมืองปัตตานี ทำการปล่อยแถวกำลังร่วม 3 ฝ่าย ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง กว่า 300 นาย เพื่อออกตรวจและประชาสัมพันธ์ร้านค้าต่างๆ ที่เข้าข่ายแหล่งชุมนุมคนจำนวนมาก

จากการปฏิบัติออกตรวจสอบในเขตเทศบาลเมืองปัตตานีโดยเฉพาะถนนสาย ม.อ. ต.รูสะมิแล อ.เมือง ซึ่งถือเป็นถนนสายเศรษฐกิจสำคัญของจังหวัดที่มีร้านค้าหลายร้อยร้านตลอดเส้นทางกว่า 2 กิโลเมตรและมีประชาชนนับพันคนที่มาจับจ่ายและนั่งรับประทานอาหาร บรรยากาศยังคงมีร้านค้าเปิดตามปกติ ส่วนประชาชนมีการระวังตัวโดยการสวมใส่หน้ากาก ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังเข้าไปประชาสัมพันธ์ตามร้านขอความร่วมมือ ตามที่ได้มอบหนังสือประกาศดังกล่าวไว้ ส่วนเจ้าของร้านค้าก็เข้าใจและยอมรับพร้อมให้ความร่วมมือ
หลายร้านปิดร้านทันที

ขณะที่ผู้ว่าราชการจังหวัดกำหนดดีเดย์ดำเนินการเข้มงวดในวันที่ 26 มี.ค.นี้ โดยจะมีการบังคับด้วยกฎหมาย

สำหรับประกาศคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดปัตตานี เรื่อง สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว ฉบับที่ 3/2563 เพื่อยับยั้งเชื้อไวรัสและหยุดการแพร่ระบาด จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องใช้มาตรการเฝ้าระวัง ควบคุม ป้องกันอย่างเข้มงวด เพื่อลดโอกาสการแพร่ระบาดของโรคในสถานที่ต่างๆ ที่มีความเสี่ยงสูง

1. ร้านน้ำชา ร้านกาแฟ โดยให้เปิดเฉพาะการซื้อกลับบ้าน 2. ธุรกิจที่เข้าข่ายโรงแรม 3. ร้านอาหาร 4. ห้างสรรพสินค้า 5. พื้นที่นั่งหรือยืนในร้านสะดวกซื้อ 6. ตลาด เปิดเฉพาะการจำหน่ายอาหารสด อาหารแห้ง ร้านอาหารสัตว์ ร้านขายยา โดยกำหนดเวลาเปิดปิด

7. ร้านเสริมสวย แต่งผม 8. สถานที่สักผิวหนัง 9. สถานที่เล่นสเกต 10. สวนสนุก 11. สนามกอล์ฟ 12. สนามซ้อมไก่ ชนโค 13. ศูนย์พระเครื่อง พระบูชา 14. ศูนย์การแสดงสินค้า ศูนย์ประชุม สถานที่จัดนิทรรศการ 15. แหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ ในจังหวัดปัตตานี 16. สถานที่ให้บริการสปา 17. สถานที่ประกอบกิจการอาบน้ำ อบไอน้ำ และ 18. โรงเรียนสอนมวยขอขอบคุณข้อมูล -ไทยรัฐออนไลน์


โพสต์โดยสมาชิก : Ao


menu FIND US ON FACEBOOK arrow

menu ข่าวล่าสุด arrow