Social :

พิษโควิด หนุ่ม 25 ถูกไล่ออก ย้อนกลับไปขโมยรถนายจ้าง 2 คัน อ้างไม่ได้ตั้งใจ

23 พ.ค. 63 08:05
พิษโควิด หนุ่ม 25 ถูกไล่ออก ย้อนกลับไปขโมยรถนายจ้าง 2 คัน อ้างไม่ได้ตั้งใจ

พิษโควิด หนุ่ม 25 ถูกไล่ออก ย้อนกลับไปขโมยรถนายจ้าง 2 คัน อ้างไม่ได้ตั้งใจ

ลูกจ้างเนรคุณลักรถจักรยานยนตฺนายจ้าง 2 คัน ชุดปราบปรามโจรกรรมรถ สภ.หาดใหญ่ ตามรวบ สารภาพเอาไปคันเดียวไม่พอ ให้เพื่อนขับรถมาส่งและขโมยไปอีกคัน กะเอาไว้ใช้เอง 1 คัน ส่วนอีกคันจะเอาไปขายประทังชีวิต พอถูกจับได้อยากขอโทษ และบอกไม่ได้ตั้งใจ

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 22 พ.ค. พ.ต.ต.อนุรักษ์ กลางณรงค์ สว.สส.สภ.หาดใหญ่ ร.ต.อ.สรายุทธ์ อังศุภานิชรอง สวป.สภ.หาดใหญ่ กำลังตำรวจชุดปราบปรามโจรกรรมรถ สภ.หาดใหญ่ จับกุมนายณัชพล หรือบูม เสนแก้ว อายุ 25 ปี ชาว อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ผู้ต้องหาลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ของนายจ้าง 2 คัน

เหตุเกิดเมื่อวันที่ 23 มี.ค. ภายใน บริษัท แกรนด์เซอร์วิส จำกัด อยู่ภายใน ซ.รัตนอุทิศ 18 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ผู้เสียหายเป็นเจ้าของบริษัท คือ น.ส.วทันยา โชคมณี ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.หาดใหญ่ เพื่อให้ช่วยสืบสวน และติดตามตัวคนร้าย


เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามโจรกรรมรถ สภ.หาดใหญ่ ได้สืบทราบจนรู้ว่า คนร้ายที่ขโมยรถไปคือนายณัชพล ลูกจ้างที่พักอยู่ที่บริษัท จึงวางแผนเข้าจับกุมได้หลังกบดานและพักอาศัยอยู่ภายในชุมชนหลังตลาดคอมเพล็กซ์ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ และสามารถจับกุมตัวเอาได้ขณะที่กำลังขับรถจักรยานยนต์ฮอนด้า คลิก สีขาวเทา ทะเบียน งตษ 458 สงขลา

สอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพ พร้อมกับนำเจ้าหน้าที่ไปตรวจยึดรถจักรยานยนต์
ฮอนด้า เวฟ 110 ไอ สีแดงขาว ทะเบียน กษล 659 ปัตตานี ซึ่งเป็นรถที่ขโมยมาอีกคัน และนำไปจอดเอาไว้ริมถนนริมทางรถไฟในย่านหลังตลาดคอมเพล็กซ์

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การว่า มาขอพักและช่วยงานเล็กๆ น้อยๆ อยู่ที่บริษัท ก่อนเกิดเหตุราว 2 เดือน ได้ถูกให้ออกจากงาน เนื่องจากพิษโควิด และเศรษฐกิจตกต่ำ ที่บริษัทไม่มีงานอะไรให้ทำ ตนขัดสนเงิน จึงคิดลักขโมยรถจักรยานยนต์ของเจ้าของบริษัท 2 คัน

ผู้ต้องหาให้การต่อว่า วันรุ่งขึ้นหลังถูกให้ออกจากงาน ได้ลงมือในช่วงเวลา 06.30 น. ในขณะที่เจ้าของกำลังพักผ่อนอยู่บนชั้น 2 ตนได้ขโมยเอารถฮอนด้า คลิก ซึ่งกุญแจแขวนอยู่ข้างๆ กัน ขับออกไปก่อน จากนั้นได้พบกับเพื่อน รู้จักแค่เพียงชื่อเล่นว่า นายหนึ่ง จึงขอให้ช่วยขับรถมาส่งตนที่บริษัทอีกครั้ง เพื่อลงมือขโมยรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ 110 ไอ ขับออกมาอีกคัน

ผู้ต้องหาให้การอีกว่า จากนั้นนำรถทั้ง 2 คัน มาไว้ที่ชุมชนหลังตลาดคอมเพล็กซ์ที่พักอาศัยอยู่ รถฮอนด้า คลิก เอาไว้ใช้ขับขี่ไปไหนมาไหน ส่วนรถอีกคันกะจะเอาไปขาย เพื่อนำเงินมาใช้ประทังชีวิต ตนไม่ได้ตั้งใจ และขอโทษเจ้าของบริษัทด้วย

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ (รถจักรยานยนต์) ของผู้อื่น หรือรับของโจร คุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ดำเนินคดีต่อไป


ขอขอบคุณข้อมูล -Khaosod

โพสต์โดย : Ao