Social :

ไม่พลิก!มติพปชร.”ประวิตร”นั่งหัวหน้าพรรคไร้คู่แข่ง

28 มิ.ย. 63 08:06
ไม่พลิก!มติพปชร.”ประวิตร”นั่งหัวหน้าพรรคไร้คู่แข่ง

ไม่พลิก!มติพปชร.”ประวิตร”นั่งหัวหน้าพรรคไร้คู่แข่ง

มติ พลังประชารัฐ "ประวิตร" นั่งหัวหน้าพรรค ไร้คู่แข่ง - "อนุชา" เลขาฯ , "นฤมล" เหรัญญิก


การประชุมใหญ่พรรคพลังประชารัฐ เพื่อเลือกหัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรค กรรมการบริหารพรรค นายทะเบียนพรรค และเหรัญญิกพรรค หลังชุดเก่าลาออกพร้อมกัน 18 คน ล่าสุด ได้เสร็จสิ้นแล้ว
โดยการเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่ ปรากฏว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ที่ไม่ได้มาร่วมประชุม ได้รับการเสนอชื่อ เพียงคนเดียว และคว้าตำแหน่งไปครองตามความคาดหมาย  ส่วนตำแหน่งอื่นๆ มีดังนี้
นายอนุชา นาคาศัย เป็นเลขาธิการพรรค,นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เป็นเหรัญญิกพรรค,และนายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ ส.ส. บัญชีรายชื่อ เป็นนายทะเบียนพรรค  และกรรมการบริหารอีก 23 คน ซึ่งทั้งหมดเป็นหน้าเก่าทั้งสิ้น
โดยกรรมการบริหารพรรคชุดเดิม หายไป 5 คน เป็นกลุ่มของ 4 กุมาร ทั้งหมดได้แก่ นายอุตตม สาวนายน นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ และนายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รวมถึงนายชวน ชูจันทร์ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรคทั้งนี้ รายชื่อ กรรมการบริหารพรรคหน้าเดิมที่กลับเข้ามารับตำแหน่งประกอบด้วย
1.สันติ พร้อมพัฒน์ 
2.นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ
3.นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ
4.นายสมศักดิ์
เทพสุทิน
5.นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์
6.ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า
7.นายวิรัช รัตนเศรษฐ
8.นายไพบูลย์ นิติตะวัน
9.นายสุชาติ ชมกลิ่น
10.นายอิทธิพล คุณปลื้ม
11.นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ 
12.นายสุพล ฟองงาม
13.นายพงศ์กวิน จึงรุ่งเรืองกิจ
14.ชาญวิทย์ วิภูศิริ
15.นายสรวุฒิ เนื่องจำนงค์
16.นายนิโรธ สุนทรเลขา
17.นายไผ่ ลิกค์
18.นายสัมพันธ์ มะยูโซ๊ะ
19.นายสัมฤทธิ์ แทนทรัพย์
20.นายสุรชาติ ศรีบุศกร
21.นายนิพนธ์ ศิริธร
22.นางประภาพร อัศวเหม
23.นายสกลธี ภัททิยกุล

ภายหลังการประกาศคะแนนอย่างเป็นทางการ มีบิ๊กเซอร์ไพรส์ คือ วีทีอาร์ประกอบเพลงส่งมือมาให้ฉัน ส่งมาพร้อมกับหัวใจ ของพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ที่ส่งมาให้สมาชิกพรรค
โดยระบุว่า ขอขอบคุณสมาชิกพรรค กรรมการบริหารพรรค ทุกคนที่ได้ให้ความไว้วางใจในการเลือกตนเองเป็นหัวหน้าพรรค แม้พรรคจะก่อตั้งขึ้นในระยะเวลาอันสั้น แต่ก็สามารถสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนเป็นอย่างดี โดยตนเองพร้อมที่จะทำงานกับพรรค และจะนำพาทุกคนไปด้วยความมั่นคง ความเชื่อมั่น และสามัคคีกัน พร้อมจะทำให้พรรคมีความเข้มแข็งและให้ประชาชนเชื่อมั่น ขอให้ทุกคนช่วยกันลงพื้นที่ ช่วยกันทำนุบำรุงพรรค ให้มีความเข้มแข็งและสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนให้ได้ ประชาชนมีที่อยู่ที่กินที่อาศัย ได้อยู่ดีกินดีขึ้น วันนี้ถือเป็นวันเริ่มต้นที่จะช่วยกันสร้างพรรคให้เกิดความเข้มแข็งเป็นองค์กรที่ชัดเจนในการที่จะทำงานให้สมาชิก ตนเองจะนำพาพรรคให้เกิดความเข้มแข็งไปสู่ประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขตลอดไปหลังจากนั้นคณะกรรมการบริหารชุดใหม่ได้ร่วมกันถ่ายรูปบนเวทีโดยมีภาพของพลเอกประวิตร เป็นแบล็คกาวข้างหลัง

ขอบขอบคุณข้อมูลจาก:innnews

โพสต์โดย : monnyboy