Social :

2โจ๋แก๊งปาร์ตี้คดี'น้องดาว'รอดคุก ศาลฯอนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว ห้ามข่มขู่พยาน

29 มิ.ย. 63 19:00
2โจ๋แก๊งปาร์ตี้คดี'น้องดาว'รอดคุก ศาลฯอนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว ห้ามข่มขู่พยาน

2โจ๋แก๊งปาร์ตี้คดี'น้องดาว'รอดคุก ศาลฯอนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว ห้ามข่มขู่พยาน

2 โจ๋แก๊งร่วมปาร์ตี้คดี "น้องดาว" รอดคุก ศาลจังหวัดกาญจน์อนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว เหตุไม่มีพฤติกรรมหลบหนี แต่ต้องมารายงานตัวทุก 12 วัน พร้อมห้ามข่มขู่พยาน หากฝืนคำสั่งอาจถูกออกหมายจับ และเพิกถอนการปล่อยตัวชั่วคราว

ความคืบหน้าคดีที่ ‘น้องดาว’ อายุ 18 ปี ที่เสียชีวิตอย่างปริศนา โดยล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมตัวผู้ต้องหา รวม 3 คน ประกอบด้วย นายพงษ์พัฒน์ นักเพียร หรือ พัฒน์ อายุ 22 ปี หนุ่มคนสนิทของผู้ตาย ถูกดำเนินคดีใน 2 ข้อหาคือ 1.ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นที่มิใช่ภรรยาในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ และ 2.ข้อหามีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภท 2 (คีตามีน) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

2.นายภาคิน จันทร์เยี่ยม หรือ เต๋า อายุ 21 ปี และนายณัฐพงศ์ อนุเครือ หรือ ธี อายุ 18 ปี ทั้ง 2 ถูกดำเนินคดีใน 2 ข้อหา คือ 1.ฐานร่วมกันพรากผู้เยาว์และพาผู้เยาว์อายุไม่เกิน 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี ไปเสียจากผู้ปกครอง เพื่อการอนาจาร โดยผู้เยาว์ยินยอมเต็มใจไปด้วย และ 2.ข้อหาพาบุคคลอายุเกิน 15 ปี แต่ยังไม่เกิน 18 ปี ไปเพื่อการอนาจารแม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม

ต่อมาเมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 29 มิ.ย.63 ที่ห้องประชุมศูนย์ปฎิบัติการ สภ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี พล.ต.ต.วรณัน สุขเจริญ ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี มอบหมายให้ พ.ต.อ.อภิชาติ ศรีทองกุล รอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี เป็นประธานประชุมเพื่อติดตามความคืบหน้าและขยายผลการดำเนินคดีกับผู้ต้องหาทั้งหมด โดยมี พ.ต.อ.สุชาย เทศัชบุตร ผกก.สภ.ท่าม่วง พ.ต.อ.พิพัฒน์ รุ่งสัมพันธ์ ผกก.(สอบสวน)ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.ท.วินัย ศรีสัตตบุษย์ รอง ผกก.สืบสวน สภ.ท่าม่วง พ.ต.ท.สมหวัง พานแก้ว รอง ผกก.(สอบสวน)สภ.ท่าม่วง พ.ต.ท.สุคนธ์ รัสเอี่ยม สว.(สอบสวน)สภ.ท่าม่วง ร้อยเวรเจ้าของคดี รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.กาญขนบุรี และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ท่าม่วง เข้าร่วม การประชุมใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ

 

โดย พ.ต.ต.อภิชาติ ศรีทองกุล รอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี ออกมาเปิดเผยภายหลังว่า วันนี้มาประชุมเพื่อติดามคดีที่เราจับผู้ต้องหาได้ 3 คน รวมทั้งมาติดตามผลทางนิติวิทยาศาสตร์ ซึ่งได้ประสานผู้กำกับ สภ.ท่าม่วง รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนเข้าร่วมประชุม ส่วนเรื่องที่มาของยาเสพติดนั้นจะต้องรอผลตรวจดีเอ็นเอทางนิติวิทยาศาสตร์ของฝ่ายชายที่เป็นผู้ต้องหาอยู่ รวมทั้งรอหลักฐานผลนิติวิทยาศาสตร์จากวัตถุพยานที่อยู่ในที่เกิดเหตุเพื่อทำการขยายผล ซึ่งวันนี้ได้เร่งรัดทางผู้กำกับรวมทั้งชุดสืบสวนให้ดำเนินการอยู่ ส่วนอื่นก็คงเป็นเรื่องของความลับในคดี

ถามว่าผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมทั้ง 3 รายนั้นเป็นผู้ซื้อ ผู้ค้า หรือผู้เสพ และเกี่ยวข้องกับยาเสพติดอย่างไร เรื่องนี้จะต้องรอรวบรวมพยานหลักฐานให้ชัดเจนเสียก่อน เพราะว่าขณะนี้ยังอยู่ในขั้นตอนของการรวบรวมพยานหลักฐานอยู่ และถ้าพูดออกไปตอนนี้คงไม่ได้เพราะหลักฐานยังไม่ชัดเจน ขอให้รอรวบรวมหลักฐานสักระยะเชื่อว่าคงจะชัดเจนในเร็วๆนี้ ส่วนหญิงสาววัยรุ่นที่ร่วมวงปาร์ตี้สองราย เราได้สอบปากคำไปเรียบร้อยแล้ว
ส่วนหลักฐานทางคดีคงจะเปิดเผยไม่ได้ แต่ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่รวบรวมพยานหลักฐานให้สุดทางเสียก่อน ซึ่งคดีนี้เราจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ขยายผลไปถึงใครเราก็จะดำเนินคดีกับคนนั้นจะไม่มีการปล่อย

ถามว่าจากการตรวจร่างกายของผู้ต้องหาทั้ง 3 รายพบสารเสพติดหรือไม่ ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่รอผลตรวจอย่างเป็นทางการอยู่ สำหรับนายเต๋ากับนายธี 2 ผู้ต้องหาวันนี้เจ้าหน้าที่จะได้นำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งเจ้าหน้าที่จะดำเนินการคัดค้านการประกันตัวทุกคน เพราะคดีนี้เป็นที่สนใจ แต่ก็ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเวลาประมาณ 13.00 น.พ.ต.อ.สุชาย เทศัชบุตร ผกก.สภ.ท่าม่วง ได้แจ้งให้สื่อมวลชนทราบว่า ขณะนี้ศาลจังหวัดกาญจนบุรีได้อนุญาตให้ปล่อยตัวนายเต๋า และนายธี 2 ผู้ต้องหาที่ถูกควบคุมตัวอยู่ภายในห้องขัง สภ.ท่าม่วง เป็นการชั่วคราว

โดยหลังจาก พ.ต.อ.สุชาย แจ้งให้ทราบ ไม่นานนักพ่อและแม่ของผู้ต้องหาทั้ง 2 ได้เดินทางมาที่ สภ.ท่าม่วง จากนั้นได้เข้าไปพบกับ พ.ต.ท.สมหวัง พานก้ว รอง ผกก.(สอบสวน)สภ.ท่าม่วง เพื่อทำความเข้าใจขั้นตอนการปฎิบัติตามที่ศาลสั่ง หลังจากผู้ต้องหาถูกปล่อยตัวไป

 

ต่อมาสิบเวรได้นำตัวนายเต๋า และนายธี ออกมาจากห้องควบคุมตัวที่อยู่ชั้น 2 ของ สภ.ท่าม่วง มาพบกับผู้ปกครองภายในห้องทำงานของ พ.ต.ท.สมหวัง เพื่อจะได้อธิบายข้อกำหนดที่ศาลสั่งให้ผู้ต้องหาทั้งสองเข้าใจด้วย ซึ่งวันนี้ศาลจังหวัดกาญจนบุรีได้อนุญาตให้ปล่อยตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ชั่วคราว โดยไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ประกันตัว เนื่องจากผู้ต้องหาทั้ง 2 ไม่มีพฤติกรรมที่จะหลบหนี แต่ศาลได้วางข้อกำหนดเอาไว้ว่าจะต้องมารายงานตัวที่ศาลทุกๆ 12 วัน รวม 7 ครั้งโดยการรายงานตัวครั้งแรกคือวันที่ 10 ก.ค.นี้ และนอกจากนี้ผู้ต้องหาจะต้องไม่ไปข่มขู่พยาน

หากไม่ทำตามคำสั่งศาล ผู้ต้องหาทั้ง 2 อาจจะถูกออกหมายจับ หรือเพิกถอนคำสั่งการปล่อยตัวชั่วคราว ซึ่งการปล่อยตัวครั้งนี้ไม่ต้องเดินทางไปที่ศาลเหมือนทุกคดีที่ผ่านมา เนื่องจากติดปัญหาเรื่องการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.สมหวัง พานแก้ว รอง ผกก.(สอบสวน)สภ.ท่าม่วง ได้ใช้เวลาทำความเข้าใจกับผู้ต้องหากับผู้ปกครอง พร้อมทั้งลงบันทึกประจำวันนานกว่า 1 ชั่วโมง จนกระทั่งเวลาประมาณ 15.00 น.จึงปล่อยตัวนายเต๋าและนายธีกลับบ้านพร้อมกับผู้ปกครอง ซึ่งระหว่างเดินทางกลับผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามความรู้สึกแม่ของนายธี แม่นายธี พูดเพียงสั้นๆว่า ยังไม่ขอตอบอะไรในตอนนี้ จากนั้นทั้งคู่ก็ขึ้นรถยนต์เก๋งไป

ขณะเดียวกันก่อนที่นายเต๋า จะขึ้นรถยนต์เก๋งไปกับพ่อที่มารับ ได้กล่าวปฎิเสธว่าวันที่จัดปาร์ตี้กับน้องดาวไม่ทราบว่ายาเสพติดเป็นของใคร และขอยืนยันว่าไม่ได้ทำอะไรน้องดาวอย่างแน่นอน

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า ก่อนหน้านี้ผู้สื่อข่าวได้มีโอกาสพูดคุยกับพ่อของนายเต๋า ที่บริเวณศาลาพักร้อน หน้า สภ.ท่าม่วง ซึ่งพ่อของนายเต๋า ได้กล่าวว่ารู้สึกดีใจที่ลูกชายได้ปล่อยตัวชั่วคราว แต่ก็มีความกังวลอยู่บ้าง ซึ่งลูกชายของตนเป็นคนไม่ดื่มเหล้าและไม่สูบบุหรี่ แต่ก็อาจจะมีบ้างเนื่องจากเป็นวัยรุ่น สำหรับน้องดาวที่เสียชีวิตนั้นตนไม่เคยเห็นหรือรู้จักมาก่อน ส่วนนายพัฒน์ ตนพอจะเห็นหน้าอยู่บ้าง

โดยที่ผ่านมาลูกชายตั้งใจเอาไว้ว่าจะไปสมัครเป็นทหารเกณฑ์ โดยไม่ต้องจับใบดำใบแดง และหากได้เป็นทหารก็จะเรียนต่อไปเลย นี่คือความตั้งใจของลูกชาย เมื่อเกิดเหตุขึ้นตนจึงมีความกังวลอยู่บ้างขอขอบคุณข้อมูล- แนวหน้า

โพสต์โดย : Ao