Social :ย่ำยีหัวใจคนโคราช! กลุ่มคนรักษ์ย่าโม เดือด 'ช่องส่องผี' กล่าวหา 'น.ส.บุญเหลือ' วีรสตรีอีกคนเป็นเมียน้อย

08 ก.ค. 63 06:07
ย่ำยีหัวใจคนโคราช! กลุ่มคนรักษ์ย่าโม เดือด 'ช่องส่องผี' กล่าวหา 'น.ส.บุญเหลือ' วีรสตรีอีกคนเป็นเมียน้อย

ย่ำยีหัวใจคนโคราช! กลุ่มคนรักษ์ย่าโม เดือด 'ช่องส่องผี' กล่าวหา 'น.ส.บุญเหลือ' วีรสตรีอีกคนเป็นเมียน้อย

ชาวโคราชเดือดเตรียมแจ้งความดำเนินคดีรายการช่องส่องผี และพิธีกร อ.เรนนี่ และ บ๊วย เชษฐวุฒิ หลังกล่าวหาว่า นางสาวบุญเหลือลูกบุญธรรมย่าโม เป็นเมียน้อยของพระยาปลัดทองคำ เจ้าเมืองนครราชสีมา ระบุชัดทำลายประวัติศาสตร์ และย่ำยีหัวใจชาวโคราช7 ก.ค.63 - จากกรณีที่รายการช่องส่องผี นำโดยนาย บ๊วย-เชษฐวุฒิ วัชรคุณ เรนนี่-สุระประภา คำขจร และ เจมส์-ศราวุฒิ วรพัทธ์ทีวีโชติ ได้เดินทางมาบันทึกเทปรายการที่วัดศาลาลอย อำเภอเมืองนครราชสีมา ซึ่งเป็นวัดที่บรรจุอัฐิของท้าวสุรนารี หรือย่าโม ที่ชาวนครราชสีมาและคนไทยให้ความเคารพนับถือ โดยมีนางสาวบุญเหลือ ลูกบุญธรรม เป็นวีรสตรีคนสำคัญที่ร่วมรบต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กับท้าวสุรนารี เพื่อร่วมกันกอบกู้เมืองนครราชสีมาที่ถูกข้าศึกเข้ามายึด

โดยในระหว่างที่มีการบันทึกเทปที่บริเวณหน้าอุโบสถเก่า ที่มีรูปปั้นของพระยาปลัดทองคำเจ้าเมืองนครราชสีมา สามีของท้าวสุรนารี หรือย่าโม อ.เรนนี่ ได้กล่าวช่วงหนึ่งว่า ตนเองมีจิตสัมผัสต่อสิ่งลี้ลับเมื่อมายืนอยู่ตรงนี้ ท่านปลัดทองคำและย่าโม รวมทั้ง น.ส.บุญเหลือ ก็มาอยู่ตรงนี้ด้วยกัน โดยท่านปลัดทองคำบอกว่า แม่บุญเหลือเป็นเมียของท่านอีกคนหนึ่ง ส่วนย่าโมเป็นเมียหลัก แม่บุญเหลือเป็นเมียสอง ไม่ใช่ลูกสาวบุญธรรม และแม่บุญเหลือก็เป็นคนบอกอ.เรนนี่เองว่า เป็นเช่นนั้นจริงๆ คุณย่าบุญเหลือก็อยู่ที่นี่อยู่ตรงก้านธูป แม่บุญเหลืออยู่ด้านหลังปลัดทองคำ พร้อมชี้ให้กล้องแพนไปที่บริเวณที่ตั้งธูปเทียน


หลังเทปรายการออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่งไปแล้ว ก็มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์เกิดขึ้นในจังหวัดนครราชสีมาเป็นอย่างมาก
โดยส่วนใหญ่มีการตำหนิวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม

นายสมาน ฐิติพงศ์ทัพพ์ ประธานกลุ่มคนรักษ์ย่าโม กล่าวว่า การกล่าวของ อ.เรนนี่ ที่ระบุว่า ย่าบุญเหลือเป็นเมียน้อยของพระยาปลัดทองคำ เจ้าเมืองนครราชสีมาในสมัยนั้น แค่คิดก็จัญไรแล้ว ถือว่าไม่ให้เกียรติกับย่าโม และเป็นการทำลายคุณความความดีของย่าโมและย่าบุญเหลือ ที่ท่านสร้างวีรกรรมเอาไว้ให้ชาวโคราช ซึ่งกว่าจะกอบกู้บ้านเมืองมาได้ต้องแลกด้วยเลือดเนื้อและชีวิต คนโคราชทุกคนร่วมกันสร้างอนุสรณ์สถานของย่าโมขึ้นมาก็เพื่อรำลึกถึงคุณงามความดีของท่านที่ร่วมกันกอบกู้บ้านเมือง

นายสมาน กล่าวว่า คุณเป็นใครมายืนกล่าวหาว่าย่าโมและย่าบุญเหลือเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ คุณขี้รดหัวใจคนโคราชและกำลังทำลายคุณงามความดีที่วีรสตรีของไทยสร้างมา รู้ไหมว่าประวัติศาสตร์หน้านี้กว่าจะเขียนขึ้นมาได้คือชีวิตของคนที่เสียสละ กี่ปีมาแล้วที่ย่าโมได้พาชาวโคราชต่อสู้ที่ทุ่งสัมฤทธิ์เคยรู้ศึกษาประวัติศาสตร์และลงไปดูสถานที่จริงที่ชาวโคราชเทิดทูนย่าบ้างหรือไม่ อยู่ดีๆคุณมาบอกว่าย่าโม ย่าบุญเหลือ เป็นอย่างนั้นอย่างนี้ ตนคนหนึ่งที่ยอมไม่ได้จริงๆ"อาจารย์เรนนี่จะเป็นใครมาจากไหนตนไม่รู้ แต่ไม่ควรมาอวดรู้ในลักษณะเช่นนี้ ตนถือว่าเป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้องและไม่สมควรอย่างยิ่ง ตนจึงอยากเรียกร้องให้ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลเรื่องนี้อย่างจริงจังเสียที ที่ผ่านมา ปล่อยปละละเลยให้คนใช้โลกโซเชียลมาย่ำยีทำลายย่าโมหลายครั้ง วันนี้ก็มาปล่อยให้ใครก็ไม่รู้ที่ศีล 5 ไม่ครบ มาทำลายย่าโม ตนไม่เห็นด้วย ถ้าท่านผู้ว่าฯดำเนินการไม่ได้ กลุ่มคนรักษ์ย่าโมจะจัดการเอง ด้วยการรวบรวมพยานหลักฐานเข้าแจ้งความดำเนินบุคคลพวกนี้ให้ถึงที่สุด"ขอขอบคุณข้อมูล -ไทยโพสต์

โพสต์โดย : Ao