Social :

หนุ่มห้อย'หลวงพ่อรวย'รอด คนอื่นรับเคราะห์เจ็ทสกีบึ้ม!

01 ส.ค. 63 08:08
หนุ่มห้อย'หลวงพ่อรวย'รอด คนอื่นรับเคราะห์เจ็ทสกีบึ้ม!

หนุ่มห้อย'หลวงพ่อรวย'รอด คนอื่นรับเคราะห์เจ็ทสกีบึ้ม!

หนุ่มใหญ่วัย 46 สตาร์ทเจ็ทสกีหลายรอบยังไงก็ไม่ติด ตามเจ้าของมาสตาร์ทเกิดระเบิดสนั่นหาดบาดแสน ร่างกระเด็นเจ็บเล็กน้อย เชื่อปาฎิหาริย์ “หลวงพ่อรวย” ช่วยแคล้วคลาด ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบเกิดจากอะไร

เมื่อวันที่ 1 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเวลา 16.00 น. วานนี้ (31 ก.ค.) เจ้าหน้าที่กู้ภัยไตรคุณธรรม พร้อมเจ้าหน้าดับเพลิงเทศบาลเมืองแสนสุข ได้ไปตรวจสอบเหตุเจ็ทสกีระเบิดมีผู้ได้รับบาดเจ็บบริเวณริมหาดบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี พบเจ็ทสกีสีน้ำเงินดำไฟกำลังโหมลุกไหม้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งฉีดน้ำดับจนสำเร็จ เสียหายวอดทั้งลำ สาเหตุเกิดจากการระเบิดบริเวณห้องเครื่อง และยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บชื่อนายสุเทพ จารุวรรักษ์ อายุ 46 ปี ได้รับบาดเจ็บมีรอยถลอกและรอยถูกสะเก็ดไฟบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย กู้ภัยเร่งปฐมพยาบาลก่อนจะนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาล ม.บูรพา


จากการสอบถามนายจักรกฤษ ดวงทิพย์ อายุ 42 ปี เล่าว่า ปกติตนจะขับเจ็ทสกีลำนี้เป็นประจำ แต่วันนี้กลับสตาร์ทหลายรอบไม่ติด จึงได้เดินไปบอกกับนายสุเทพ
ผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเป็นเจ้าของเจ็ทสกีว่า สตาร์ทไม่ติด นายสุเทพ จึงได้เดินมาสตาร์ทครั้งแรกไม่ติด แต่พอสตาร์ทครั้งที่ 2 เจ็ทสกีก็ได้ระเบิดตูมสนั่นทำให้ร่างของนายสุเทพกระเด็นได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ซึ่งเหตุที่เกิดขึ้นทำให้ตนเชื่อถึงปาฏิหารย์ของหลวงพ่อรวย ปาสาทิโก วัดตะโก อ.ภาชี จ.อยุธยา รุ่น ไตรมาส 5995 ที่ตนแขวนติดตัวตลอดทำให้ตนแคล้วคลาดที่เจ็ทสกีไม่ระเบิดใส่ตนตั้งแต่แรก แต่กลับเป็นนายสุเทพที่มารับเคราะห์แทน และยังเชื่ออีกว่าเจ้าพ่อแสนที่เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวกู้ภัยฯทางทะเลต่างนับถือช่วยคุ้มครองไม่ให้นายสุเทพไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรเยอะ


ด้านนายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองแสนสุข กล่าวว่า วันนี้มีการซ้อมการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวทางทะเลในระหว่างที่ฝึกเสร็จนั้นตนก็ได้มามอบใบประกาศนียบัตรให้กับเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯทางทะเลที่ผ่านการฝึก แต่ในระหว่างการรับมอบใบประกาศนียบัตรอยู่นั้นตนได้ยินเสียงตูมสนั่นมาจากทางหาดบางแสน จึงได้รีบมาดูก็พบว่าเจ็ทสกีได้ระเบิดทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ แต่ก็ยังถือว่ายังโชคดีที่คนเจ็บไม่เยอะ ตนก็ได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยมารับไปส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลดังกล่าว ส่วนสาเหตุนั้นตนก็ไม่ทราบว่าเพราะอะไรถึงทำให้เจ็ทสกีนั้นระเบิดได้.ขอขอบคุณข้อมูล- Dailynews

โพสต์โดย : Ao