Social :

โดนแล้ว! 'อุ๊บ วิริยะ'รับโซเชียลแห่'แบนลุงพล'ทำกระทบงาน

10 ก.ย. 63 15:09
โดนแล้ว! 'อุ๊บ วิริยะ'รับโซเชียลแห่'แบนลุงพล'ทำกระทบงาน

โดนแล้ว! 'อุ๊บ วิริยะ'รับโซเชียลแห่'แบนลุงพล'ทำกระทบงาน

   จากผู้ต้องสงสัยคดีน้องชมพู่ ซึ่งตอนนี้ยังจับผู้ก่อเหตุไม่ได้ แต่จู่ ลุงพล-ไชย์พล วิภา ก็โด่งดังเป็นพลุแตก มีงานติดต่อเข้ามายิ่งกว่าซูเปอร์สตาร์  โดยมี อุ๊บ-วิริยะ พงษ์อาจหาญ เป็นที่ปรึกษาดูแลงานให้  แต่ล่าสุดได้เกิดแฮชแท็กร้อน แบนลุงพล ก็ทำให้ลูกค้าต่างๆ ชะลอการตัดสินใจ  เอิ๊ก-พรหมพร ยูวะเวส  เลยเชิญ  อุ๊บ วิริยะ มาร่วมพูดคุยถึงเรื่องดังกล่าวในรายการถามสุดซอย

          "ที่พี่เข้าไปเกี่ยวข้องเรื่องนี้ มันมีสตอรี่ นักข่าวสัมภาษณ์ก่อนว่าปีนี้ข่าวดังๆ เรื่องอะไรสามารถนำมาเป็นซีรีส์หนังได้ เราก็บอกว่าจ่าคลั่งที่โคราช น้องแป๋วแหวนขายพวงมาลัยใต้ทางด่วน พี่เตี้ย มช. น้องชมพู่ กกกอก เราตอบไปทั่ว แต่เขาไปตัดออกหมด เหลือกกกอกอันเดียว ดิฉันก็งานเข้า ไหนๆ เล่นใหญ่แล้วก็ไปกกกอก บินไป 3 ครั้ง ให้กำลังใจ ลงพื้นที่เอง หน้าด้านไปเองเลย ดูสิที่เขาร่ำลือว่าลุงพลหล่อมาก อยากรู้ว่าหล่อแค่ไหน ไปให้กำลังใจผู้สูญเสีย และผู้ที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นคนร้าย ไปหมด 3 ครั้ง ไปมาก็เกิดความผูกพัน มีงานติดต่อด้วยก็เลยหลวมตัวไปโดยปริยาย เหมือนจับพลัดจับผลูด้วย

          ตอนนั้นลุงพลยังไม่มีกระแส ลุงพลยังไม่มีงาน ก็เริ่มจากจะทำกกกอกเดอะซีรีส์ จริงๆ มีนายทุนมา แต่แม่ไม่อนุญาต เราก็ไม่เป็นไร คิดว่ามาทำบุญแล้วกัน มาเยี่ยมทุกฝ่าย เพราะคดียังไม่สิ้นสุดจับคนร้ายไม่ได้ แล้วมีโอกาสไปคุยกับลุงพลจากข่าวที่ผ่านมา เรารู้สึกว่าเขาถูกกล่าวหา เป็นผู้ต้องสงสัย ไปเจอสภาพบ้านและตัวจริง เราเห็นแล้วสงสาร ช่วงที่เขาถูกกล่าวหาเขาย่ำแย่ เขาตกงาน เขาสามารถฆ่าตัวตายได้ เขากดดันถึงขั้นโกนหัวโกนคิ้วตัวเอง เราก็คิดว่าน่าจะทำอะไรให้กับคนๆ นี้

            เรื่องคดี ตอนนี้เขาก็เป็นผู้ต้องสงสัย ถ้าเกิดตัดสินมาแล้วลุงพลผิดจริง  ถึงตอนนั้นค่อยว่ากัน แต่ตอนนี้เขายังไม่ใช่คนร้าย เราจะช่วยทุกคน เราไปคนก็ด่าว่าอีนี่โหน เรื่องค่าตัวลุงพลตอนนี้ จริงๆ ที่คุยงานวันนี้ 5 แสน
สองคนล้านนึง ก็มี 5 แสนเป็นภาพนิ่งไม่ได้ออกทีวี 10 กว่างานที่ติดต่อเข้ามาพูดตรงๆ เป็นงานที่โอเคมาก อยู่ระหว่างการเตรียมตัว ทำสัญญากัน มีคอนโดหรูริมแม่น้ำเจ้าพระยา ถ่ายภาพนิ่ง มียูทูป ลงเฟซเพจต่างๆ มีจิวเวลรี่ ย่านสีลม มีท่อน้ำสำหรับเกษตรกร มีเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ คลินิกความงาม เครื่องสมุนไพร

          พอเกิดกระแสแบนลุงพล  ลูกค้าก็ชะลอการตัดสินใจ จริงๆ ต้องนัดกันจิวเวลรี่ 10 โมงเช้าก็แคนเซิลกะทันหัน อีก 4-5 งานมา ก็เครียดเหมือนกัน เขาอาจไม่สบายใจที่เกิดข่าวแบบนี้ พี่ก็อธิบายให้เขาฟังว่าโอเค พร้อมเมื่อไหร่ ค่อยมาคุยกัน เขายังไม่ใช่คนร้ายนะ ข่าวที่ออกไปอาจมีคนหมั่นไส้ อิจฉา เอาไปเปรียบเทียบกับบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ซึ่งลุงพลเขาก็บอกแล้วว่าเขาไม่ใช่ฮีโร่ คนที่เกิดความรักให้เขา เขาก็รับ เพราะเขาไม่มีงาน ต้องกินต้องใช้

          อยากบอกคนแบนลุงพล อยากให้เปิดใจให้กว้าง เขายังไม่ใช่ผู้ร้าย ช่วงที่เขาเจอมรสุมชีวิตเกือบเสียสติ เกือบฆ่าตัวตาย ไม่มีใครสนใจเขาเลย ณ วันนี้มีคนสงสารพร้อมช่วยเหลือ นั่นเป็นสิทธิคนช่วยเหลือ ก็ควรเห็นดีเห็นงามกับเขา ไม่ใช่ไปอิจฉาริษยาเขา ตัวเขาก็มีสิ่งที่ดี"

 


ขอบคุณข้อมูล -ไทยโพสต์

โพสต์โดย : Ao