Social :

ไล่เหมือนหมูเหมือนหมา มันเป็นอย่างนี้นี่เอง

13 ก.ย. 63 12:09
ไล่เหมือนหมูเหมือนหมา มันเป็นอย่างนี้นี่เอง

ไล่เหมือนหมูเหมือนหมา มันเป็นอย่างนี้นี่เอง

“วอชด็อก” จวกเละ นิติฯ คอนโด หอบทั้งคนทั้งหมามายัดเยียดให้กลางดึก วิจารณ์หนัก! “ไม่น่าทำแบบนี้” #ไล่เหมือนหมูเหมือนหมามันเป็นอย่างนี้นี่เอง


จากกรณี ผู้พักอาศัยอยู่ในคอนโดแห่งหนึ่งย่านบางพูน จ.ปทุมธานี ร้องเรียนผ่านสื่อหลังได้รับความเดือดร้อนจากลูกบ้านหญิงรายหนึ่งนามว่า “หงษ์” ที่พักอาศัยอยู่ด้วยกันแล้วเลี้ยงสุนัขพันธุ์อเมริกันพิทบูลไว้จำนวน 7 ตัว (ปัจจุบันเหลือ 6 ตัว) สร้างความเดือดร้อนให้แก่ผู้ที่พักอาศัยในคอนโดดังกล่าว กระทั่งนิติฯ แจ้งความจำนงให้เจ้าของย้ายสุนัขออกภายใน 3 วัน จากนั้นหงษ์ได้นำพิทบูล ขึ้นรถออกมาจากคอนโด เนื่องจากเครียดจัดที่ยังหาที่อยู่ใหม่ไม่ได้ ขับรถตระเวนไปทั่วจนน้ำมันหมด ต้องจอดนอนอยู่ริมถนนทั้งคนทั้งหมา


ล่าสุดทาง มูลนิธิ Watchdog Thailand ได้ช่วยเหลือทั้งเจ้าของและสุนัขทั้งหมดไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อีกทั้งทาง WDT ยังได้รายงานเพิ่มเติมด้วยว่า เคยให้คำแนะนำ ขอร้องและชี้แจงแล้วว่า น้องหมาทั้งหมดเป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของ และเจ้าของก็ยังเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ห้องในคอนโดอีกด้วย ไม่มีใครสามารถเร่งรัดขับไล่ใครออกไปไหนได้ทั้งสิ้น
#ไล่เหมือนหมูเหมือนหมามันเป็นอย่างนี้นี่เอง !
โกลาหล! แม่ร่ำไห้พร้อมหมาอีกสามตัวกลางดึกตีสาม
นิติฯ คอนโดหอบทั้งคนทั้งหมามายัดเยียดให้ WDT
หลังปล่อยข่าวว่าเจ้าของพาไปอยู่กับแม่ที่มีนบุรี
ที่แท้ ทั้งแม่และหมาสามตัวอยู่ในห้องคอนโดตลอดเวลา
ก่อนนิติฯ คอนโดหอบแม่และหมาอีกสามตัวมายัดให้ WDTตอนตีสามวันที่ 13 กันยายน 2563
หลังปลัดขึ้นไปตรวจสอบบนห้องแล้วไม่ได้ยินเสียงอะไร อ้างหมาสามตัวแรกไปอยู่กับแม่ที่มีนบุรีแล้ว
WDT เคยให้คำแนะนำ ขอร้องและชี้แจงแล้วว่า น้องหมาทั้งหมดเป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของ และเจ้าของก็ยังเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ห้องในคอนโดอีกด้วย ไม่มีใครสามารถเร่งรัดขับไล่ใครออกไปไหนได้ทั้งสิ้น เพราะมูลนิธิไม่สนับสนุนการขับไล่คนและหมา หากยังไม่สามารถหาที่อยู่ใหม่ที่ปลอดภัยทั้งคนและหมาได้
แต่ในที่สุด กลับโกลาหลไม่เลิก หลังเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายเข้าช่วยเจ้าของ และรับหมาสามตัวที่อยู่ในรถมาดูแล
นิติฯ คอนโดตามมาบุกเจรจา WDT กลางดึก สารภาพว่า หมายังคงอยู่ในคอนโดกับแม่ ขอให้ไปยิงยาหมาสามตัวในห้องคอนโดอย่างเงียบๆ เพราะเป็นข่าวไปแล้วว่า เจ้าของซึ่งกลายเป็นผู้ป่วยไปแล้วพาหมาสามตัวไปอยู่กับแม่แล้ว
ไม่น่าทำกันอย่างนี้เลยครับ…เพราะทั้งคนทั้งหมากำลังทุกข์ตรม ลูกสาวป่วย ต้องได้รับการรักษาที่โรงพยาบาล แม่ก็ได้แต่ร้องไห้สิ้นหวังและถูกขับไล่
#ไล่เหมือนหมูเหมือนหมามันเป็นอย่างนี้นี่เอง !
ตอนนี้ หมาทั้งหกชีวิตกับอีกหนึ่งคนแก่ อยู่ที่คลินิกสัตวแพทย์ WDT ครับ
จึงประกาศมาให้รับทราบโดยทั่วกัน
ขอบคุณข้อมูล - new18

โพสต์โดย : Ao