Social :

นักเรียนม.2 น้อยใจแม่ ถูกตบตีต่อหน้าเพื่อน ดิ่งอาคารเรียนชั้น5สลด

02 ต.ค. 63 15:10
นักเรียนม.2 น้อยใจแม่ ถูกตบตีต่อหน้าเพื่อน ดิ่งอาคารเรียนชั้น5สลด

นักเรียนม.2 น้อยใจแม่ ถูกตบตีต่อหน้าเพื่อน ดิ่งอาคารเรียนชั้น5สลด

เรื่องสุดสลดนี้มาจากประเทศจีน หลังจากที่เด็กชายคนหนึ่งโดดอาคารเรียนสูง 5 ชั้น ต่อหน้าเพื่อน หลังจากโดนแม่ตบหน้าทำโทษ เพราะทำผิดกฎเล่นไพ่กับเพื่อนในห้องเรียน


เด็กชายชาวจีน ม.2 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งในเขตเจียงเซียะ เมืองอู่ฮั่น กับเพื่อนๆ โดนจับได้ว่าพวกเขาเล่นไพ่โป๊กเกอร์กันในห้องเรียน พวกเขาจึงถูกครูทำโทษโดยการเรียกผู้ปกครองมาพบ พร้อมให้เด็กๆ มายืนรออยู่หน้าระเบียงทางเดิน

หลักจากที่แม่ของเด็กชายคนดังกล่าวทราบว่าลูกทำผิดกฎ ก็รีบเดินทางมายังโรงเรียน จนเมื่อเข้าพบ และพูดคุยกับครูใหญ่เสร็จเรียบร้อย เธอก็โกรธลูกชายของเธอเป็นอย่างมาก และเดินออกมาทำโทษลูกของเธอทั้งด่า ผลัก และตบหน้าอย่างรุนแรงหลายครั้งต่อหน้าเพื่อน และคุณครูหลายคน จนครูรายหนึ่งต้องเข้ามาแยกตัวเธอออกไป

สื่อได้รายงานว่า หลังจากนั้นเด็กชายคนดังกล่าวยืนนิ่งอยู่ที่เดิมนานกว่า 3 นาที ก่อนตัดสินใจหันหลัง และปีนระเบียง กระโดดตึกสูงกว่า
5 ชั้น ต่อหน้าเพื่อนๆ ของเขา ที่ตกใจจนทำอะไรไม่ถูก ถึงแม้ว่าเด็กชายจะได้รับการช่วยเหลือและนำส่งโรงพยาบาลในทันที แต่มันก็สายไปเพราะสุดท้ายเด็กชายก็เสียชีวิตในคืนวันเดียวกัน

เรื่องดังกล่าวเป็นที่วิจารณ์ของสังคมเป็นอย่างมาก บางคนก็ว่าเด็กชายคนดังกล่าวเปราะบางเกินไป บ้างก็ว่าผู้ปกครองควรใส่ใจความรู้สึกของเด็กมากกว่านี้ และการทำโทษเด็กอย่างรุนแรงต่อหน้าผู้อื่นนั้นเป็นสิ่งที่ไม่สมควรเป็นอย่างยิ่ง เพราะการกระทำดังกล่าวมีผลกระทบต่อจิตใจ และอารมณ์ของเด็กเป็นอย่างมาก

ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดเหตุเด็กนักเรียนฆ่าตัวตาย ซึ่งสาเหตุส่วนใหญ่มักเกิดจากความเครียดที่เกิดขึ้นในตัวเด็ก และความรุนแรงต่างๆ ที่เด็กได้พบเจอ

"ความรุนแรง" คือการกระทำใดๆ ต่อร่างกาย จิตใจ เป็นเหตุให้เกิดอันตรายต่อเด็ก ไม่ว่าเด็กจะเต็มใจหรือไม่ก็ตาม ความรุนแรงที่เกิดขึ้นกับเด็กส่วนใหญ่แล้วนั้นจะเป็นทางร่างกาย ทางจิตใจ การล่วงละเมิด รวมถึงการปล่อยปละละเลยทอดทิ้ง การกระทำข้างต้นทำให้เกิดผลกระทบต่อเด็ก

และเด็กจะไม่ได้แสดงความเครียดให้ผู้ใหญ่สังเกตเห็นแต่อย่างใด เนื่องจากความเครียดในเด็กอาจไม่มีสัญญาณบ่งบอกชัดเจนเหมือนผู้ใหญ่ จึงเป็นเรื่องอุทาหรณ์ให้ผู้ปกครองทั้งหลายคอยตระหนักถึงอารมณ์ความรู้สึกเด็กให้ดีที่มา : weibo , worldofbuzz

โพสต์โดย : Ao