Social :

สาวๆจำไว้ให้ดี! 4 อาชีพที่คนโบราณสอนสาว ๆ ว่าเจ้าชู้

16 ต.ค. 63 19:10
สาวๆจำไว้ให้ดี! 4 อาชีพที่คนโบราณสอนสาว ๆ ว่าเจ้าชู้

สาวๆจำไว้ให้ดี! 4 อาชีพที่คนโบราณสอนสาว ๆ ว่าเจ้าชู้

4 อาชีพที่คนโบราณสอนสาว ๆ ว่าเจ้าชู้

สาว ๆ เชื่อไหมว่าเรื่องนิสัยเจ้าชู้อยู่คู่กับชายไทยมานานตั้งแต่อดีตกาล จนกระทั่งคนโบราณกล่าวกันจนติดปากว่ามีอาชีพที่ขึ้นชื่อว่าเจ้าชู้ที่สุดสอนลูกสาวว่าควรระวังเป็นคติสอนใจ แล้วความเชื่อคนโบราณอาชีพนั้นคืออะไรบ้างและเป็นไปได้หรือว่าแค่ข้อครหานินทาเท่านั้น บทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบาย

     อาชีพที่ว่าอาจจะต้องมีการพบปะกับผู้คนจำนวนมาก โดยเฉพาะสาว ๆ จนกระทั่งเกิดความชื่นชอบและเกิดความรู้สึกปลื้มเมื่ออยู่ใกล้ สาว ๆเองอาจโดนยั่วยวนจนเกิดความรู้สึกโอนอ่อนตามได้ หรือคนโบราณกล่าวหากันเอาเอง อาชีพที่คนโบราณว่าคือ

     เรือเมล์ ที่นี้คือคนที่มีอาชีพขับเรือเมล์เพราะสมัยโบราณการเดินทางส่วนใหญ่จะเลือกคมนาคมทางน้ำ และเรือเท่านั้นที่จะเดินทางได้ เรือนเจ้าขุนมูลนายสมัยก่อนจะมีท่าไว้ให้เรือจ้างจอดรับคน ต่อมาเรือจ้างได้พัฒนาเครื่องจักรเป็นเรือเมล์ขนส่งผู้คนที่เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก ชายคนขับจะชอบแอบมองบ่าวไพร่ที่เป็นสาว ๆ เมื่อเรือเมล์มีมากการแข่งขันและความพึงพอใจผู้โดยสารขึ้นอยู่กับคุณภาพการบริการ พร้อมวาจาที่อ่อนหวานจะดึงดูดใจให้ผู้โดยสารเกิดความประทับใจ ดังนั้นคนที่ประกอบอาชีพนี้จะได้เจอสาว ๆ ทุกชนชั้นทั้งสวยและไม่สวย รวยจน ทุกระดับอายุจนเกิดความเชื่อว่าอาจเจ้าชู้ แท้จริงอาจไม่จริงตามคำกล่าวอ้าง

   
 ลิเก ความเชื่อว่าการละเล่นที่ชาวไทยชื่นชอบมากโดยเฉพาะชาวชนบทมีงานรื่นเริง เจ้าภาพจะจ้างคณะลิเกมาเล่นและผู้ชมชาวชนบทส่วนใหญ่แล้วเป็นเพศหญิงหลงใหลการละเล่นลิเก โดยเฉพาะพระเอกลิเก คือตัวสำคัญที่สุดในการดึงดูดผู้เข้าชม คงเปรียบเทียบได้กับศิลปินนักร้อง นักแสดงสมัยนี้ ดังนั้นคณะลิเกใดที่หวังว่าเจ้าภาพจะจ้างประจำทุกครั้งที่มีงานรื่นเริงต้องหาพระเอกลิเกที่มีรูปร่างลักษณะบุคลิกตรงตามความต้องการสาว ๆ ผู้เข้าชม ทั้งสาวน้อยสาวใหญ่ บางครั้งพระเอกลิเกได้รางวัลเป็นจำนวนเงินมากเพราะบุคลิกช่างเอาใจปากหวานกับผู้ชม แสดงบทพระเกี้ยวพาราสีกับนางเอกลิเกได้อย่างหวานซึ้ง อาจกลายเป็นเหตุให้คนโบราณเกิดความเข้าใจผิดว่า อาชีพลิเกเจ้าชู้

     ตำรวจ อาชีพที่ป้องกันคุ้มครองประชาชนคนดีจากคนชั่วตั้งแต่ครั้งโบราณกาล ทุกครั้งคนดีเมื่อเจอตำรวจจะรู้สึกอุ่นใจ ปลอดภัย โดยเฉพาะเพศหญิงสมัยก่อนบางคนมีจิตใจอ่อนแอ หวาดกลัวต่อโจรผู้ร้าย ดังนั้นสาว ๆ พบเจอตำรวจ อยู่ใกล้ที่ใดจะรู้สึกดีกับตำรวจ ตลอดจนเครื่องแบบการแต่งกายตำรวจสมัยก่อนมีลักษณะโก้หรู เสริมบุคลิกกับชายที่ประกอบอาชีพตำรวจ แล้วสาวโสดอยู่ใกล้ชายโสดที่เป็นตำรวจรูปหล่ออาจทำให้ทั้งคู่หลงใหลตกหลุมรักกันและกัน อาจทำให้ผู้ใหญ่คนโบราณเข้าใจว่าเจ้าชู้

     รถไฟ สมัยก่อนผู้ทำอาชีพนี้อาจต้องมีการโยกย้ายบ่อยครั้ง และเดินทางไกลไปกลับขบวนหลายวัน ชายบางคนเมื่ออยู่ไกลบ้าน อาจเป็นผลให้เกิดความรู้สึกเหงามีภรรยาหลายคน อาจทำให้คนโบราณเชื่อว่าเจ้าชู้

     ความจริงทุกอาชีพมีทั้งคนเจ้าชู้และไม่เจ้าชู้ผสมกันไป สาว ๆ จะรักชอบใครต้องคบหากันนานๆก่อนตกลงปลงใจแต่งงาน บางครั้งความเชื่อจากคนโบราณอาจคือเรื่องเท็จ แต่เรื่องราวอย่างว่าน่าจะต้องมีมูลความจริงอยู่บ้างไม่เช่นนั้นคงไม่เกิดเป็นวลีที่ว่า ดูดวงฟรีขอบขอบคุณข้อมูลจาก:horoscope.thaiza.com

โพสต์โดย : monnyboy