Social :

คณะราษฎร ขยับนัดมาบ่าย 3 บอกให้ทุกคนเตรียมตัวประจำการได้ที่สถานีรถไฟฟ้าทุกแห่ง

17 ต.ค. 63 12:10
คณะราษฎร ขยับนัดมาบ่าย 3 บอกให้ทุกคนเตรียมตัวประจำการได้ที่สถานีรถไฟฟ้าทุกแห่ง

คณะราษฎร ขยับนัดมาบ่าย 3 บอกให้ทุกคนเตรียมตัวประจำการได้ที่สถานีรถไฟฟ้าทุกแห่ง

17 ต.ค.63 - เฟซบุ๊กเพจ แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม - United Front of Thammasat and Demonstration  เปิดเผยว่า "ประกาศ ภายในเวลา 15:00 น. ขอให้ทุกคนเตรียมตัวประจำการได้ที่สถานีรถไฟฟ้าทุกแห่ง"


ก่อนหน้านี้คณะราษฎร ออกแถลงการณ์ว่าจากเหตุการณ์สลายการชุมนุมที่เกิดขึ้นเมือตอนค่ำของวันที่ 16 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา เรารับรู้ได้ว่ารัฐบาลและกองทัพ ตั้งตนเป็นปฏิปักษ์ต่อประชาชนอย่างสมบูรณ์ เราขอประฌามทุกการกระทำที่ใช้ความรุนแรงกับประชาชน และขอประณามทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะทางตรงหรือทางอ้อมเราขอประกาศว่า เรายังยืนยันที่จะจัดการชุมนุมต่อในวันที่ 17 ตุลาคม 2563 ต่อให้รัฐบาลจะทำการจับกุมแกนนำของเราไปจนหมด แต่เหตุการณ์ที่ผ่านมาในช่วงสองวันนี้ พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าแกนนำที่แท้จริงนั้นคือ "ประชาชนทุกคน" มิใช่เพียงคนใดคนหนึ่ง ประชาชนไม่อาจทนต่อการกดขี่ได้ฉันใด ชนชั้นนำก็ไม่อาจฝืนสายธารแห่งการเปลี่ยนแปลงได้ฉันนั้น หากรัฐยังคงเพิกเฉยต่อข้อเรียกร้องของเรา ก็พึงรู้ไว้เถิดว่าเราเองก็ไม่สามารถละทิ้งอุดมการณ์ได้เช่นกัน

จากนี้จะไม่มีคณราษฎร จะมีเพียงแต่ราษฎรเท่านั้น ขอย้ำในจุดยืนว่าทุกคนคือแกนนำ และขอเชิญชวนให้ทุกท่านที่พร้อม ออกมารวมตัวกันอีกครั้งในวันนี้ เวลา 16:00 น.

ขอให้ทุกคนติดตามรายละเอียดของสถานที่อย่างใกล้ชิด เตรียมกายและใจให้พร้อมกับการชุมนุมในวันนี้ และรับมือกับการสลายการชุมนุมที่อาจเกิดขึ้น

"คนยังคงยืนเด่นโดยท้าทาย แม้ผืนฟ้ามืดดับเดือนลับละลาย ดาวยังพรายศรัทธาเยัยฟ้าดิน ดาวยังพรายอยู่จนฟ้ารุ่งราง
" ประกาศ ณ เวลาย่ำรุ่ง สิบเจ็ดตุลา แล้วเจอกัน ราษฎร

ประกาศคณะราษฎร ณ เวลาย่ำรุ่ง สิบเจ็ดตุลา พลโทพงศกร ระบุเท่าที่จำได้ จอมพล ป. จอมพลสฤษดิ์ จอมพลถนอม ไม่เคยทำร้ายเด็ก สงครามแห่งยุคสมัยได้เกิดขึ้นแล้ว! 'หัวหน้าการ์ด' ปลุกเตรียมตัว เตรียมตัง แล้วออกมาม็อบอีก 'โจชัว หว่อง' ชู 3 นิ้วเป็นกำลังใจให้ชาวไทยทุกคน แต่เช้า 'เหวง' ลั่นต้องชำระหนี้เลือด! 'ทิพานัน' ชื่นชมสปิริต 'พิธา' ฉะ 'ปิยบุตร' ยุเด็ก คอยเก็บเกี่ยวผลประโยชน์ ดร.อาทิตย์ ฟันเปรี้ยง รัฐบาลผิดพลาดอย่างแรง! สส.สาวเพื่อไทย ไม่คิดว่าคำพูด 'บิ๊กตู่' จะไร้สำนึกความเป็นมนุษย์ขนาดนี้! 'พุทธะอิสระ' สุดปวดใจ! หยุดบิดเบือนความจริง  'วรงค์' งัดภาพม็อบ 3 นิ้วฟาดตำรวจ แฉขบวนการบิดความจริงปั่นกระแสเท็จหนัก! เอาอยู่มั้ย! กุนซือสมองเพชร เปิดหลักการม็อบ 3 นิ้วเคลื่อนไหว 16 คำ อดีตผู้สื่อข่าวสำนักข่าวต่างประเทศถาม'ทอน-ฝ่ายค้าน'ฝรั่งขี้นกในรูปเป็นใคร ถึงชี้นิ้วสั่งม็อบได้ การเมืองร้อนสุดๆ 'ภูมิธรรม' ส่งสารด่วนถึงเพื่อน
ขอบคุณข้อมูล -ไทยโพสต์

โพสต์โดย : Ao