Social :

คิดว่าหลับ-นอนกอดศพเมีย สงสัย'จ่าทหาร'เมาซ้อมดับ

26 ต.ค. 63 10:10
คิดว่าหลับ-นอนกอดศพเมีย สงสัย'จ่าทหาร'เมาซ้อมดับ

คิดว่าหลับ-นอนกอดศพเมีย สงสัย'จ่าทหาร'เมาซ้อมดับ

ญาติพี่น้องร้องกรี๊ดตกใจ พบ “จ่าแดง” เมานอนกอดศพเมียทั้งคืน สภาพศพตาปูดเขียวช้ำ เลือดกลบปาก รีบแจ้งตำรวจมาคุมตัวสอบยังพูดจาไม่รู้เรื่อง คาดเมาทะเลาะกันลงมือซ้อมหนักบาดเจ็บคิดว่าแค่หลับไป

เมื่อวันที่ 26 ต.ค. ร.ต.อ.สุเมต ทองทับ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสระบุรี รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตเป็นหญิงในบ้านพักเลขที่ 57 ถนนเทศบาล 5 หลังวัดดาวเรือง เขตเทศบาลเมืองสระบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์ รพ.สระบุรี พฐ. และมูลนิธิสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ยกพื้นสูง ชั้นล่างทำเป็นห้องนอนพบศพ นางสมจินตนา กองโฉม อายุ 51 ปี เจ้าของบ้านนอนเสียชีวิตอยู่บนเตียงนอน มีผ้าห่อคลุมร่างกายไว้ สภาพมีร่องรอยถูกทำร้ายที่ดวงตา 2 ข้าง เขียวคล้ำอย่างเห็นได้ชัด ริมฝีปากมีเลือดติดอยู่เล็กน้อย สิ่งของในบ้านอยู่ในสภาพปกติ 

ตรวจสอบพบ นายวิสุทธิชัย มีประทีป อายุ 60 ปี หรือ จ่าแดง ทหารนอกราชการ สามีผู้ตายอยู่ในสภาพเมาสุราพูดจาไม่รู้เรื่องจึงเชิญตัวไปสอบสวนที่ สภ. ส่วนศพตำรวจมอบให้มูลนิธิฯนำส่งนิติเวชเพื่อชันสูตรหาสาเหตุการตาย

สอบสวน น.ส.กาญจนา กองโฉม อายุ 47 ปี น้องสาวผู้ตาย ให้การว่า ตนอาศัยอยู่บ้านใกล้ๆกัน พี่สาวเพิ่งคบหากับ จ่าแดง และอยู่ด้วยกันได้เพียงปีเศษๆเท่านั้น ทั้งคู่ชอบดื่มสุราเป็นประจำ เมื่อเมาแล้วมักมีเรื่องตบตีกันเป็นประจำ คนในละแวกทราบดี เช้าวานนี้ตนไม่เห็นพี่สาวจึงออกตามหาไปทั่วถามใครก็ไม่มีใครเห็นก่อนจะย้อนกลับมาดูที่บ้านอีกครั้ง เมื่อเปิดประตูเข้าไปพบ จ่าแดง นอนกอดพี่สาวอยู่ แต่พี่สาวนอนแน่นิ่งไม่ไหวติง เพื่อนๆ ของตนที่มาด้วยจึงใช้นิ้วไปสัมผัสที่จมูกจนพบว่าพี่สาวไม่หายใจแล้ว หลังหายตกใจก้รีบแจ้งตำรวจ


อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะรอให้ จ่าแดง สร่างเมาก่อนจึงจะสอบสวนอีกครั้งว่ามีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับการตายของภรรยาหรือไม่ และต้องรอผลชันสูตรด้วยว่าถูกทำร้ายร่างกายหรือไม่ก่อนจะแจ้งข้อกล่าวหากับ จ่าแดง เบื้องต้นสันนิษฐานว่าทั้ง 2 คน คงดื่มเหล้าเมามายก่อนที่จะทะเลาะกันและ จ่าแดง ได้ลงไม้ลงมือกับนางสมจินตนาเหมือนทุกครั้งแต่ครั้งนี้คงหนักมือไปหน่อย หลังจากภรรยาแน่นิ่งโดยที่ จ่าแดง ไม่ทราบว่านางสมจินตนาได้เสียชีวิตแล้วเพราะตัวเองเมาสุราอย่างหนักจึงนอนกอดศพตลอดทั้งคืนกระทั่งมีคนไปพบ.ขอบคุณข้อมูล -เดลินิวส์

โพสต์โดย : Ao