Social :

ทุกอย่างกำลังเดินหน้า “หมอระวี”ระบุสภาเห็นชอบร่างแก้รธน.แล้วขอม็อบใจเย็น

20 พ.ย. 63 07:11
ทุกอย่างกำลังเดินหน้า “หมอระวี”ระบุสภาเห็นชอบร่างแก้รธน.แล้วขอม็อบใจเย็น

ทุกอย่างกำลังเดินหน้า “หมอระวี”ระบุสภาเห็นชอบร่างแก้รธน.แล้วขอม็อบใจเย็น

"หมอระวี" ระบุ สภาเห็นชอบร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญแล้ว ขอม็อบใจเย็น ทุกอย่างกำลังเดินหน้า ขอเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่าปล่อยให้เกิดเหตุปะทะระหว่างม็อบ 2 ฝั่งอีก
นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังธรรมใหม่ กล่าวถึงกรณีที่มีการชุมนุมของคณะราษฏรที่มีความรุนแรงเกิดขึ้น ว่า ถึงแม้ร่างไอลอว์ที่กลุ่มผู้ชุมนุมสนับสนุนจะถูกตีตกไป แต่วันนี้รัฐสภากำลังเดินหน้าแก้ไขรัฐธรรมนูญ ที่มี ส.ส.ซึ่งเป็นตัวแทนของประชาชนเข้าร่วม และในส่วนของกลุ่มผู้ชุมนุมก็มี ส.ส.พรรคก้าวไกล ร่วมเป็นกรรมาธิการด้วย ซึ่งกรอบการแก้ไขที่ได้รับการอนุมัติจากรัฐสภาก็สามารถตั้งสสร.ขึ้นมาเพื่อร่างรัฐธรรมนูญ ฉบับประชาธิปไตยเต็มใบได้ แต่มีข้อแม้ไม่ให้แก้ไขเฉพาะหมวด 1 และหมวด 2 เท่านั้น และหลังจากแก้ไขรัฐธรรมนูญและ พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ หรือ พรป.ประกอบ รธน.เสร็จเรียบร้อย ภายในระยะเวลาประมาณปีครึ่ง นายกรัฐมนตรีก็ต้องยุบสภาลาออก ก็จะเป็นการ บรรลุข้อเรียกร้องที่ให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมลาออกหรือยุบสภา ก็จะเป็นการบรรลุเป้าหมายข้อ 1 และข้อ 2 ของม็อบแล้ว ในระยะเวลาไม่นานเกินรอ
ขอให้ใจเย็นๆนพ.ระวี กล่าวอีกว่า ตนอยากฝากไปถึงกลุ่มผู้ชุมนุมว่า ถ้าข้อเรียกร้องคือการแก้ไขให้ได้รัฐธรรมนูญที่เป็นประชาธิปไตยเต็มใบ ตอนนี้ทุกอย่างก็กำลังเดินหน้าแล้ว ไม่มีใครปิดประตูตายหรือไม่แยแสต่อข้อเรียกร้องเหล่านี้ วันนี้การชุมนุมเริ่มจะมีแนวโน้มที่มีความรุนแรงเพิ่มขึ้นจากเหตุการณ์ที่สี่แยกเกียกกาย และต่อด้วยการทำลายทรัพย์สินของราชการ และการใช้สีที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถ้าไม่ควบคุมการชุมนุมให้เป็นแบบสันติวิธีจริงๆ ก็จะเกิดผลเสียตามมามากมาย และสุดท้ายสิ่งที่เรียกร้องจะไม่ประสบความสำเร็จเลย หากมีคนต้องมาเสียชีวิตในการชุมนุมครั้งนี้ ทุกฝ่ายจะแพ้เช่นเดียวกันหมด


ทั้งนี้ นพ.ระวี กล่าวต่อว่า ตนขอฝากไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยว่า อย่าปล่อยให้เหตุการณ์ปะทะกันระหว่างม็อบ 2 ฝั่งเกิดขึ้นอีก เพราะเมื่อวันหนึ่งเกิดการใช้ความรุนแรงจนไม่สามารถควบคุมได้แล้ว ไม่ว่าฝ่ายใดจะชนะแต่คนที่จะแพ้คือประเทศไทยและคนไทยทุกคนขอบขอบคุณข้อมูลจาก:innnews

โพสต์โดย : monnyboy