Social :

ติงสาดสี “บิ๊กตู่”ลั่นรับไม่ได้!คนละเมิดสถาบัน

21 พ.ย. 63 05:11
ติงสาดสี “บิ๊กตู่”ลั่นรับไม่ได้!คนละเมิดสถาบัน

ติงสาดสี “บิ๊กตู่”ลั่นรับไม่ได้!คนละเมิดสถาบัน

นายกรัฐมนตรีไม่เคยพูดลาออก ยึดกฎหมายม็อบ ติงสาดสี ละเมิดสถาบัน ลั่น รับไม่ได้!!พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีนายอานนท์ นำภา แกนนำกลุ่มราษฎร โพสต์ข้อความระบุนายกรัฐมนตรีจะลาออกก่อนวันที่ 25 พ.ย.นี้ ว่า ให้ไปถามคนพูดว่าเอาข้อมูลจากไหน ตนไม่เคยติดต่อกับนายอานนท์และทราบว่าจะมีการชุมนุม 25 พ.ย.นี้ ดังนั้นตนคิดว่าคงพูดเพื่อหวังระดมมวลชนและประชาชนให้มากขึ้นหรือไม่ และคิดว่าคนที่พูดเรื่องแบบนี้พูดไม่ตรงพูดโดยไม่มีข้อมูลแบบนี้ เราจะเชื่อถือได้อีกต่อไปหรือไม่ ตนคงตอบได้เท่านี้โดย นายกรัฐมนตรี กล่าวอีกว่า ส่วนแถลงการณ์เมื่อวานนี้ (19 พ.ย.63) ที่ระบุว่าจะใช้กฎหมายเข้มข้นขึ้น เป็นแถลงการณ์เตือนประชาชนให้รับทราบว่ารัฐบาลจำเป็นใช้กฎหมายทุกฉบับ ซึ่งที่ผ่านมาอาจมีการ อะลุ่มอล่วยกันบ้าง แต่ขณะนี้เกินเลยไปมากแล้ว จึงคิดว่าสิ่งที่ตนรับมาจากประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศ เขายอมรับไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้นตรงนี้ ดังนั้นเราต้องเคารพเสียงส่วนใหญ่และเป็นเจ้าหน้าที่ที่ต้องทำงานตามหน้าที่อยู่แล้ว ดังนั้นใครที่ไม่ทำความผิดก็ไม่น่าจะเดือดร้อน แต่คนที่ดูอยู่เขาก็จะไปร้องทุกข์กล่าวโทษ ซึ่งก็มีการร้องทุกข์กล่าวโทษในกฎหมายฉบับนี้มาจำนวนมาก จึงต้องฟังเขาด้วยไม่ใช่ฟังข้างใดข้างหนึ่ง ดังนั้นทุกคนต้องกลับมาในเส้นทางปกติดีกว่า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็ตาม วันนี้การบริหารราชการแผ่นดินก็กำลังเดินหน้าเรื่องเศรษฐกิจระดับฐากรากที่ประชาชนจะได้รับประโยชน์
ส่วนจะมีการใช้มาตรา 112 ด้วยหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ย้อนถามว่า “ทำไม
ก็เป็นกฎหมายทุกฉบับ สื่อเข้าใจคำว่ากฎหมายทุกฉบับหรือไม่ เข้าใจภาษาไทยหรือไม่ แปลภาษาไทยกันสิคำว่ากฎหมายทุกฉบับ” เมื่ถามย้ำว่ารวมถึงมาตรา112 ด้วยใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวย้ำซ้ำๆ ว่า ทุกฉบับ เป็นเรื่องที่รัฐบาลต้องดำเนินการ เพราะเป็นความคิดเห็นจากประชาชนจำนวนมาก ประชาชนทั้งประเทศที่รับไม่ได้ ทำไมสื่อไม่ไปขยายความกับคนที่ทำความดีบ้าง


ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า มีคนไปสาดสีโน้นนี่ แต่วันนี้มีเด็กนักเรียน มีประชาชนต้องมาคอยลบและล้างสี ทำไมไม่พูดถึงคนเหล่านี้บ้าง แต่ไปให้ความสำคัญกับคนที่สร้างความสงบเรียบร้อย ทำความผิด ละเมิดสถาบันฯ ตนว่าไม่ถูก สื่อให้ความสำคัญอย่างนี้ไม่ถูก คนดีๆเขาทำตั้งเยอะแยะ มันควรจะต้องให้เขามาทำไหมทำลายสิ่งของทางราชการ ละเมิดสถาบันอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ตนเป็นคนหนึ่งที่ยอมรับไม่ได้นายกรัฐมนตรี กล่าวแสดงความเสียใจ ต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต หลังเกิดอุบัติเหตุรถคว่ำ ที่ดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ จนมีผู้เสียชีวิต ถึง 5 ศพ ในวันนี้ (20 พ.ย.63) ดังนั้นต้องเพิ่มความระมัดระวังอย่างที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเจ้าของรถโดยสาร รถเช่า รวมถึงคนขับรถ ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นต้องมีการสืบสวนสอบสวนต่อไปว่าเกิดจากสาเหตุใด ทั้งนี้เห็นว่ามีการท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะพื้นที่ภาคเหนือ ดังนั้นต้องระมัดระวังให้มากที่สุด โดยเฉพาะคนขับที่ต้องไม่ดื่ม ง่วงไม่ขับ รวมถึงขับอย่างระมัดระวัง เพื่อดูแลตนเองและรักษาชีวิตของผู้อื่นด้วย อย่างไรก็ตามพล.อ.ประยุทธ์หวังว่าจะไม่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก เนื่องจากยังมีวันหยุดในช่วงเดือนธันวาคมอีกด้วย พร้อมมองว่าควรเป็นเวลาแแห่งความสุขหลังสถานการณ์โควิด-19 ผ่านไป และรัฐบาลอนุญาตให้เดินทางข้ามจังหวัดได้ขอบขอบคุณข้อมูลจาก:innnews

โพสต์โดย : monnyboy