Social :

โบราณาจารย์สอนวิธีขอขมากรรมแม่

12 ม.ค. 64 19:01
โบราณาจารย์สอนวิธีขอขมากรรมแม่

โบราณาจารย์สอนวิธีขอขมากรรมแม่

โบราณาจารย์สอนวิธีขอขมากรรมแม่ 


เชื่อว่าทุกคนคงเคยทำให้แม่เสียใจ บางคนทำให้แม่ต้องน้ำตาตก แต่บางคนไม่เคยพบหน้าแม่มาตั้งแต่เด็กและคนไม่น้อยเคยมีปากเสียงกับแม่ แม่คอยให้ความรัก คำแนะนำที่ดี หวังดี แล้วคุณเคยไหมที่ฟังคำสอนจากปากคนที่เป็นแม่ สำหรับคนที่เคยทำให้แม่ร้องให้ ผิดหวัง คนโบราณเชื่อว่าเป็นบาปมหันต์ ต้องตกนรก กรรมนั้นจะสนองคุณในอนาคต ทำไมคุณไม่คิดขอขมากรรมแม่ บอกรักแม่ ดังนั้นบทความนี้ Horoscope thaiza อยากเสนอวิธีขอขมากรรมที่คุณเคยทำกับแม่ สำหรับใครที่เคยทำให้แม่เสียใจลองอ่าน

     เริ่มจากหาวันที่ทั้งพ่อและแม่ว่าง เรียนให้ทราบว่าลูก ๆ คนใดที่เคยทำเรื่องไม่ดีไว้จะมาทำพิธีขอขมาให้ท่านเตรียมล้างเท้าให้สะอาดก่อน หาเก้าอี้และกะละมั ขนาดกลาง ผ้าขนหนูใหม่ไว้รอ

     ส่วนลูก ๆ เตรียมน้ำมนต์ที่ไปขอจากพระวัดใดวัดหนึ่งอาจเป็นวัดใกล้ ๆ บ้าน หรือวัดที่ตนศรัทธา พวงมาลัยดอกมะลิสำหรับให้พ่อแม่
ธูปเทียนแพร ไปพบและให้พ่อและแม่นั่งที่เก้าอี้แล้วนำน้ำมนต์เทลงในกะละมังที่เตรียมไว้ ให้เท้าพ่อแม่แช่ลงในกะละมังพอดี และเหลือไว้เทล้างเท้าไว้ในขันโรยดอกมะลิ


     ตั้งนโมสามจบก่อนเอ่ยคำขอขมา บางแห่งจะจุดธูปสวดบทเชิญชุมนุมเทวดามาร่วมเป็นสักขีพยาน แต่พิธีขมากรรมแม่แบบคนโบราณทั่วไปทำ แค่เอ่ยปาก คำขอขมาว่า “เมื่ออดีตลูกเคยล่วงเกินพ่อแม่ ทำกรรมไว้กับพ่อแม่ทั้งที่เจตนาและไม่เจตนา ทั้งกายกรรม วจีกรรม มโนกรรมบัดนี้ลูกสำนึกแล้วว่าผิด โปรดให้พ่อแม่อภัยแก่ลูก” แล้วยกเท้าพ่อและแม่ขึ้นเทน้ำในขันใส่เท้า เช็ดให้แห้ง กรณีลูกหลายคนให้ล้างทีละคนเสร็จนำกะละมังที่เต็มไปด้วยน้ำออก นำเงินใส่พานสำหรับซื้อชีวิตใหม่ พร้อมธูปเทียนแพรให้พ่อแม่ จากนั้นมอบพวงมาลัยดอกมะลิให้ พ่อแม่จะให้พรลูก น้ำที่เหลือในกะละมังคนโบราณว่าลูกควรนำมาล้างหน้าเป็นมงคลนักแล

     คนที่จะขอขมากรรมแม่การที่ลูกล้างเท้าให้ทั้งพ่อและแม่ เป็นอุบายให้พ่อเป็นพยานหรือว่าใครที่ทำให้พ่อเสียใจจะใช้วิธีขอขมากรรมแบบนี้ด้วยก็ได้

     Horoscope thaiza เชื่อว่าคนส่วนใหญ่มีแม่ คนโบราณกล่าวว่าแม่คืออรหันต์ที่บ้าน คนจีนยึดความกตัญญูเป็นบรรทัดฐานวัดว่าคนไหนดีหรือเลวอยู่ที่การปฏิบัติที่ดีกับพ่อแม่ ดังนั้น คนใดที่ทำให้พ่อแม่เสียใจทั้งเจตนาและไม่เจตนา ทำไมไม่คิดที่จะขอขมากรรมก่อนที่พ่อแม่จะจากโลกนี้ไปขอบขอบคุณข้อมูลจาก:horoscope.thaiza.com

โพสต์โดย : monnyboy