Social :

เค้นสอบเครียด 8 ชม. สาวคนสนิทขอเลิก แต่ครูมวยไม่ยอม ฝากขังพรุ่งนี้ ค้านประกัน

23 ก.พ. 64 15:02
เค้นสอบเครียด 8 ชม. สาวคนสนิทขอเลิก แต่ครูมวยไม่ยอม ฝากขังพรุ่งนี้ ค้านประกัน

เค้นสอบเครียด 8 ชม. สาวคนสนิทขอเลิก แต่ครูมวยไม่ยอม ฝากขังพรุ่งนี้ ค้านประกัน

เค้นสอบเครียด 8 ชม. สาวคนสนิทครูมวย เล่านาทีฆ่าโหด ขอเลิกแต่ครูมวยไม่ยอม แม่กับน้องมาเยี่ยม คุมตัวฝากขังศาลพรุ่งนี้ ค้านประกัน


จากกรณี นายวิชาญ มะลิทอง หรือแดง อายุ 46 ปี ครูมวยย่านพระราม 2 ฉายา “วิชาญน้อย ศิษย์เจ๊พเยาว์” ถูกฆ่าปาดคอเสียชีวิตอยู่ข้างรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีขาว ทะเบียน กง6427 อุทัยธานี ใกล้ปากซอยหมู่บ้านเสรี-อ่อนนุช 19 แขวงประเวศ เขตประเวศ เมื่อคืนที่ผ่านมา ก่อนที่ตำรวจจะควบคุมตัวหญิงสาวคนสนิทมาสอบปากคำ ก่อนสารภาพทำคนเดียว อ้างเคยคบกัน 3 ปี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น


ความคืบหน้า เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 23 ก.พ.64 ที่สน.ประเวศ พ.ต.ท.ชรินทร์ อิ่มเอม รอง ผกก.(สอบสวน) สน.ประเวศ กล่าวถึงความคืบหน้าการจับกุม น.ส.พลอยไพลิน คุณานุกรกุล อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาคดีฆ่าปาดคอนายวิชาญ ครูสอนมวย และหนึ่งในเจ้าของค่ายมวยย่านรามคำแหง 2 เสียชีวิต ว่า ขณะนี้ยังไม่คุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เนื่องจากผู้ต้องหานัดทนายความเข้าร่วมรับฟังการให้ปากคำเพิ่มเติมในช่วงบ่าย จึงต้องรอสอบปากคำเสร็จสิ้น ก่อนพิจารณาว่าจะพาไปทำแผนหรือไม่

ส่วนที่เข้าไปพูดคุยกับผู้ต้องหาเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา สังเกตว่ามีอาการเครียด ส่วนหนึ่งเข้าใจว่าเกิดจากที่ถูกสอบปากคำอย่างหนักกว่า 8 ชั่วโมง และยังคงยืนยันคำให้การว่า
เป็นคนฆ่าครูมวยจริง แต่ทำไปเพราะป้องกันตัวเอง จากการกระทำของผู้เสียชีวิต ซึ่งรายละเอียดบางอย่างยังเปิดเผยไม่ได้ ส่วนจะเกี่ยวข้องกับคดีการทำร้ายร่างกายครูมวยก่อนหน้านี้หรือไม่ ยังอยู่ระหว่างการสอบสวน แต่ก็เชื่อว่ามีส่วนเกี่ยวข้องบางอย่าง แม้ว่าผู้ที่ก่อเหตุในครั้งที่แล้ว จะไม่ได้ลงมือในครั้งนี้ก็ตาม

พ.ต.ท.ชรินทร์ กล่าวต่อว่า สำหรับปมการก่อเหตุ ยังคงเป็นประเด็นชู้สาวที่ผู้ต้องหาและผู้เสียชีวิต นัดหมายไปเจรจากันก่อนเกิดเหตุ ส่วนที่จะมีใครให้การช่วยเหลือหรือไม่ ยังตอบไม่ได้ แต่จะติดตามตัวผู้เกี่ยวข้องมาสอบปากคำทุกคน หากมีหลักฐานเชื่อมโยงไปถึง และในวันที่ 24 ก.พ. จะนำผู้ต้องหาไปขออำนาจศาลอาญาพระโขนงฝากขังอีกครั้ง พร้อมคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากคดีอุกฉกรรจ์ที่มีอัตราโทษสูง


รายงานข่าวแจ้งว่า จากคำให้การของผู้ต้องหา อ้างว่าขณะเกิดเหตุไปเจรจากับผู้ตายกันภายในรถ เพื่อขอยุติความสัมพันธ์กัน แต่เกิดมีปากเสียงและผู้เสียชีวิตพยายามบีบคอผู้ต้องหา ผู้ต้องหาจึงคว้ามีดที่เตรียมมาปาดคอไป 1 ครั้ง ก่อนจะนั่งทบทวนว่าจะหลบหนีหรือเข้ามอบตัว แต่สุดท้ายก็ตัดสินใจนำมีด มือถือของผู้ตายไปโยนทิ้ง และหลบหนีไปตั้งหลัก

ต่อมาแม่และน้องสาวของ น.ส.พลอยไพลิน เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน เพื่อสอบปากคำเพิ่มเติม โดยน้องสาวของน.ส.พลอยไพลิน เปิดเผยเพียงสั้นๆ ว่า มีโอกาสเข้าเยี่ยมพี่สาว ซึ่งพี่สาวค่อนข้างเครียดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนทางด้านแม่ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์สื่อ หรือพูดคุยถึงเรื่องเรื่องราวที่เกิดขึ้น ก่อนเดินเข้าห้องสอบสวนไป

ต่อมาเวลา 13.00 น. พนักงานสอบสวนควบคุมตัวน.ส.พลอยไพลิน เข้าสอบปากคำเพิ่มเติม โดยมีแม่น้องสาวและทนายความเข้าร่วมรับฟังในการสอบปากคำด้วย โดยเจ้าตัวมีอาการค่อนข้างเครียด และไม่ตอบคำถามใดๆกับสื่อมวลชน

ขอบคุณที่มา ข่าวสด

โพสต์โดย : ต้นน้ำ