Social :

พร้อมชวนทุกฝ่าย ไล่ “ประยุทธ์” “ตู่”ซัด”บิ๊กตู่”ไพร่เหมือนกันไม่กลัวถูกแจ้งจับ

06 เม.ย. 64 07:04
พร้อมชวนทุกฝ่าย ไล่ “ประยุทธ์” “ตู่”ซัด”บิ๊กตู่”ไพร่เหมือนกันไม่กลัวถูกแจ้งจับ

พร้อมชวนทุกฝ่าย ไล่ “ประยุทธ์” “ตู่”ซัด”บิ๊กตู่”ไพร่เหมือนกันไม่กลัวถูกแจ้งจับ

จตุพร ซัด “บิ๊กตู่” ไพร่เหมือนกัน ไม่กลัวถูกแจ้งจับ พร้อมชวนทุกฝ่าย ทุกอาชีพ ร่วมไล่ “ประยุทธ์”  นัดหมายชุมนุมอีก 7 เม.ย. 5 โมงเย็น
เวลา 20.45 น. ที่อนุสรณ์สถานพฤษภาประชาธรรม สวนสันติพร ถ.ราชดำเนิน นาย จตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. ในฐานะแกนนำกลุ่มไทยไม่ทน สามัคคีประชาชน เพื่อประเทศไทย ปราศรัย ว่า หลายวันที่ผ่านมา ซีกรัฐบาลต่างออกมาบอกว่า การชุมนุมครั้งนี้เป็นล้มล้างสถาบัน ตนอธิบายว่า เป็นการชุมนุมขับไล่พล.อ.ประยุทธ์ ซึ่งไม่ใช่สถาบัน แต่เป็นไพร่เหมือนพวกเรา

และพวกนี้ตัดสินใจว่า พรุ่งนี้ (6 เม.ย.) จะส่งบริวารของพรรคพลังประชารัฐ มาแจ้งความจับตน ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 ตนไม่กลัว เพราะว่ามาขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ แต่มาแจ้งความดำเนินคดีมาตรา 112 ถามว่า พล.อ.ประยุทธ์ เป็นสถาบันตั้งแต่เมื่อไหร่ คนที่ทำลายสถาบันอย่างแท้จริง คือ คนที่แอบอ้างเพื่อประโยชน์ตัวเอง และทำลายฝ่ายตรงข้าม สิ่งที่ทำให้สถาบันเสียหายตลอดมา คือการเอาสถาบันมาแอบอ้างเพื่อประโยชน์ทางการเมือง

การต่อสู้ครั้งนี้ ยากลำบาก ได้รับแรงกดดันมากมาย ถ้าไม่คิดตัดสินใจกันใหม่ เราจะอยู่ภายใต้ระบอบประยุทธ์แบบหมดหนทาง ตนไม่มีวันทะเลาะกับคนหนุ่มสาว เพราะตนเคยเป็นผู้นำนักศึกษามาก่อน

วันนี้เราต้องตัดสินใจเด็ดขาด เราเหมือนคนชุดแรก ที่มาเปิดประตูในเรื่องที่หลายคนคิดว่าเป็นไปไม่ได้ หลังจากสงกรานต์ เราคงเห็นหลายคนตัดสินใจมาร่วมกันมากขึ้น ในโลกสื่อสารไร้พรมแดนการมาชุมนุมกี่คนไม่สำคัญ แต่สำคัญที่การสื่อสารถึงประชาชน เมื่อถึงวันชุมนุมใหญ่ประชาชนจะออกจากบ้านกันมาทั้งแผ่นดิน

พร้อมกับเปล่งเสียงว่า “ประยุทธ์ออกไป” แต่ถ้าเราไม่ช่วยกันเปล่งเสียง ก้าวข้ามไม่พ้นแน่นอนว่าประตูแห่งความหวังย่อมพังทลาย การต่อสู้วันนี้แต่ละฝ่ายต้องเสียสละเรื่องความเจ็บปวด ถ้าประชาชนไม่จับมือกันจะเป็นเรื่องยากนายจตุพร กล่าวต่อว่า ข้อกล่าวหาว่าตนไปอยู่กับเผด็จการ ไปอยู่ฝ่าย พล.อ.ประยุทธ์ แล้ว คนจำนวนมาก หลงเชื่อว่าตนย้ายขั้วสลับข้าง ตนอธิบายเท่าไหร่ก็ไม่ฟัง ขอยืนยัน ไม่ว่าชาตินี้ชาติหน้า ตนไม่มีวันสังฆกรรมกับคนพวกนั้น ถามว่าถูกกกล่าวหาแบบนี้เจ็บไหม ตนเจ็บ แต่ก็กลืนลงไป แล้วทำความจริงให้ปรากฎคือการขับไล่พล.อ.ประยุทธ์ออกไปให้ได้ ตนขอพูดต่อหน้าอนุสรณ์สถานแห่งนี้ พูดต่อหน้าทุกคนท
ขอบขอบคุณข้อมูลจาก:innnews

โพสต์โดย : monnyboy