Social :

เตือนแล้วนะ..!! ลักษณะลูกเขย ที่คนโบราณห้ามนำเข้าบ้าน

07 เม.ย. 64 19:04
เตือนแล้วนะ..!! ลักษณะลูกเขย ที่คนโบราณห้ามนำเข้าบ้าน

เตือนแล้วนะ..!! ลักษณะลูกเขย ที่คนโบราณห้ามนำเข้าบ้าน

เตือนแล้วนะ..!! ลักษณะลูกเขย ที่คนโบราณห้ามนำเข้าบ้าน

คนโบราณสมัยก่อนมีความละเอียดอ่อนเรื่องการหาลูกเขยมากเพราะ เชื่อว่าลูกสาวตนเองจะดำรงชีวิตอยู่ต่อไปอย่างปกติสุขยามเมื่อตนจากไปแล้ว โดยที่ไม่ต้องห่วงอะไร จริงอยู่บางครอบครัวจะให้ลูกสาวตนตัดสินใจเลือกคบหาชายเอง แต่ความไร้เดียงสาสาวแรกรุ่นประสบการณ์เรื่องการครองคู่มีน้อย อาจเจอปัญหาหย่าร้าง ฝ่ายหญิงย่อมเสียหายมากกว่า แล้วก่อนที่จะตัดสินใจเลือกลูกเขยคนเฒ่าคนแก่สมัยก่อนจะมีเกณฑ์อย่างไรนอกจาก จะศึกษาพฤติกรรมภายนอก บทความนี้ Horoscope thaiza อยากเสนอ

     แววตา สาว ๆ สมัยใหม่บางคงทำใจยอมรับว่า คราใดที่หนุ่มหล่อในสเป็คสบตาแล้วต้องเผลอตัวเผลอใจยอมยกหัวใจให้ แต่อย่าลืมว่า แววตาผู้ชายที่คนรุ่นตายายสั่งสอนไว้ว่าชายที่มีแววตาเสือ คือบริเวณตาขาวสังเกตพบเส้นเลือดแดงสด คือลักษณะชายต้องห้ามนำมาเป็นเขยเพราะไม่มีศีล มุแก่โทสะ จิตใจโหดร้าย แววตาดำและตาขาวตัดกัน จนตาดำเป็นเงางาม แววตาที่หวานฉ่ำตลอดเวลา เรียกว่าตาดอกท้อคือชายเจ้าชู้

     ริมฝีปาก ว่าที่ลูกเขยใครที่มีริมฝีปากบนใหญ่ยื่นมากกว่าริมฝีปากล่าง สะโอดสะอง แขนขาผอมยาว สูงชะลูด คิ้วชิดกัน ขอบตาคล้ำ คือลักษณะลูกเขยที่คนโบราณห้ามนำเข้าบ้านเพราะมัวเมากับอบายมุข
เที่ยวเตร่ เจ้าชู้มากรัก


     ผิวแห้งตกสะเก็ด คือชายที่มีวาจา บุคลิกที่แข็งกระด้าง ไม่มีความนุ่มนวลอ่อนหวานกับผู้หญิง คนโบราณว่าห้ามให้บุตรสาวตนคบหาและเป็นเขยเพราะจะอยู่กินกันไม่นาน

     ปลายจมูก ชายใดที่มีปลายจมูกเล็ก สันจมูกคม คือลักษณะชายที่ยากจน บกพร่องเรื่องสติปัญญาในการค้า ปลายจมูกงอเหมือนนกแก้ว คือชายที่ไม่ควรมาเป็นลูกเขยเพราะมีจิตใจอำมหิตโหดเหี้ยม จะดุด่าทุบตีภรรยาเมื่อโกรธ

     ติ่งหู คติความเชื่อคนโบราณว่าชายใดที่ติ่งหูไม่มีเนื้อ คือลักษณะผู้ชายที่ยากจน ไม่ควรนำเข้าบ้านแต่งงานกับลูกสาวเพราะต้องคอยส่งเสริมเรื่องเงินทุน ลักษณะที่จะบอกว่าเขยรักตนจะเหมาะสมและนำพาครอบครัวลูกสาวอยู่อย่างสบาย คือติ่งหูต้องมีเนื้อนูนสวย

     การประกาศหาลูกเขยมีมานานตั้งแต่สมัยโบราณแล้ว จะพบหลักฐานสำคัญในวรรณกรรมเรื่องเงาะป่า และลักษณะที่ชัดเจนที่สุด ที่คนโบราณพิจารณาชายที่จะมาสู่ขอ และสมัครมาอยู่เป็นเขยรักตนคือ ชายที่ไม่มีลักษณะ ผมหยิก ไหล่ลู่ แขนตก คอสั้น เพราะลูกสาวตนเองจะอาภัพยากลำบากตลอดชีวิต การเลือกลูกเขยมีมานานตั้งแต่สมัยโบราณ แต่ชายหญิงต้องคบหากันก่อนจะแต่งงานกันขอบขอบคุณข้อมูลจาก:horoscope.thaiza.com

โพสต์โดย : monnyboy