Social :

‘รถถัง’ สุดแกร่ง ไล่ต้อนนักชก ‘ออสซี่’ วางเป้าชิงแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง

08 เม.ย. 64 12:04
‘รถถัง’ สุดแกร่ง ไล่ต้อนนักชก ‘ออสซี่’ วางเป้าชิงแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง

‘รถถัง’ สุดแกร่ง ไล่ต้อนนักชก ‘ออสซี่’ วางเป้าชิงแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง

รถถัง จิตรเมืองนนท์ สุดแกร่ง ประเดิมเสิร์ฟความมันสู่หน้าจอแฟนมวยอเมริกาแบบสนุก ส่งหมัดฮุกซ้าย ได้นับตั้งแต่ยก 2 ต้อนเอาชนะ แดเนียล วิลเลียมส์ นักชกจากออสเตรเลีย ไปด้วยคะแนนเอกฉันท์ ในศึก วัน แชมเปี้ยนชิพ ONE on TNT I ที่สิงคโปร์ เมื่อเช้าวันที่ 8 เมษายน หลังเกมเปิดใจขอโอกาสขึ้นชิงแชมป์โลก คิกบ็อกซิ่ง ส่วนคู่เอก อาเดรียโน โมราเอส จากบราซิล พลิกเอาชนะน็อกเจ้าตำนานอย่าง ดิมิเทรียส จอห์นสัน ขวัญใจชาวมะกัน ยกที่ 2 ป้องแชมป์โลก MMA รุ่นฟลายเวต ไว้ได้อีกสมัย

ศึกวัน แชมเปี้ยนชิพ ONE on TNT I ที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อเช้าวันพฤหัสบดีที่ 8 เมษายน ซึ่งความพิเศษของไฟต์นี้คือ นำการแข่งขันสู่สายตาแฟนหมัดมวยสหรัฐอเมริกาเป็นครั้งแรก โดยถ่ายทอดสดทางช่อง TNT ในช่วงเวลาไพรม์ไทม์ ซึ่งเป็นช่วงที่มีคนดูมากที่สุด

รถถัง จิตรเมืองนนท์ นักกีฬาหนึ่งเดียวของไทยวัย 23 ปี ชาวจังหวัดพัทลุง พบกับ “มินิ-ที” แดเนียล วิลเลียมส์ นักชกลูกครึ่งไทย-ออสซี วัย 27 ปี แข่งขันในกติกามวยไทยแบบ 3 ยก ในพิกัดน้ำหนักเฉพาะ แคตช์เวต
61.5 กก. เปิดฉากยกแรก รถถังเดินเข้าหาทันที มีเตะซ้ายนำแล้วตามด้วยต่อยหมัด ฝั่ง แดเนียลเน้นป้องกันตัวและมีออกอาวุธโต้คืนตลอดเช่นกัน ยกสอง รถถัง เปิดเกมเดินเหมือนเดิม ทำได้ดีกว่าด้วยการยิงหมัดฮุกซ้ายเข้าปลายคาง ทำให้กรรมการนับแปด จากนั้น รถถัง ใส่รัวๆ มีจิ้มศอกขวาได้แตกอีก


ยกสุดท้าย รถถัง เหมือนรอจังหวะสอง หวังปิดเกม มีตะโกนข่มขวัญคู่ชก แดเนียล ยังมีกวาดหมัดได้ลำตัว แต่ รถถัง ไม่สะทกสะท้านใดๆ พยายามใช้ศอกย้ำแผลเดิม จิ้มลำตัวคืน แดเนียลเลือดไหลอาบหน้า หมดเวลาครบ 3 ยก รถถัง ชนะคะแนนไปอย่างเอกฉันท์ ประกาศศักดาให้อเมริกาได้รู้พิษสงมวยไทยจากชาติต้นฉบับหลังเกม รถถัง ให้สัมภาษณ์ว่า ต้องยอมรับว่าแดเนียลชกเก่งมาก ในรูปแบบมวยไทยเท่าที่ตนเองได้ปะทะกับนักชกต่างชาติมา เขาเป็นนักมวยคนหนึ่งที่ชกได้ดี ส่วนเป้าหมายต่อไป ขอโอกาสขึ้นชิงแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง เนื่องจากที่ผ่านมาประสบความสำเร็จเป็นแชมป์โลกมวยไทยแล้ว หากมีโอกาสก็อยากชิงแชมป์เพื่อเป็นแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่งของ วัน แชมเปี้ยนชิพ ต่อไปโพสต์โดย : ปลายน้ำ