Social :

อาถรรพ์ว่าด้วยเรื่องคำสาปพระนางมัสสุหรี

13 ก.ย. 64 19:09
อาถรรพ์ว่าด้วยเรื่องคำสาปพระนางมัสสุหรี

อาถรรพ์ว่าด้วยเรื่องคำสาปพระนางมัสสุหรี

ว่าด้วยเรื่องคำสาปพระนางมัสสุหรี


คนโบราณสมัยก่อนเวลาอยากจะได้อะไรจะตั้งจิตอธิษฐานหวังในสิ่งที่ตนต้องการ และคราใดที่ตนเองโดนกระทำให้เดือดร้อนหรือแค้นใจจะเกิดการอาฆาตพยาบาทกับอีกฝ่ายจนสาปแช่ง และคติความเชื่อคนโบราณ มีการสอนสืบกันมานานว่า ครั้งหนึ่งบนเกาะลังกาวี มีราชินีที่แสนงดงามองค์หนึ่งโดนกลั่นแกล้งจากผู้ที่มีจิตอิจฉาริษยาแล้วมีการใส่ร้ายว่าพระองค์คบชู้ หาเหตุกระทำการฆาตกรรมพระนาง เรื่องราวทำไมต้องมีคำสาป ความจริงหรือความเชื่อ บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำเสนอเรื่องราว

     เมื่อหลายร้อยปีก่อนบุตรสาวพ่อค้าจากเกาะภูเก็ตชื่อ มัสสุหรี
ครั้งยังเยาว์วัยคือเด็กหญิงที่มีจิตใจงดงาม เนื่องจากพระองค์คือหญิงสาวที่มีจิตใจงดงาม เก่งทั้งงานบ้านงานเรือน เมื่อเติบใหญ่ได้สมรสกับองค์รัชทายาทผู้ครองเกาะลังกาวี ทั้งที่พระราชวงศ์ได้คัดเลือกหญิงสาวที่เพียบพร้อมชาวลังกาวีเลือก แต่ทรงสนพระทัยเฉพาะสาวไทยอย่างพระนางมัสสุหรี และสมรสกันแล้วมีโอรสร่วมกันหนึ่งพระองค์ ทรงพระนามว่าวันฮาเกม สร้างความอิจฉาริษยาแก่คนในราชวงศ์ ต่อมาเมื่อพระสวามีไปออกทัพจับศึก หาเรื่องใส่ร้ายป้ายสี กลั่นแกล้งว่าพระนางคบชู้สู่ชาย ทำให้พระนางโดนประหาร ก่อนจะสิ้นพระชนม์พระนางอธิษฐานจิตว่า หากพระนางไม่ผิด ขอให้พระโลหิตที่หลั่งออกมามีสีขาวเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ และขอให้เกาะลังกาวีไร้ความเจริญเจ็ดชั่วคน เมื่อโดนคมกริชประหารเลือดพระนางมีสีขาวพวยพุ่งขึ้นไม่ลงสู่ดิน นับตั้งแต่นั้นมาเกาะลังกาวีเงียบเหงา ผู้คนอยู่กันอย่างไม่มีความสุข เพราะมนตราแห่งคำสาปแช่งพระองค์

     การอธิษฐานคือการตั้งจิตมั่นแล้วกล่าววาจาในสิ่งที่ตนหวังไว้ออกมา แต่คำสาปแช่งคือคำกล่าวที่แสดงความปรารถนาให้เกิดสิ่งร้าย อันตรายร้ายแรงกับผู้อื่นตามความต้องการตนเอง คติความเชื่อจากคนโบราณเชื่อว่าคำสาปจะเป็นจริงตามผู้สาปแช่งได้ในกรณีดังต่อไปนี้ ผู้ที่สาปแช่งได้รับความเดือดร้อนทุกข์กายใจ จากการกระทำแล้วเกิดความอาฆาตพยาบาทผู้กระทำ แล้วกล่าวคำสาปแช่งผลจะเกิดจริงกับผู้กระทำตามคำเปล่งวาจาที่กล่าวขอบขอบคุณข้อมูลจาก:/thaiza.com

โพสต์โดย : monnyboy