Social :

ร้องประธานสภา-ผบ.ตร. เอาผิด “ยุทธพงศ์” แฉโดนคนคุกคามเรียกร้องให้ลาออก

27 ก.ย. 64 07:09
ร้องประธานสภา-ผบ.ตร. เอาผิด “ยุทธพงศ์” แฉโดนคนคุกคามเรียกร้องให้ลาออก

ร้องประธานสภา-ผบ.ตร. เอาผิด “ยุทธพงศ์” แฉโดนคนคุกคามเรียกร้องให้ลาออก

“ยุทธพงศ์” แฉโดนคนคุกคามที่ อ.พยัคฆภูมิพิสัย ระบุแจ้งตำรวจไม่มีใครมา เรียกร้องให้ลาออก เผยเตรียมร้องประธานสภา-ผบ.ตร. เอาผิด
นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม และรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีการจัดการเลือกตั้งในระดับท้องถิ่น และการจัดสัมนาเพื่อเตรียมการเลือกตั้ง อบต. ว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาตนในฐานะ กมธ.การพัฒนาการเมือง การสื่อสารมวลชน และการมีส่วนร่วมของประชาชน ของสภาผู้แทนราษฎร มีการจัดอบรมสัมนาการเตรียมความพร้อมสำหรับการเลือกตั้ง อบต. ในวันที่ 28 พ.ย.64 ซึ่งมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 และทางสภาฯได้มีหนังสือถึงจังหวัดมหาสารคามเป็นที่เรียบร้อย และผู้ว่าราชการจังหวัดตอบรับให้จัดการอบรมสัมนาดังกล่าวได้ในวันที่ 24-25 ก.ย.ที่ผ่านมา จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดได้ส่งหนังสือไปยังนายอำเภอพยัคฆภูมิพิสัย เพื่อเตรียมความพร้อมจัดงานดังกล่าว
โดยนายยุทธพงศ์ ได้เปิดภาพเหตุการณ์เมื่อวันที่ 24 ก.ย.64 ที่ กมธ.ได้เชิญผู้ว่าราชการจังหวัดเปิดงานสัมนาดังกล่าว พร้อมกล่าวว่า ตนในฐานะผู้บรรยาย ได้ดำเนินการทุกอย่างถูกต้องตามกฎหมายในนามสภา แต่กลับมีนายประเทือง ศรีจันทร์ ประธานสมาชิกสภาจังหวัด สมาชิกสภา อบจ. นำคณะเข้ามาบริเวณที่จัดงาน ซึ่งเจ้าหน้าที่ในงานได้ทำการสอบถาม เมื่อสอบถามหญิงคนหนึ่งที่บุกเข้ามารับสารภาพว่าถูกชายที่มาด้วยกันจ้างมา ตนจึงไปแจ้งความ ปรากฏว่าผู้กำกับสภ.พยัคฆภูมิพิสัย ไม่ได้อยู่ในพื้นที่
ซึ่งข้าราชการระดับสูงมาทำงานในพื้นที่แต่ตำรวจไม่มีสักคนเดียว ต่อมานายประเทือง ได้บุกเข้ามาในงานโดยไม่ได้ขออนุญาตอีก โดยอ้างว่ามาตรวจดูโควิด-19

นอกจากนี้ ตนได้โทรไปแจ้งผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม ตนโทรไปถึง 3 ครั้ง เพราะประชาชนตกใจ แต่รอ 2 วันยังไม่มา ดังนั้น ตนเรียกร้องให้ลาออกจากตำแหน่งผู้บังคับการภูธรมหาสารคามเสีย ถ้าเรื่องแค่นี้ท่านไม่กล้ามา กลัวอิทธิพล ท่านจะเป็นตำรวจได้อย่างไร ขนาดส.ส.โทรไปแจ้งยังไม่มาเลยทั้งนี้ นายยุทธพงศ์ ระบุว่า ตนจะเสนอเรื่องนี้ไปยังนายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ในฐานะประธาน กมธ.การพัฒนาการเมือง การสื่อสารมวลชน และการมีส่วนร่วมของประชาชน ของสภาผู้แทนราษฎร เพื่อยื่นเรื่องต่อไปยังนายชวน หลีกภัย ประธานสภา เพื่อดำเนินการตรวจสอบ และพรุ่งนี้ (27 ส.ค.64) เวลา 10.00 น. ตนจะเดินทางไปเข้าพบพล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ส่งคนจากส่วนกลางเข้าไปคลี่คลายคดี ซึ่งตรเอาเรื่องแน่ เพราะไม่อย่างนั้นบ้านเมืองจะอยู่อย่างไร ขนาดตนไปในนามกมธ. ยังโดนขนาดนี้ แล้วประชาชนจะโดนอะไรบ้างขอบขอบคุณข้อมูลจาก:innnews

 

โพสต์โดย : monnyboy