Social :

ออกไปๆๆ!! ปชช.มารอตะโกนขับไล่นายกฯลงพื้นที่ท่าน้ำนนท์

01 ต.ค. 64 07:10
ออกไปๆๆ!! ปชช.มารอตะโกนขับไล่นายกฯลงพื้นที่ท่าน้ำนนท์

ออกไปๆๆ!! ปชช.มารอตะโกนขับไล่นายกฯลงพื้นที่ท่าน้ำนนท์

ปชช. มารอตะโกนขับไล่ นายกฯ ลงพื้นที่ ท่าน้ำนนท์ ชี้นำภาษีประชาชนมาใช้ในการดูแลคนเพียงคนเดียว ขณะลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมและ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ในพื้นที่ให้การต้อนรับ ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด เนื่องจากมีกลุ่มผู้ชุมนุมบางกลุ่มเตรียมเคลื่อนไหวขับไล่การลงพื้นที่ของนายกรัฐมนตรีในครั้งนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขอความร่วมมือให้ไปรวมกลุ่มกันที่บริเวณท่าน้ำนนทบุรี ซึ่งนายกรัฐมนตรีจะเดินทางขึ้นเรือหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจตรวจสถานการณ์น้ำ

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด ที่ ศาลาท่าเรือเทศบาลนครปากเกร็ด มีประชาชนบางส่วนมาเคลื่อนต่อต้านนายกรัฐมนตรี โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบต้องคุมตัวออกนอกพื้นที่ ขณะเดียวกัน ชาวบ้านบางส่วนชูป้ายให้กำลังใจนายกรัฐมนตรีเช่นกัน
สำหรับการลงพื้นที่นั้น นายกรัฐมนตรี ได้ขึ้นเรือจากศาลาท่าเรือเทศบาลนครปากเกร็ด ตรวจเยี่ยมและติดตามสถานการณ์น้ำ และรับฟังบรรยาสรุปจากกรมชลประทานและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พค้อมได้ตรวจเยี่ยมการสร้างคันกั้นน้ำ ที่จะดำเนินการสร้างทั้งหมดความยาว 50 กิโลเมตร ดำเนินการ แล้วเสร็จ 18 กิโลเมตร พร้อมกันนี้นายกรัฐมนตรีจะตรวจเยี่ยมบ้านเรือนประชาชนที่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ได้รับผลกระทบบางส่วน ตลอดจนติดตามการก่อสร้างแนวกำแพงป้องกันน้ำมท่วมรอบเกาะเกร็ด อำเภอปากเกร็ด มีเส้นทางการตรวจเยี่ยมทางเรือมีระยะทางประมาณ
12.5 กิโลเมตร

จากนั้นนายกรัฐมนตรีและคณะ จะเดินทางไปที่ชุมชนตลาดขวัญ เพื่อมอบถุงยังชีพช่วยเหลือประชาชนที่รับผลกระทบเพื่อเยี่ยมชมศาลาว่ากลางนนทบุรีหลังเก่า

ทั้งนี้บรรยากาศก่อนที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะเดินทางมาถึงที่บริเวณท่าน้ำนนท์ จ.นนทบุรี ได้มีประชาชนบางส่วน มารอเพื่อตะโกนขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ และยังได้มีการด่าทอเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดควบคุมฝูงชนที่มาดูแลรักษาความปลอดภัยโดยตะโกนว่า นำเอาภาษีประชาชนมาใช้ในการดูแลคนเพียงคนเดียวโดยล่าสุด ขณะนี้ได้มีการนำรถน้ำและรถดับเพลิงมาสแตนบายรอ หลังมีนาย ชินวัตร จันทร์กระจ่าง หรือ ไบร์ทราษฎร มีการเชิญชวนประชาชน จ.นนทบุรี ให้มารวมตัวกันต้อนรับนายกรัฐมนตรี ที่ บริเวณท่านนท์ ทั้งนี้ จากการสังเกตได้เริ่มมีมวลชนมารอที่บริเวณท่าน้ำนนท์โดยมีการสวมเสื้อแดงและแมสสีแดงมารอแล้ว

อย่างไรก็ตาม จากการพูดคุยกับประชาชนในพื้นที่ถึงการเดินทางมาของนายกรัฐมนตรีและคณะในครั้งนี้ ก็ไม่ได้คิดว่านายกรัฐมนตรีจะสามารถแก้ไขปัญหาน้ำท่วมได้ เพราะบริเวณท่าน้ำนนท์มักเกิดปัญหาน้ำท่วมเอ่อล้นมาบริเวณในช่วงนี้เป็นประจำทุกปีอยู่แล้ว จึงได้มีการเตรียมความพร้อมของเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ไว้ก่อนล่วงหน้า

ทั้งนี้ ในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการสกัดรถซาเล้งของผู้ชุมนุมไว้ เพื่อไม่ให้ไปยังท่าน้ำนนท์ ก่อนจะควบคุมตัว นายชินวัตร ไปยัง สภ.ท่าน้ำนนท์
ขอบขอบคุณข้อมูลจาก:innnews

โพสต์โดย : monnyboy