Social :

ไม่มีสัญญาณเป็นอย่างอื่น “อนุชา” ยินดี “พีระพันธุ์” นั่งที่ปรึกษา “ประวิตร”

11 ต.ค. 64 07:10
ไม่มีสัญญาณเป็นอย่างอื่น “อนุชา” ยินดี “พีระพันธุ์” นั่งที่ปรึกษา “ประวิตร”

ไม่มีสัญญาณเป็นอย่างอื่น “อนุชา” ยินดี “พีระพันธุ์” นั่งที่ปรึกษา “ประวิตร”

“อนุชา” ยินดี “พีระพันธุ์” นั่งที่ปรึกษา “ประวิตร” ร่วมทัพ พปชร. ให้รอดูการเมืองวันข้างหน้า ปมแก้ รฐน. ย้ำชื่อ “ประยุทธ์” เป็นแคนดิเดตนายกฯ พปชร. ระบุยังไม่มีสัญญาณเป็นอย่างอื่นนายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ได้รับการแต่งตั้งเป็นที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐว่า เป็นเรื่องดีที่นายพีระพันธุ์เข้ามาร่วมกันทำงาน

ซึ่งดูเหมือนว่าเริ่มมีคนมาอยู่ในพรรคพลังประชารัฐมากขึ้น เพราะยังมีนายชื่นชอบ คงอุดม บุตรชาย ของนายชัชวาล คงอุดม หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท ย้ายมาอยู่กับพรรคพลังประชารัฐด้วย  นายอนุชา ระบุว่า เป็นเรื่องธรรมดา แต่ไม่ได้หมายความว่ามีคนเข้า-ออกพรรคเป็นจำนวนมาก ยังคงเป็นส่วนน้อย

ส่วนกรณีของนายชื่นชอบนั้นมีนัยยะทางการเมืองหรือไม่ และจะมีการยุบพรรคพลังท้องถิ่นไทมารวมกับพรรคพลังประชารัฐด้วยหรือไม่  นายอนุชา กล่าวว่า  ต้องดูว่าการเมืองในวันข้างหน้าจะเป็นอย่างไร ซึ่งต้องอ่านบริบทการเมืองตั้งแต่เรื่องรัฐธรรมนูญว่าถ้าแก้ไขแล้ว ใครจะคิดอย่างไร  พรรคขนาดใหญ่ พรรคขนาดกลาง และขนาดเล็กจะคิดอย่างไร ก็ต้องไปว่ากันตอนที่การแก้ไขรัฐธรรมนูญสะเด็ดน้ำแล้ว โดยตอนนี้ยังไม่มีการประกาศรัฐธรรมนูญฉบับแก้ไขออกมา จึงยังพูดอะไรไม่ได้ เพียงแต่ทุกคนรอดูแนวโน้มว่าจะเป็นอย่างไร
ส่วนเป็นความเคลื่อนไหวตามปกติของพรรคการเมืองใช่หรือไม่  นายอนุชา กล่าวว่า เป็นเรื่องปกติ แต่เกี่ยวข้องกับเรื่องรัฐธรรมนูญ โดยขอให้รอดูว่าหลังจากมีการประกาศรัฐธรรมนูญฉบับแก้ไขออกมาแล้ว พรรคการเมืองต่างๆ จะต้องขยับตัวในเรื่องความคิดต่อประเด็นต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องบัตรลงคะแนนเลือกตั้ง 2 ใบที่ถือว่าเป็นประเด็นสำคัญสำหรับแนวคิดหรือยุทธศาสตร์ของพรรคการเมืองในวันข้างหน้า

โดยนายอนุชา ระบุว่า  ตอนนี้ไม่มีสัญญาณการเลือกตั้งเกิดขึ้นเหมือนที่หลายๆคนประเมิณกัน ซึ่งเป็นการประเมินกันเองส่วนการได้ร่วมคณะกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ไปลงพื้นที่ต่างๆ หลายครั้ง ถ้ามีการเลือกตั้งเกิดขึ้น ประชาชนจะยังเลือกพล.อ.ประยุทธ์อีกหรือไม่  นายอนุชา ระบุว่า  ตนคิดว่ายังมีประชาชนส่วนหนึ่งที่ยังรักนายกรัฐมนตรี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภาคใต้ที่ตนเชื่อว่ามีประชาชนเยอะมากที่ยังรัก ตนคิดว่าถ้าในอนาคตได้มีการชี้แจงทำความเข้าใจ หรือได้ทราบในวิถีทางต่างๆ  ประชาชนที่รักนายกรัฐมนตรีจะเพิ่มขึ้น

ส่วนพื้นที่ใดที่เป็นจุดอ่อนซึ่งนายกรัฐมนตรีต้องรุกเข้าไปเพิ่ม  นายอนุชา กล่าวว่า  ยังไม่รู้ ยังไม่มีจุดอ่อน โดยนายอนุชา ระบุว่า พรรคพลังประชารัฐยังเสนอชื่อพล.อ.ประยุทธ์เป็นผู้ชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีเพียงชื่อเดียว เพราะยังไม่มีสัญญาณอะไรเป็นอย่างอื่น ซึ่งมีบางฝ่ายมองว่านายพีระพันธุ์อาจมาเป็นนายกฯสำรอง นายอนุชา ระบุว่า ไม่มี ตนไม่เคยได้ยิน และได้กล่าวกลับมาว่า บอกหน่อยว่าไปได้ยินกันมาจากไหนขอบขอบคุณข้อมูลจาก:innnews
 

โพสต์โดย : monnyboy