Social :

ไม่ใช่ง่ายๆ! เปิด5มรสุมชีวิต ลิซ่าBLACKPINK ที่กว่าจะปังระดับโลกถึงทุกวันนี้

13 ต.ค. 64 18:10
ไม่ใช่ง่ายๆ! เปิด5มรสุมชีวิต ลิซ่าBLACKPINK ที่กว่าจะปังระดับโลกถึงทุกวันนี้

ไม่ใช่ง่ายๆ! เปิด5มรสุมชีวิต ลิซ่าBLACKPINK ที่กว่าจะปังระดับโลกถึงทุกวันนี้

ได้เดบิวต์เป็นไอดอลหนึ่งในสมาชิกวง BLACKPINK มาเป็นเวลา 5 ปีแล้ว สำหรับไอดอลสาวคนเก่ง ลิซ่า-ลลิษา มโนบาล (ลิซ่าBLACKPINK) ที่ปัจจุบันชื่อเสียงของเธอโด่งดังไม่ใช่แค่ในระดับเอเชีย เพราะตอนนี้สาวลิซ่า สามารถโกอินเตอร์ไปไกลถึงระดับโลก

และแม้ว่า ลิซ่า จะประสบความสำเร็จอย่างมากในชีวิตตอนนี้ แต่ต้องบอกเลยว่าเส้นทางอดีตที่ผ่านมาของเธอนั้นไม่ง่ายเลยกว่าจะมาถึงจุดนี้วันนี้ ลิซ่า ต้องผ่านมรสุมชีวิตหลายครั้งกว่าที่จะมีวันนี้
1.ถูกโกงเงิน

เดือนมิถุนายนปีที่แล้วลิซ่าถูกอดีตผู้จัดการโกงเงินเป็นจำนวนมากกว่า 1 พันล้านวอน (ประมาณ 25 ล้านบาท) ความเจ็บปวดที่นอกเหนือจากการเสียเงินแล้ว ผู้จัดการคนนี้คือคนที่อยู่กับเธอมาตั้งแต่ยังไม่เดบิวต์ทำให้ลิซ่าเชื่อใจและวางใจเขามาก แต่สุดท้ายเธอกลับโดนทรยศหักหลัง ขณะที่ฟากแฟนคลับดูจะแค้นกว่าลิซ่าเป็นเท่าตัว หลายคนบอกว่า ลิซ่าเป็นสมาชิกต่างชาติเพียงคนเดียวของ BLACKPINK เธอมาอยู่เกาหลีคนเดียวตั้งแต่เด็กๆ มันน่าเสียดายความพยายามหลายปีในการเก็บออมเงินเพื่อเป็นอนาคต แต่สุดท้ายก็มาถูกทำลายลง2.ลอกเลียนแบบท่าเต้น

อีกหนึ่งดราม่าหนักเมื่อปีที่แล้ว ที่เกิดขึ้นกับลิซ่าก็คือ การที่ยูทูบเบอร์และนักออกแบบท่าเต้นผิวสี "Cierra Nichols" ฟาดแบบไม่ไว้หน้าด้วยการกล่าวหาว่าลิซ่าลอกเลียนแบบท่าเต้น ในการโคฟเวอร์เพลง Mushroom Chocolate ของ QUIN และ 6LACK ทว่าสุดท้ายกระแสตีกลับจน "Cierra Nichols"ต้องออกมาขอโทษว่า ท่าเต้นของลิซ่าแค่คล้ายคลึงไม่ได้มีการก๊อบปี้แต่อย่างใด3.การเลือกปฏิบัติจากเชื้อชาติ

การเป็นไอดอลเกาหลีไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ถ้าเทียบกับไอดอลที่เป็นชาวต่างชาติ ศิลปินกลุ่มนี้ต้องเจอกับอุปสรรคหนักกว่า อย่างที่หลายคนได้เคยติดตามข่าว ลิซ่าถูกเหยียดเชื้อชาติ เหยียดสีผิว รวมถึงการพูดถึงประเทศบ้านเกิดของเธอว่าเป็นอันดับ 1 เรื่องการค้าประเวณี แต่ดูเหมือนว่าทุกครั้งที่มีคนพยายามโจมตีลิซ่าในแง่ลบ กลับทำให้คนรักลิซ่ายิ่งเพิ่มจำนวนมากขึ้นกว่าเดิม


4.ทำศัลยกรรม
ไม่เพียงแค่ผลงานเท่านั้น แต่สาวลิซ่ายังเผชิญกับการถูกวิพากษ์วิจารณ์ในเรื่องรูปร่างหน้าตาของเธอ รวมถึงมีการปล่อยข่าวลือว่าศิลปินสาวทำศัลยกรรม แต่ใครๆ ต่างรู้ว่าเธอไม่ได้ทำศัลยกรรม อีกทั้งต้นสังกัดเธอก็ไม่เคยบังคับให้ศิลปินคนไหนต้องทำด้วย5.จากบ้านเกิดเพื่อตามฝัน

ในรายการ Youth With You ลิซ่าเคยได้เปิดเผยความยากลำบากช่วงที่ศิลปินฝึกหัด ไว้อย่างน่าชื่นชม โดยเธอหวังว่าเรื่องราวของเธอจะสร้างกำลังใจและแรงบันดาลใจให้กับทุกที่มีความฝันเช่นเดียวกับเธอ"ฉันสามารถเข้าใจทุกคนได้ทั้งหมด เพราะฉันเองก็เคยผ่านประสบการณ์นั้นมาแล้ว ตอนที่ฉันอายุ 14 ปี ฉันอยากเป็นนักร้อง ฉันออกจากบ้านคนเดียว เพื่อไปอยู่ในประเทศที่ไม่คุ้นเคย เธอพากเพียรและทำงานอย่างหนักเพื่อพิสูจน์ตัวเอง แม้นี่จะเป็นเรื่องยากแต่ไม่เคยละทิ้งความฝัน และในที่สุดเธอก็ได้ผ่านบททดสอบระดับสูง "ขอบขอบคุณข้อมูลจาก:entertain.teenee.com

โพสต์โดย : monnyboy