Social :

ไล่ล่าระทึก! สระแก้ว ทหารตาพระยา-ตชด จับแก๊งลักลอบพาคนไทย ทำงานบ่อนเขมร

14 ต.ค. 64 13:10
ไล่ล่าระทึก! สระแก้ว ทหารตาพระยา-ตชด จับแก๊งลักลอบพาคนไทย ทำงานบ่อนเขมร

ไล่ล่าระทึก! สระแก้ว ทหารตาพระยา-ตชด จับแก๊งลักลอบพาคนไทย ทำงานบ่อนเขมร

วันที่ 14 ต.ค.64 ชุดเคลื่อนที่เร็วหน่วยเฉพาะกิจตาพระยา (ชุด คทร.ฉก.ตาพระยา) ประสานความร่วมมือกับ กองร้อยเฉพาะกิจตรวจตระเวนชายแดนที่ 4 ชุดควบคุมตำรวจตระเวนชายแดนที่ 12 (ชค.ตชด.12 ร้อย ฉก.ตชด.4) ร่วมกัน ทำการจับกุมคนไทยจำนวน คน (ชาย 4,หญิง 4) ที่พยายามลักลอบออกนอกราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมายที่บริเวณ พิกัด TA ๕๔๖๓๑๐ บ.หนองหญ้าแก้ว อ.โคกสูง จ.สระแก้วทราบชื่อต่อมา 1. นายภานุวัฒน์ ทองสะอาด อายุ 20 ปี ที่อยู่ 91 ม.5 ต.บ้านโคก อ.เมืองเพชรบูรณ์ จ.เพชรบูรณ์ 2. นายศุภวัฒน์ สุวรรณสิงห์ อายุ 22 ปี ที่อยู่ 141/2 ต.ทับกวาง อ.แก่งคอย จ.สระบุรี 3. นายจิระพงษ์ ปันแก้ว อายุ 30 ปี ที่อยู่ 150 ม.5 ต.หนองทอง อ.ไทรงาม จ.กำแพงเพชร 4. นายตรีภิมายต์ สารมโน อายุ 29 ปี ที่อยู่ 62 ม.5 ต.ปากหมัน อ.ด่านซ้าย จ.เลย


5. น.ส.จรัญญา พงษ์พันธุ์ อายุ 26 ปี ที่อยู่ 335/7 ม.6 ต.สระขวัญ อ.เมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว 6. น.ส.พลอยภัทรชา ผิวอ่อน อายุ 28 ปี ที่อยู่ 107/349 ซอยสุวนทวงศิ์ 38 แขวงลำผักชี เขตหนองจอก กรุงเทพมหานคร 7. น.ส.วรรณศิกา พิลาล่ำ อายุ 29 ปี ที่อยู่ 66 ม.8 ต.คณฑี อ.เมืองกำแพงเพชร จ.กำแพงเพชร 8. น.ส.สุพาพร ธนากรศิลป์ อายุ 27 ปี ที่อยู่ จ.เชียงราย พร้อมของกลาง รถยนต์กระบะยี่ห้อ อีซูซุ 4 ประตู สีดำ หมายเลขทะเบียน กท 384 สระแก้ว


ข้อหาว่า “ร่วมมั่วสุมในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรคตามข้อกำหนดในมาตรา 9 ฉบับที่ 1 ข้อ 5 แห่ง พรก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548”

ทั้งนี้ โดย ชุด คทร.ฉก.ตาพระยา ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่า จะมีการลับลอบนำคนไทยออกนอกราชอาณาจักร จึงได้ทำการซุ่มเฝ้าตรวจ บริเวณ บ.สุขสำราญ จากนั้นพบรถต้องสงสัย (รถกระบะ ISUZU D-MAX สีดำ ทะเบียน กท 384 สระแก้ว) ตามแหล่งข่าวที่แจ้งมา จึงทำการไล่ติดตาม


เมื่อไล่ติดตามมาถึงบริเวณถนนที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นถนนดินโคลน ทำให้รถผู้ต้องสงสัยเสียหลักลงข้างทางและชนต้นไม้ และผู้ขับขี่ได้หลบหนีจากที่เกิดเหตุ โดยรถของเจ้าหน้าที่ที่ไล่ตามมาอย่างกระชั้นชิดเกิดเสียหลักและเฉี่ยวชนกับรถผู้ต้องสงสัยทำให้ เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย บริเวณกระดูกแขนซ้ายท่อนบนหัก หน่วยจึงได้นำกำลังพลที่ได้รับบาดเจ็บส่งรักษาที่โรงพยาบาลค่ายสุรสิงหนาท อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว

จากการสอบถามนายภานุวัฒน์ ให้การว่า ตนและพวก 8 คน เดินทางมาจากหลายจังหวัด โดยมารวมกันที่ รีสอร์ทแห่งหนึ่งในเขต อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว จากนั้นมีรถยนต์กระบะคันที่ตนได้ติดต่อผ่านทางแอดมินเพจ จัดหางานในประเทศกัมพูชาให้มารับ เพื่อจะไปส่งที่บริเวณชายแดนไทย – กัมพูชา

จากนั้นพวกตนจะลักลอบเดินทางออกนอกราชอาณาจักรฯ โดยใช้ช่องทางธรรมชาติจริง ซึ่งพวกตนจะเดินทางไปทำงานเป็นแอดมินที่บ่อนกาสิโน ในประเทศกัมพูชา แต่ได้มาถูกจับกุมเสียก่อน


เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงได้ควบคุมตัวผู้ถูกจับ เพื่อทำบันทึกจับกุม จากนั้นจึงนำผู้ถูกจับกุมที่ 1 – 8 ส่งพนักงานสอบสวน สภ.โคกสูง ดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป

ขอบคุณที่มา     ข่าวสด

โพสต์โดย : ปลายน้ำ