Social :

3 จุดอับโชค ที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจซื้อคอนโด

21 พ.ย. 64 14:11
3 จุดอับโชค ที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจซื้อคอนโด

3 จุดอับโชค ที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจซื้อคอนโด
3 จุดอับโชค ที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจซื้อคอนโด

คนที่ฐานะการเงินดีแต่อยากมีคอนโดไว้พักผ่อน ซื้อบ้านไว้เยอะแล้วดูแลรักษายาก การมีคอนโดที่ชั้นสูง ๆ ไว้พักผ่อนยามว่าง ชมวิวทิวทัศน์ โดยเฉพาะชายทะเล ทราบไหมว่าบนคอนโดมีจุดอับโชควิชาฮวงจุ้ยว่าจะต้องพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อ อย่างน้อยผู้ที่ซื้อคอนโดทุกคนหวังเบื้องต้นว่าอยู่แล้วไร้ทุกข์ ไม่มีปัญหาตามมา ควรจะลองเช็คจุดอับโชคก่อนว่าตรงศาสตร์ฮวงจุ้ยอย่างที่บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     ซี่พิฆาต คืออากาศที่พุ่งเข้า ซี่เกิดจากการถ่ายเทของอากาศ การถ่ายเทจะต้องมีการเก็บกักอากาศไว้หายใจและป้องกันไม่ให้ผ่านเร็วเกินไป การเก็บกักไว้เพื่อหายใจนั่นเอง อีกทั้งการถ่ายเทของอากาศหากมีมากเกินไปจะส่งผลเสียต่อสุขภาพ ฉะนั้นผู้ใดอาศัยบนคอนโดที่อยู่อาศัยแบบลอยฟ้าควรเลือกทิศทางลมว่าไม่เข้าปะทะแรงเกินไป ทิศทางลม แสงแดด มลภาวะควรตระหนักเป็นอย่างยิ่งโดยเฉพาะยามเปลี่ยนฤดูกาลไม่ส่งผลกระทบสร้างความเดือดร้อนกับการอยู่อาศัย ผู้ซื้ออยู่อาศัยควรเลือกห้องที่มีลมเข้าพอดี ส่วนผู้ที่อยู่อาศัยคอนโดที่ต้องการตื่นเช้าไปทำงาน ควรเลือกหน้าต่างทางทิศตะวันออกเพราะแสงแดดจะส่องตอนเช้า กลับกันผู้ที่ทำงานกลางคืนต้องการพักผ่อนตอนเช้าควรเลือกหน้าต่างที่แสงแดดส่องทางทิศตะวันตก

     ร่องรอยการแตก บริเวณเสา ตัวอาคาร เพราะวิชาฮวงจุ้ยเชื่อว่าส่งผลให้ผู้อยู่อาศัยเกิดความวิตกกังวล
บางรายอาจจะต้องทำความสะอาดพื้นบ่อยครั้งจากการที่มีเศษผงจากซีเมนต์ปลิวตกลงมา เป็นการเสียเวลามาทำความสะอาดแทนที่จะมีเวลาไปทำอย่างอื่น รวมทั้งการรั่วไหล ไม่ว่ากระแสไฟฟ้าหรือท่อน้ำ เพราะวิชาฮวงจุ้ยว่าจะทำให้เงินทองรั่วไหล ความจริงเรื่องกระแสไฟฟ้ารั่วอาจทำอันตรายกับผู้อยู่อาศัย ต้องเสียเงินในการรักษาพยาบาล และการที่น้ำประปารั่วไหลผู้อยู่อาศัยต้องเสียค่าใช้จ่ายสูงกว่าปกติ ควรหาช่างผู้ชำนาญงานตามไปตรวจเช็คก่อนตัดสินใจซื้อ

     หยินหยางที่ขาดสมดุล วิชาฮวงจุ้ยกล่าวเรื่อง หยิน หยาง พลังแห่งความสมดุล ลองสังเกตสิ่งแวดล้อมที่อยู่รอบๆ ตัวของเรา ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางที่มียานพาหนะวิ่งผ่านไปผ่านมาเร็วไปไม่ดี ติดแบบไปไหนไม่ได้อย่างเทศกาล การวิ่งน้อยเกินไปหมายความว่าไม่ดีเช่นกัน จะสังเกตได้ว่าสิ่งที่นิ่งคือ หยิน ความเย็นสงบนิ่ง ส่วนการเคลื่อนไหวคือ หยาง พลังแห่งความสมดุลที่ว่านี้ประยุกต์ใช้ในชีวิตชาวคอนโด กล่าวคือ หยิน คือ ความเย็น หยาง คือ ความร้อน ผสมกันอย่างลงตัวจะเกิดความอบอุ่นผู้ซื้อควรตระหนักเองควรพิจารณาห้องที่จะซื้อตอนเช้า สาย บ่ายและเย็นอย่างละเอียดและสอดคล้องกับฤดูกาลเพราะโลกโคจรรอบดวงอาทิตย์เป็นวงรี ส่งผลกับแสงแดด ณ ฤดูกาลต่างกัน

     อย่าลืมว่าคอนโดชั้นล่างจะราคาไม่แพงส่วนชั้นบนราคาจะแพงขึ้นเป็นเท่าตัว ที่กล่าวมาข้างต้นคือวิชาฮวงจุ้ยสอนวิธีตรวจจุดอับโชคที่ฮวงจุ้ยว่าต้องเช็คก่อนตัดสินใจซื้อคอนโดขอบขอบคุณข้อมูลจาก:thaiza.com

โพสต์โดย : monnyboy