Social :

รู้ไว้จะได้ไม่เสียเวลา ! คนโบราณสอนหนุ่มสาว วิธีทดสอบคู่แท้ตามความเชื่อ

24 พ.ย. 64 19:11
รู้ไว้จะได้ไม่เสียเวลา ! คนโบราณสอนหนุ่มสาว วิธีทดสอบคู่แท้ตามความเชื่อ

รู้ไว้จะได้ไม่เสียเวลา ! คนโบราณสอนหนุ่มสาว วิธีทดสอบคู่แท้ตามความเชื่อ
รู้ไว้จะได้ไม่เสียเวลา ! คนโบราณสอนหนุ่มสาว วิธีทดสอบคู่แท้ตามความเชื่อ


หนุ่มสาวสมัยก่อนจะแต่งงานกัน คนเฒ่าคนแก่ว่าจะต้องคบหากันก่อน การคบหาต้องอยู่ในสายตาผู้ใหญ่คนสมัยก่อนห้ามมิให้ชายหญิงแอบคบกันเด็ดขาด และจะสอนให้ลูกหลานทดสอบว่า คนที่มาขอคบหาดูใจก่อนแต่งงาน มีดวงสมพงศ์จะรักกันแต่งงานกันได้ไหม คติความเชื่อคนโบราณเชื่อว่ามีวิธีการอย่างไรสังเกตคนรักวิธีไหน ว่าใช่เนื้อคู่กัน บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     ใบหน้า คติความเชื่อคนโบราณเชื่อว่าหนุ่มสาวที่มีลักษณะรูปทรงใบหน้าละม้ายคล้ายคลึงกันมีเกณฑ์ว่าจะได้แต่งงานกัน เพราะชายหญิงเมื่อชาติปางก่อนเคยทำบุญร่วมชาติกันมา เคยเป็นพี่เป็นน้อง ญาติสนิทกัน ผลบุญที่เคยสร้างร่วมกันจะส่งผลให้เป็นเนื้อคู่กันส่งผลให้ใบหน้าละม้ายคล้ายคลึงกัน วิธีทดสอบสมัยก่อนจะให้ญาติพี่น้องทั้งสองฝ่ายมาพิจารณาว่าใบหน้าละม้ายคล้ายคลึงกันไหม วิธีหนึ่งที่คนสมัยใหม่ใช้จะให้ทั้งคู่นำรูปมาให้คนอื่นพิจารณาว่าคล้ายกันไหม เมื่อคนส่วนใหญ่ตอบว่าคล้ายกันสรุปได้ว่ามีเกณฑ์ว่าใช่คู่แท้

     ใช้ชีวิตเสมอกัน สมัยก่อนชายหนุ่มและหญิงสาวจะใช้ชีวิตคู่อยู่ร่วมกันต้องมีศีลเสมอกัน กล่าวคือวิธีคิด สติปัญญาใกล้เคียงกัน ผู้ใหญ่แต่ละฝ่ายจะพิจารณาทัศนคติทั้งฝ่ายชายและฝ่ายหญิงที่มีต่อเรื่องใดเรื่องหนึ่งคล้าย ๆ กันโดยไม่ขัดแย้งกัน
คือตัวสะท้อนว่าทั้งคู่จะไม่มีปากเสียงกันระหว่างการใช้ชีวิตครองเรือน

     เติมเต็มกันและกัน ชายหญิงที่จะครองคู่กันโบราณว่า ต้องเติมเต็มกันในส่วนที่ขาดซึ่งกันและกัน เช่น หญิงสาวที่ชอบแต่งตัว จะได้คู่ชีวิตคือชายหนุ่มที่มีอาชีพช่างภาพ ขณะที่ชายหนุ่มที่ชอบค้าขาย จะได้หญิงสาวที่มีฐานะดีเป็นคู่ชีวิต

     ความรู้สึกผูกพัน คนโบราณว่าชายหญิงที่จะคบหากันแล้วต้องการใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน ต้องมีพรหมลิขิต และการพิสูจน์ว่าพรหมลิขิตหรือไม่ คุณสาว ๆ ลองพิจารณาความรู้สึกตัวเองว่าขณะพบเจอชายหนุ่มที่สงสัยว่าจะใช่เนื้อคู่ตนเองจะมีความรู้สึกผูกพันแบบแปลก ๆ คล้ายกับว่าเคยเจอที่ไหนมาก่อน เวลาใดไม่ได้พบเจอจะมีความรู้สึกหงุดหงิดใจเหมือนชีวิตขาดอะไรไปสักอย่าง ขณะที่ฝ่ายชายเองเช่นกันเวลามีเรื่องทะเลาะกันจนมีแววว่าจะแยกทางกันบ้างเลิกคบกันบ้าง แต่ท้ายที่สุดต้องกลับมาคบหากันเช่นเดิม แสดงว่าพระพรหมลิขิตว่าคุณเป็นเนื้อคู่แท้ชัวร์

     ความจริงที่ต้องรอการพิสูจน์ สำหรับหนุ่มสาวเรื่องวิธีทดสอบคู่แท้สักคนแล้วจะแต่งงานคงเป็นเรื่องที่เสี่ยงมากเพราะสังคมไทยจะไม่ปลื้มนักที่ลูกหลานตนเองจะต้องแต่งงานหลายรอบ โดยเฉพาะผู้หญิงจะทราบอย่างไรว่าชายที่หลงรัก จะฝากเนื้อฝากตัวเป็นคู่ชีวิตใช่เนื้อคู่แท้หรือไม่ ฝ่ายชายเองต้องพิสูจน์ว่าสาวคนรักจะไม่ปันใจให้ชายอื่น จะเสี่ยงกับปัญหาเตียงหักไหม ยามเมื่ออกเรือนไปแล้ว
ขอบขอบคุณข้อมูลจาก:thaiza.com

โพสต์โดย : monnyboy