Social :

แต่ใจยังไม่แก่ยังสู้ต่อ!! นายกฯให้กำลังใจ “ลิซ่า”ติดโควิด

25 พ.ย. 64 07:11
แต่ใจยังไม่แก่ยังสู้ต่อ!! นายกฯให้กำลังใจ “ลิซ่า”ติดโควิด

แต่ใจยังไม่แก่ยังสู้ต่อ!! นายกฯให้กำลังใจ “ลิซ่า”ติดโควิด

นายกฯให้กำลังใจ “ลิซ่า”ติดโควิด บอกเป็นคนไทย ต้องให้กำลังใจกัน เผย ช่วงนี้เดินสะดุดบ่อย บอกใจไปก่อนตัว และคิดเยอะ รับแก่ขึ้น แต่ใจยังไม่แก่ยังสู้ต่อ
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีประกาศผลและมอบรางวัลพระราชทาน SMEs Excellence Awards 2021 และรางวัลพระราชทาน Thailand Corporate Excellence Award 2021 โดยกล่าวในช่วงหนึ่งว่า ที่ผ่านมาได้รับผลกระทบต่อการเปลี่ยนแปลงทั้งชีวิตและเศรษฐกิจอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ รัฐบาลพร้อมส่งเสริมสนับสนุนระหว่างภาครัฐและเอกชนเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจ ซึ่งเชื่อว่าภาคเอกชนนั้นมีความพร้อมและมีความตั้งใจก็ยกขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศ ประเทศไทยมีโอกาสและมีที่ยืนในเวทีโลก ซึ่งได้รับคำชื่นชมหลายอย่างจากต่างประเทศแบบพร้อมจะร่วมมือกับไทย และตนก็พร้อมที่จะพลิกโฉมประเทศไทยโดยเฉพาะภาคเกษตรกรรม แต่ต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกภาคส่วนและย้ำว่า แผนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปีไม่ใช่ว่าตนจะอยู่ไปถึง 20 ปี แต่เป็นการจัดทำแผนแม่บท เพื่อทำให้ประเทศมั่นคง มั่งคั่ง และยังยืน รัฐบาลพร้อมดูแลและอำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ ซึ่งรัฐบาลใช้งบประมาณจำนวนมากในการดูแลกลุ่มคนที่ยังไม่แข็งแรงและยังไม่เข้มแข็ง ควบคู่กับการรักษาวินัยการเงินการคลัง แต่อาจจะมีปัญหาบ้างเนื่องจากมีหลายเรื่องที่จะต้องใช้งบประมาณจำนวนมากในช่วงนี้ แต่เชื่อมั่นว่าทุกภาคส่วนจะร่วมมือกับตนเองทำให้ไทยมีที่ยืนในเวทีโลกนายกรัฐมนตรี ยอมรับว่าเศรษฐกิจมีปัญหามากจากผลกระทบของ โควิด-19 แต่วันนี้ได้พยายามทำอย่างเต็มที่เพื่อให้เศรษฐกิจเดินหน้าไปได้ โดยจะพยายามปลดล็อกให้เรื่อยๆ แต่อย่างไรก็ตามจะต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกภาคส่วนโดยเฉพาะสถานที่ที่จะก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของโควิดซึ่งเป็นเรื่องที่จะต้องให้ความสำคัญเพราะไม่ต้องการให้เกิดการระเบิดรอบใหม่ เพราะ ขณะนี้การจัดหาวัคซีนก็มีเพียงพอ แต่หลายคนกลับไม่อยากฉีด เพราะรอวัคซีนที่ตนเองต้องการ แต่วัคซีนที่ฉีดไปก็ได้รับการรับรองจาก WHO มาแล้ว และ วัคซีนทุกตัวก็มี ผลข้างเคียงแตกต่างกันไป ตนเองก็ต้องยอมรับในความเสี่ยงเช่นกันเพราะเป็นการฉีดวัคซีนไขว้สองเข็มแรกเป็นการฉีดวัคซีนแอสตร้าเซเนก้า ส่วนเข็มกระตุ้นเป็นไฟเซอร์ ซึ่งตนก็ฉีดเป็นตัวอย่างให้เห็นแล้วในฐานะผู้นำก็ไม่เป็นไร แม้จะมีความเสี่ยงอยู่บ้าง


นายกรัฐมนตรียังยืนยันว่าวันนี้ต้องการทำเพื่อแผ่นดินและประชาชนและย้ำว่าไม่เคยทำในสิ่งที่ไม่ถูกต้องมีอยู่ช่วงหนึ่งนายกรัฐมนตรีได้เล่าถึงเหตุการณ์สะดุดบันไดที่สภากลาโหมวันนี้ โดยระบุว่าเดินสะดุดบ่อย ตามองไปข้างหน้า จึงสะดุดนิดหน่อย ตัวอยู่นี่แต่ใจมันไปข้างหน้าแล้ว สื่อก็เอาไปเขียนตลกขบขัน ก็คนทำงานเยอะ วันๆคิดเยอะหลายอย่าง เป็นเรื่องธรรมดาเมื่อแก่ขี้น แต่ใจยังไม่แก่ยังสู้อยู่ และหลายคนก็มาให้กำลังใจขอให้สู้ๆ ตนก็พร้อมสู้ทุกรูปแบบแต่สู้ในทางที่สร้างสรรค์ ไม่ต้องการให้เกิดความแตกแยก แต่สร้างเสถียรภาพในบ้านเมืองขอบขอบคุณข้อมูลจาก:innnews

โพสต์โดย : monnyboy