Social :

ตร.รุดเก็บหลักฐาน ม่ายสาวเมียฝรั่ง ดับปริศนามา 4 วัน แม่เผยเหตุลูกเปลือยท่อนล่าง

25 พ.ย. 64 16:11
ตร.รุดเก็บหลักฐาน ม่ายสาวเมียฝรั่ง ดับปริศนามา 4 วัน แม่เผยเหตุลูกเปลือยท่อนล่าง

ตร.รุดเก็บหลักฐาน ม่ายสาวเมียฝรั่ง ดับปริศนามา 4 วัน แม่เผยเหตุลูกเปลือยท่อนล่าง

จากกรณีศพ น.ส.เกตุมณี อายุ 42 ปี แม่ม่ายสาวอดีตภรรยาชาวฝรั่ง เสียชีวิตสภาพเปลือยท่อนล่าง อยู่ภายในบ้าน พื้นที่หมู่ 2 ต.จันทเขลม อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี โดยมีลูกสาววัย 12 ปี นอนอยู่กินกับศพแม่เพียงลำพังมาถึง 4 วัน ซึ่งระบุว่า ไม่รู้ว่าแม่เสียชีวิต ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น


ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 13.40 น. วันที่ 25 พ.ย.64 พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี พร้อมด้วย พ.ต.ท.พินิจ แก้วศรีทอง สว.(สอบสวน) นำกำลังตำรวจสืบสวน และตำรวจวิทยาการกองพิสูจน์หลักฐาน เดินทางไปยังบ้านหลังดังกล่าว เพื่อตรวจสอบและเก็บวัตถุยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องในคดีกลับไปตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์

พร้อมกันนี้ได้เชิญคนในครอบครัว ตลอดจนญาติและบุคคลที่ใกล้ชิด มาให้ปากคำเพิ่มเติมรวมถึง ด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุ 12 ปี ลูกสาวของผู้เสียชีวิต ที่ให้การยืนยันว่าช่วง 4 วันก่อนหน้านี้แม่ยังมีชีวิตอยู่ โดยยังใช้ชีวิตกินนอน พูดคุยกับแม่ปกติ จนเมื่อวันสุดท้ายที่แม่ไม่ตื่นมาคุยด้วย จึงได้โทรหาน้าให้มาช่วยดู โดยในขณะนั้นยังไม่รู้ว่าแม่ได้เสียชีวิตไปหลายวันแล้ว ทั้งนี้เพื่อนำมาประมวลกับพยานหลักฐาน ในการคลี่คลายคดี

ขณะที่จากการสอบถาม น.ส.มรินญาธร อายุ 35 ปี น้องสาวของผู้ตายที่มาพบศพ บอกว่า ปัจจุบัน น.ส.เกตุมณี พักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวกับลูกสาวเพียงลำพัง 2 คน สถานภาพได้หย่าร้างเลิกรากับสามีชาวสวีเดน พ่อของ ด.ญ.เอ มานานหลายปีแล้ว ส่วนเรื่องที่หลานสาวให้การกับตำรวจว่าอยู่กับแม่ตลอด ขณะที่ความจริงได้เสียชีวิตไปนานแล้ว เรื่องดังกล่าวได้คุยกับหลานสาวแล้ว ก็ยืนยันว่า ก่อนหน้านี้ยังใช้ชีวิตกินนอน พูดคุยอยู่กับแม่ปกติจริง โดยคืนก่อนที่แม่จะเสียชีวิต ยังนั่งกินข้าวอยู่กับแม่ และช่วงเช้ายังเห็นแม่ลุกขึ้นมากินน้ำ และเดินเข้าห้องน้ำอยู่เลย จนตอนนั้นยังไม่รู้ว่าแม่เสียชีวิตแล้ว

โดยส่วนตัวแล้ว ยังคิดว่าหลานสาวอาจจะเห็นภาพ หรือสื่อสารกับแม่ได้จริง ทั้งนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล ขณะที่ตนยังเชื่อว่า พี่สาวยังรักและห่วงลูกสาวจึงทำให้เห็นภาพว่ายังใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน เนื่องจากความเป็นจริง พี่สาวได้เสียชีวิตไปนานหลายวันแล้ว ทำไมหลานสาวถึงสามารถ กินนอนอยู่กับศพได้ตามปกติ ทั้งนี้น่าจะประกอบกับ ด.ญ.เอ นิสัยส่วนตัว เป็นเด็กที่มีโลกส่วนตัวสูง ไม่ค่อยสนใจใคร และยังถูกเลี้ยงมาแบบเด็กเมืองนอก จึงค่อนข้างเป็นเด็กไฮเปอร์

ขณะที่ นางนเรศ อายุ 59 ปี แม่ของผู้ตาย เปิดเผยว่า ส่วนตัวไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตของลูกสาว คาดว่าน่าจะเกิดจากโรคประจำตัวกำเริบ เนื่องจากก่อนหน้านี้เมื่อประมาณเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา ลูกสาวติดเชื้อโควิด และได้เข้ารับการรักษาที่ รพ.เขาสุกิม ต่อมาในวันที่ 7 ส.ค. ได้ออกจากโรงพยาบาลกลับมาพักฟื้นที่บ้านพัก และมีอาการป่วยไม่ทราบสาเหตุ จากนั้นประมาณปลายเดือน ส.ค. ได้เข้ารับการรักษาตัว ร.พ.เอกชน แต่อาการไม่ดีขึ้น และ กลับมาพักอาศัยอยู่ที่บ้านกับลูกสาว

ซึ่งตนและน้องสาวของผู้ตาย จะโทรศัพท์ติดต่อสอบถามอยู่ตลอด ส่วนสาเหตุ ที่พบศพลูกสาวในสภาพเปลือยท่อนล่าง ตนในฐานนะคนเป็นแม่ ยืนยันว่า เป็นเรื่องปกติ เนื่องจากตลอดเวลาที่มาดูแลลูกสาว จะคอยเช็ดเนื้อตัวอาบน้ำให้ โดยลูกสาวมักจะบ่นว่าร้อน และจะนอนถอดกางเกง และห่มผ้าคลุมตัวจนเป็นเรื่องปกติ จึงคาดว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากโรคประจำตัวกำเริบ ทั้งนี้ในส่วนเรื่องการพบว่าเสียชีวิตผิดธรรมชาติ ให้เป็นหน้าที่การทำงานของทางตำรวจ ในการสืบสวนขาข้อเท็จจริง สรุปสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป

ในส่วนของ ด.ญ.เอ ขณะนี้มีสภาพจิตใจที่ค่อนข้างย่ำแย่ โดยยังคงอยู่ในอาการเสียใจ บอกคิดถึงแม่ตลอดเวลา ในบางครั้งหลานสาว ยังหูแว่วว่าได้ยินเสียงแม่เรียกอยู่เลย ซึ่งหลังจากนี้ครอบครัว จะรับดูแลหลานสาวกันต่อไปให้ดีที่สุด เท่าที่ลูกสาวได้กล่าวฝากฝังไว้ก่อนที่จะเสียชีวิต

ขอบคุณที่ม   ข่าวสด

โพสต์โดย : ปลายน้ำ