Social :

ไม่ร่วมบุคลากรสีเทา “นิพิฎฐ์”ยันตัดสินใจอำลา ปชป.ยื่นใบลาออกสัปดาห์หน้า

30 พ.ย. 64 07:11
ไม่ร่วมบุคลากรสีเทา “นิพิฎฐ์”ยันตัดสินใจอำลา ปชป.ยื่นใบลาออกสัปดาห์หน้า

ไม่ร่วมบุคลากรสีเทา “นิพิฎฐ์”ยันตัดสินใจอำลา ปชป.ยื่นใบลาออกสัปดาห์หน้า

“นิพิฎฐ์”ยันตัดสินใจเดินหน้าอำลา ปชป. ไม่เปลี่ยนใจ เตรียมยื่นใบลาออกสัปดาห์หน้า ระบุไม่ที่ยืน ผู้บริหารพรรคไม่ให้เกียรติจึงไป อยู่กับพรรคที่ให้เกียรติดีกว่า แย้มพรรคใหม่ไม่สุดโต่ง และไม่ร่วมบุคลากรสีเทา
 


นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์และอดีต ส.ส.พัทลุง กล่าวว่า ตัดสินใจที่จะลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์แน่นอนโดยคาดว่าสัปดาห์หน้าจะไปยื่นหนังสือลาออกที่พรรคเพราะได้ตัดสินใจแล้ว เนื่องจากตนไม่มีที่ยืนในพรรคประชาธิปัตย์แล้ว จึงจำเป็นต้องไปหาที่อยู่ใหม่โดยในระยะหลังผู้บริหารพรรคมีแนวนโยบายและความคิดในการบริหารและการปฏิรูปพรรคแตกต่างจากตนและตนไม่ได้รับการให้เกียรติจากพรรคเวลาทำอะไรก็ไม่ปรึกษา แม้กระทั่งการจะส่งคนลงสมัครรับเลือกตั้งในเขตเดิมของตน

 

ซึ่งตนเคยเป็นรองหัวหน้าพรรคมา 3 สมัย แล้วอยู่ๆ ก็ส่งคนอื่นมาแล้วถอดคนที่เคยตกลงกันเอาไว้จึงถือว่าไม่ให้เกียรติ ซึ่งหากไม่ให้เกียรติกันเช่นนี้การทำงานร่วมกันในอนาคตคงเป็นเรื่องยาก และคงมีเหตุการณ์ทำนองนี้อีกจึงคิดว่าไปทำงานในพรรคที่ให้เกียรติตนดีกว่าทั้งนี้ ยืนยันยังเคารพนับถือพระแม่ธรณีบีบมวยผม และนายชวนหลีกภัยประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์เหมือนเดิม และยังไม่ได้ทันได้บอกนายชวน แต่ข่าวรั่วก่อน แต่ก็จะไปกราบลานายชวน
และยืนยันไม่เปลี่ยนใจ

 

ส่วนที่มีข่าวว่าจะย้ายไป ทำงานการเมืองกับกลุ่มของนายอุตตม สาวนาย อดีต รมว.คลัง และอดีตหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ หรือกลุ่มสี่กุมารนั้น นายนิพิฏฐ์กล่าวว่า ความจริงตนคุยกับหลายพรรคการเมือง แต่ดูถึงความเป็นไปได้และนโยบายในพื้นที่ภาคใต้เป็นหลัก ที่สำคัญ คือพรรค ที่จะไปสังกัดใหม่ต้องไม่สุดโต่งไม่ซ้ายจัดไม่ขวาจัด ไม่เติมอคติไม่เติมความแค้นความโกรธให้เกิดขึ้นในหัวใจของคนไทยต้องถอดสลักความเครียดแค้นความชิงชังออกจากหัวใจของคนไทยให้ได้ และนำพาประเทศเดินหน้าหลังยุบ covid-19 ให้ได้ อย่างไรก็ตามในขณะนี้ ยังไม่ขอระบุว่าจะย้ายไปสังกัดพรรคการเมืองใด ขอให้รอหัวหน้าพรรคนั้นเป็นผู้ประกาศจะดีกว่า ย้ำพรรคใหม่ที่จะไปสังกัดต้องเป็นพรรคที่ดีทั้งองค์ประกอบโครงสร้างของพรรค และบุคลากรที่จะมาสังกัดต้อง โปร่งใสหรือคลีน หากเป็นสีเทาตนก็ไม่ร่วมด้วย
ขอบขอบคุณข้อมูลจาก:innnews

โพสต์โดย : monnyboy