Social :

ชายเร่ร่อนบุกทำร้ายพระสงฆ์ในกุฎิจนเสียชีวิต

01 ธ.ค. 64 17:12
ชายเร่ร่อนบุกทำร้ายพระสงฆ์ในกุฎิจนเสียชีวิต

ชายเร่ร่อนบุกทำร้ายพระสงฆ์ในกุฎิจนเสียชีวิต

เมื่อเวลา01.00 น.วันที่ 1 ธ.ค.64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองยโสธร รับแจ้งเหตุพระสงฆ์ภายในวัดบ้านคำแดง ต.เดิด อ.เมืองยโสธร ถูกทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัสและไปเสียชีวิตที่ รพ.ยโสธร เนื่องจากถูกทำร้ายอย่างหนัก ส่วนคนก่อเหตุทราบว่าเป็นชายเร่ร่อนไม่มีที่อยู่อาศัยเป็นหลักแหล่งอาศัยหลับนอนตามวัดต่างๆในพื้นที่และยังมีพฤติการณ์ติดยาเสพติดอย่างงอมแงมจนมีอาการหลอนอยู่บ่อยครั้งซึ่งหลังก่อเหตุได้หลบหนีไป

โดยช่วงเช้าวันนี้ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดบ้านคำแดง พบว่าจุดเกิดเหตุเป็นกุฏิชั้นเดียวภายในห้องที่เกิดเหตุพบคราบเลือดเปอะเปื้อนอยู่ตามพื้นและตามผนังห้องส่วนที่บริเวณเตียงนอนพบชิ้นส่วนของไม้เท้าของผู้ตายทิ้งอยู่คาดว่าน่าจะเป็นอาวุธที่ผู้ก่อเหตุใช้ทำร้ายร่างกายพระสงฆ์จนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยต่างมีพระสงฆ์ภายในวัดและญาติโยมกำลังช่วยกันจัดเตรียมสถานที่ในการนำศพของพระสงฆ์ที่ถูกทำร้ายจนเสียชีวิตกลับไปทำพิธีทางศาสนาภายในวัด ทราบชื่อพระสงฆ์ที่ถูกทำร้ายจนเสียชีวิต คือ พระสุดตา กันตะธัมโม อายุ 85 ปี เป็นพระลูกวัดภายในวัดบ้านคำแดง

นายสมรัก ไชยธรรม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 13 บ้านคำแดง บอกว่า พระสุดตาฯเป็นพระลูกวัดมีอายุมากแล้วและยังมีอาการป่วยเป็นอัมพฤษกครึ่งซีกเดินไม่ค่อยสะดวกโดยจะใช้ไม้เท้าในการพยุงเวลาเดินโดยเมื่อคืนนี้ตนได้รับแจ้งจากเจ้าอาวาสวัดว่ามีพระสงฆ์ถูกทำร้ายจึงรีบเข้าไปตรวจสอบและพอเปิดประตูกุฏิเข้าไปก็พบว่าเห็นผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นคนเร่ร่อนที่เข้าไปพักอาศัยอยู่ภายในวัดยืนอยู่ภายในกุฏิ แต่พอเข้าไปดูในห้องก็พบว่าพระสุดตาฯนอนศีรษะพิงผนังห้องในสภาพหน้าบวมปูดและบริเวณสันจมูกเป็นแผลจนมีเลือดไหลนองพื้นหายใจรวยรินอยู่ตนจึงรีบนำพระสุดตาฯไปส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วนซึ่งผู้ก่อเหตุได้อาศัยช่วงชุลมุนหลบหนีไปทันทีต่อมาพระสุดตาได้มรณภาพลงที่โรงพยาบาลยโสธรเนื่องจากถูกทำร้ายอย่างรุนแรงจนหัวแตก สันจมูกเป็นแผลหน้าบวมปูดและปลอดฉีดขาด ผู้ใหญ่บ้านยังบอกอีกว่าผู้ก่อเหตุเป็นคนเร่รอนไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่งอาศัยหลับนอนตามวัดต่างๆในหมู่บ้านและยังมีพฤติการณ์ติดยาเสพติดจนมีอาการหลอนอยู่บ่อยครั้งเคยจุดไฟพยายามเผาอุโบสถในวัดมาแล้วครั้งหนึ่งและมักจะอาละวาดทำร้ายคนอื่นอยู่เป็นประจำ

จากนั้นช่วงสายวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้ขณะไปหลบซ่อนตัวอยู่บ้านพักของญาติภายในหมู่บ้าน เป็นชายอายุ 25 ปี ราษฎรบ้านคำแดง
หมู่ 17 ตำบลเดิด อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร

โดยชายเร่ร่อนดังกล่าวเป็นผู้มีอาการทางประสาทเนื่องจากเคยใช้สารเสพติดหลายชนิด ได้สารภาพว่าตั้งแต่ตอนเป็นเด็ก เคยเจอพระสุดตากำลังจูงจักรยานผ่านมา ก็เลยขออาศัยติดรถไปด้วย ขากลับผ่านสะพานพระสุดตาได้จับตนโยนลงน้ำ ซึ่งตนก็ไม่เข้าใจว่าทำตนทำไม รู้สึกเจ็บแค้นฝังใจมาตั้งแต่ครั้งนั้น โดยก่อนจะก่อเหตุได้เฝ้าดูมาเป็นเดือน วันนี้สบโอกาสจึงลงมือกระทำการดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองยโสธร ทำการสอบสวนและนำตัวฝากขังเพื่อดำเนินคดีต่อไป

ขอบคุณที่มา     ข่าวมติชน

โพสต์โดย : ปลายน้ำ